Hoàn tất việc duyệt kế hoạch kinh phí năm 2009: Chi hơn 127 tỷ đồng

Hôm qua 15-2 tại Hà Nội, cho dù là ngày nghỉ cuối tuần, nhưng Tổng cục TDTT đã triệu tập lãnh đạo 3 trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ để tiến hành cuộc họp duyệt kế hoạch năm 2009. Trước đó, ngày 9-2, kế hoạch của Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã được thông qua. Nội dung chính tại cuộc họp vẫn là vấn đề kinh phí, cũng như tập trung vào việc đảm bảo chế độ tiền ăn, tiền công cho các đội tuyển và tuyển trẻ đang tập huấn tại các Trung tâm thể thao quốc gia.

Kinh phí đã được cấp sẽ giúp các tuyển thủ phần nào an tâm tập luyện, chuẩn bị cho các mục tiêu quan trọng trong năm 2009. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo kế hoạch được phê duyệt, TTHLTTQG Hà Nội có số lượng VĐV tập huấn đông nhất (800 người) của 40 môn nên có số kinh phí nhiều nhất: 69,5 tỷ đồng.

Trung tâm HLTTQG TPHCM có 10 đội tuyển, 8 đội tuyển trẻ với 200 VĐV, cấp 26,5 tỷ đồng. Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng có 7 đội tuyển và tuyển trẻ gồm 150 VĐV, cấp 16,5 tỷ đồng.

Trường đại học TDTT Bắc Ninh cũng là nơi đóng quân cho các đội tuyển, được cấp 11 tỷ đồng. Trung tâm HLTTQG Cần Thơ, mới thành lập, chưa có điều kiện về cơ sở vật chất nên không tập trung đội tuyển mà chỉ chú trọng vào công tác đào tạo 8 đội tuyển trẻ với 75 VĐV, được cấp 3,6 tỷ đồng.

Sau khi cuộc họp kết thúc, ông Nguyễn Thành Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQG TPHCM cho biết: “Với số kinh phí này, trung tâm sẽ có sự bàn bạc, thống nhất với vài bộ môn để sắp xếp thời gian tập huấn phù hợp với tình hình thực tế từng môn. Môn nào cần thời gian tập trung dài ngày thì cho tiến hành sớm và ngược lại, có thể lùi thời gian một số môn”.

Đối với Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, ông Lê Hồng Sơn - Phó Giám đốc băn khoăn: “Tiền đã có và dù bị cắt giảm chút ít, song, chúng tôi vẫn có thể “liệu cơm gắp mắm” được. Điều đáng lo nhất hiện nay là thiếu HLV giỏi. Lẽ ra, nên có số kinh phí đáng kể để đào tạo đội ngũ HLV có trình độ cao, nhưng số tiền này vẫn chưa thấy”.

V.H
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Bóng đá trong nước

Huỳnh Như và Hải Yến đại diện đội tuyển nhận hoa từ các CĐV đến gởi tặng trước khi lên đường

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022

Sau gần 1 tháng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tối 27-6 đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn trước thềm AFF Cup nữ 2022. Trước đó, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 25 cầu thủ sẽ sang Paris, đây cũng là danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Maria Sakkari

Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang

Trở thành 1 trong 5 tay vợt nữ mạnh nhất thế giới, cô gái 26 tuổi người Hy Lạp - Maria Sakkari - đang tràn đầy khát khao và tham vọng khi đến với Wimbledon 2022. Dù cô chơi không quá nổi bật trên mặt sân cỏ suốt mấy tuần qua, nhưng Sakkari vẫn muốn đăng quang tại Grand Slam ở All England Club. Nếu điều đó xảy ra, sẽ là “cuộc cách mạng Hy Lạp” thật sự.

Các môn khác