Hoàn tất việc duyệt kế hoạch kinh phí năm 2009: Chi hơn 127 tỷ đồng

Hôm qua 15-2 tại Hà Nội, cho dù là ngày nghỉ cuối tuần, nhưng Tổng cục TDTT đã triệu tập lãnh đạo 3 trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ để tiến hành cuộc họp duyệt kế hoạch năm 2009. Trước đó, ngày 9-2, kế hoạch của Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã được thông qua. Nội dung chính tại cuộc họp vẫn là vấn đề kinh phí, cũng như tập trung vào việc đảm bảo chế độ tiền ăn, tiền công cho các đội tuyển và tuyển trẻ đang tập huấn tại các Trung tâm thể thao quốc gia.

Kinh phí đã được cấp sẽ giúp các tuyển thủ phần nào an tâm tập luyện, chuẩn bị cho các mục tiêu quan trọng trong năm 2009. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo kế hoạch được phê duyệt, TTHLTTQG Hà Nội có số lượng VĐV tập huấn đông nhất (800 người) của 40 môn nên có số kinh phí nhiều nhất: 69,5 tỷ đồng.

Trung tâm HLTTQG TPHCM có 10 đội tuyển, 8 đội tuyển trẻ với 200 VĐV, cấp 26,5 tỷ đồng. Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng có 7 đội tuyển và tuyển trẻ gồm 150 VĐV, cấp 16,5 tỷ đồng.

Trường đại học TDTT Bắc Ninh cũng là nơi đóng quân cho các đội tuyển, được cấp 11 tỷ đồng. Trung tâm HLTTQG Cần Thơ, mới thành lập, chưa có điều kiện về cơ sở vật chất nên không tập trung đội tuyển mà chỉ chú trọng vào công tác đào tạo 8 đội tuyển trẻ với 75 VĐV, được cấp 3,6 tỷ đồng.

Sau khi cuộc họp kết thúc, ông Nguyễn Thành Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQG TPHCM cho biết: “Với số kinh phí này, trung tâm sẽ có sự bàn bạc, thống nhất với vài bộ môn để sắp xếp thời gian tập huấn phù hợp với tình hình thực tế từng môn. Môn nào cần thời gian tập trung dài ngày thì cho tiến hành sớm và ngược lại, có thể lùi thời gian một số môn”.

Đối với Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, ông Lê Hồng Sơn - Phó Giám đốc băn khoăn: “Tiền đã có và dù bị cắt giảm chút ít, song, chúng tôi vẫn có thể “liệu cơm gắp mắm” được. Điều đáng lo nhất hiện nay là thiếu HLV giỏi. Lẽ ra, nên có số kinh phí đáng kể để đào tạo đội ngũ HLV có trình độ cao, nhưng số tiền này vẫn chưa thấy”.

V.H
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…