Hoàn thành 6 yêu cầu của VFF, Cà Mau sẽ dự giải hạng Nhất 2016

Hôm qua, LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) với sự có mặt của ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch VFF; ông Dương Nghiệp Khôi, Phó TTK VFF; ông Cao Văn Chóng, TGĐ VPF đã tới Cà Mau khảo sát và làm việc với lãnh đạo tỉnh này để tìm hiểu thực trạng đội Cà Mau trước khi VFF có quyết định cuối cùng về việc trao vé dự giải hạng Nhất 2016 cho đội bóng này hay không.

Lãnh đạo VFF kiểm tra và khảo sát sân vận động Cà Mau Ảnh: Đ.Nguyễn

Phía “chủ nhà” có ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; ông Tạ Hoàng Hiện, PGĐ sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau; ông Nguyễn Tiến Lên, PGĐ phụ trách Trung tâm TDTT Cà Mau; ông Dương Hữu Cường, PGĐ Trung tâm TDTT Cà Mau và ông Trần Minh Khôi, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau.

Ông Nguyễn Xuân Gụ tỏ ra hài lòng về cơ sở vật chất ban đầu của sân Cà Mau, nhất là sự ủng hộ của UBND tỉnh Cà Mau thông qua việc chuyển giao đội bóng cho Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Cà Mau và phê duyệt chủ trương đầu tư, tu sửa, cải tạo một số hạng mục công trình tại SVĐ Cà Mau, với sức chứa 4.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên sân Cà Mau cần được cải tạo, nâng cấp với một số hạng mục mới có thể đáp ứng yêu cầu tham gia các giải đấu chuyên nghiệp.

Lãnh đạo VFF trao đổi với Ban lãnh đạo sân Cà Mau về phương hướng xây dựng các phòng chức năng.

Ngoài ra Cà Mau còn phải hoàn thành 5 yêu cầu khác mới được cấp phép tham gia giải hạng Nhất 2016 như: kiện toàn bộ máy nhân sự; chuẩn bị kế hoạch tài chính thu chi; củng cố lực lượng của đội 1; xây dựng chương trình và kế hoạch đào tạo trẻ; làm thủ tục gia nhập VPF trước ngày 15-12-2015. Tất cả 6 hạng mục này phải hoàn thành trước tháng 3-2016.

Về phần mình, ông Tạ Hoàng Hiện cam kết sẽ hoàn thành các yêu cầu mà VFF và VPF đưa ra, đồng thời kiến nghị phòng pháp lý và tư cách cầu thủ VFF tiếp tục hỗ trợ tư vấn các thủ tục cho đội bóng Cà Mau. Bên cạnh đó với sự ủng hộ của UBND tỉnh, với cam kết hỗ trợ đội bóng tham gia hạng Nhất lâu dài, có thể nói từ mùa giải tới người hâm mộ bóng đá ở dải đất tận cùng phía Nam Tổ quốc sẽ có dịp sống trong bầu không khí sôi động của làng bóng đá chuyên nghiệp nước nhà.

TRUNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.