Hoàn tất việc duyệt kế hoạch kinh phí năm 2009: Chi hơn 127 tỷ đồng

Hôm qua 15-2 tại Hà Nội, cho dù là ngày nghỉ cuối tuần, nhưng Tổng cục TDTT đã triệu tập lãnh đạo 3 trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ để tiến hành cuộc họp duyệt kế hoạch năm 2009. Trước đó, ngày 9-2, kế hoạch của Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã được thông qua. Nội dung chính tại cuộc họp vẫn là vấn đề kinh phí, cũng như tập trung vào việc đảm bảo chế độ tiền ăn, tiền công cho các đội tuyển và tuyển trẻ đang tập huấn tại các Trung tâm thể thao quốc gia.

Kinh phí đã được cấp sẽ giúp các tuyển thủ phần nào an tâm tập luyện, chuẩn bị cho các mục tiêu quan trọng trong năm 2009. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo kế hoạch được phê duyệt, TTHLTTQG Hà Nội có số lượng VĐV tập huấn đông nhất (800 người) của 40 môn nên có số kinh phí nhiều nhất: 69,5 tỷ đồng.

Trung tâm HLTTQG TPHCM có 10 đội tuyển, 8 đội tuyển trẻ với 200 VĐV, cấp 26,5 tỷ đồng. Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng có 7 đội tuyển và tuyển trẻ gồm 150 VĐV, cấp 16,5 tỷ đồng.

Trường đại học TDTT Bắc Ninh cũng là nơi đóng quân cho các đội tuyển, được cấp 11 tỷ đồng. Trung tâm HLTTQG Cần Thơ, mới thành lập, chưa có điều kiện về cơ sở vật chất nên không tập trung đội tuyển mà chỉ chú trọng vào công tác đào tạo 8 đội tuyển trẻ với 75 VĐV, được cấp 3,6 tỷ đồng.

Sau khi cuộc họp kết thúc, ông Nguyễn Thành Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQG TPHCM cho biết: “Với số kinh phí này, trung tâm sẽ có sự bàn bạc, thống nhất với vài bộ môn để sắp xếp thời gian tập huấn phù hợp với tình hình thực tế từng môn. Môn nào cần thời gian tập trung dài ngày thì cho tiến hành sớm và ngược lại, có thể lùi thời gian một số môn”.

Đối với Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, ông Lê Hồng Sơn - Phó Giám đốc băn khoăn: “Tiền đã có và dù bị cắt giảm chút ít, song, chúng tôi vẫn có thể “liệu cơm gắp mắm” được. Điều đáng lo nhất hiện nay là thiếu HLV giỏi. Lẽ ra, nên có số kinh phí đáng kể để đào tạo đội ngũ HLV có trình độ cao, nhưng số tiền này vẫn chưa thấy”.

V.H
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.