Ủy ban TDTT và cơ quan điều tra

Hoàn toàn kiểm soát được tình hình ?

Theo một nguồn tin từ Ủy ban Thể dục Thể thao (UBTDTT), chuyên án xử lý tiêu cực liên quan đến nghi án bán độ của U-23 quốc gia trong thời gian SEA Games 23 hiện vẫn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của ban chuyên án (phối hợp giữa UBTDTT và Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an).

Quốc Vượng

Trả lời câu hỏi tại sao đã có nghi vấn trước trận đấu U23 Việt Nam–U23 Myanmar mà không ngăn chặn ngay và xử  lý kỷ luật hoặc có các biện pháp mạnh với những cầu thủ có ý định tổ chức bán độ? Một lãnh đạo của UBTDTT cho biết: “Với chủ trương làm trong sạch bóng đá tận gốc, nên ban chuyên án đã vẫn coi như không biết để dụ các trùm cá độ, các “nhà môi giới” cá độ đã có “bề dày truyền thống” từ gần chục năm nay xuất đầu lộ diện bằng các cuộc điện thoại từ Việt Nam sang Bacolod và ngược lại. Từ đó, một “mẻ lưới” đã được giăng ra để bắt “nhiều con cá to”.
 
Chính Bộ trưởng – Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái trong chiều qua 19-12 đã phát biểu: “Tôi buồn nhưng không hề bất ngờ. Mọi việc vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. Ngay từ khi đội U-23 nam lên đường sang Bacolod, tôi đã chỉ đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tuyệt nhiên không được đánh động những ai có nghi vấn tiêu cực, cứ để mọi chuyện như chưa hề có gì xảy ra.

Dù những cầu thủ đó có là siêu sao đến mấy đi chăng nữa cũng không thể để tình cảm lấn át và sẵn sàng hy sinh số này để làm trong sạch bóng đá Việt Nam”.

Phó Chủ nhiệm UBTDTT Huỳnh Vĩnh Ái cũng bật mí: “UBTDTT đã chủ động lên các phương án phòng chống tiêu cực ngay từ khi SEA Games 23 chưa diễn ra. Nếu không có điều đó sẽ không thể có những tình tiết và các biện pháp xử lý tiêu cực như mọi người đã thấy hiện nay đâu”.

Liên quan đến những cầu thủ trong diện tình nghi, SGGP ngày hôm qua đã liên hệ với Nguyễn Hải Lâm, cầu thủ này đã phủ nhận thông tin cho rằng anh đã thừa nhận với cơ quan điều tra mình bị Văn Quyến rủ rê bán độ. Trong khi đó, tiền vệ trái Quốc Anh đã bay ra Hà Nội vào tối qua để tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra vào sáng nay theo yêu cầu của điều tra viên – trung tá Doãn Công Huân.

Riêng Quốc Vượng và Văn Trương trong chiều qua vẫn tiếp tục có các buổi làm việc với C14 và đều được tự do ra về sau đó. Tấn Tài đã xuống Nam Định tập luyện cùng đội Khatoco Khánh Hoà còn Hoàng Thương cũng quay về Long An. Riêng Bật Hiếu không thấy xuất hiện cả ở Hồ Giám và Hoàng Hoa Thám.

AN HƯNG

Tin, bài liên quan

Văn Quyến khai nhận phong bì từ 2 phụ nữ?

Tạm giữ Phạm Văn Quyến tại cơ quan điều tra

Nhìn lại diễn biến chính của “nghi án một số tuyển thủ U 23 Việt Nam bán độ”

Bán…

Triệu tập 4 cầu thủ bị nghi ngờ và cả các cầu thủ tố cáo

Triệu tập cầu thủ Lê Quốc Vượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.

Quần vợt

Các môn khác