Hoan hô Ban tổ chức giải U19!

Lâu lắm rồi, người hâm mộ mới có dịp chứng kiến một quyết định cứng rắn, cương quyết của Ban tổ chức ở một giải bóng đá, khi xử lý tức khắc 2 đội bóng móc ngoặc, dàn xếp tỉ số, hay còn gọi là “đá cuội” với nhau. Đó là Ban tổ chức vòng chung kết giải bóng đá U19 đang diễn ra tại Trung tâm Thể thao Thành Long và hai “chú cuội” chính là hai đội Đà Nẵng và Tiền Giang.


Không lập lại “điệp khúc” muôn thuở là hỏi “bằng chứng đâu?”, ông Phạm Quang, người đại diện cao nhất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có mặt tại giải, đã đưa ra quyết định loại hai đội Đà Nẵng và Tiền Giang ra khỏi cuộc chơi.

Tất nhiên, quyết định này đã vấp phải phản ứng từ phía Ban huấn luyện đội U19 Đà Nẵng, trực tiếp là HLV trưởng Phan Công Thìn, khi gửi đơn khiếu nại lên BTC. Tuy nhiên, trước chứng cứ rành rành, mọi quyết định trước đó của BTC giải không thay đổi.

Ngày 17-4, BTC giải bóng đá U19 quốc gia đã ra thông báo chính thức về vấn đề này, trong đó ghi rõ:
“Ở lượt trận thứ 6, trong khi trận đấu giữa SLNA và Bình Dương diễn ra nghiêm túc thì trận đấu cùng giờ giữa hai đội Tiền Giang và Đà Nẵng lại diễn ra trái ngược tinh thần thể thao lành mạnh. Cầu thủ hai đội thi đấu một cách tiêu cực, các bàn thắng mang tính dàn xếp, thể hiện thái độ coi thường khán giả và BTC giải, đi ngược lại tiêu chí do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và BTC giải đã đề ra.

Căn cứ vào báo cáo giám sát, trọng tài và các tư liệu chuyên môn, BTC giải quyết định:
– Cảnh cáo hai đội bóng đá lứa tuổi U19 Tiền Giang và Đà Nẵng.
– Truất quyền vào thi đấu vòng bán kết của hai đội bóng trên.
– Hai đội bóng U19 P.SLNA và U19 Bình Dương được thay thế U19 Tiền Giang và U19 Đà Nẵng thi đấu vòng bán kết.
– Đề nghị Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam xem xét và có hình thức xử lý theo qui định”.

Tất nhiên, lỗi lầm này thuộc về Ban lãnh đạo và Ban huấn luyện đội U 19 Đà Nẵng và U19 Tiền Giang, chứ không ở cầu thủ, những người chơi bóng theo sự chỉ đạo sai trái của người lớn. Trong khi Tiền Giang chưa có ý kiến gì thì lãnh đạo Câu lạc bộ Bóng đá Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Hòa, Phó Giám đốc Sở TDTT Đà Nẵng, Chủ tịch CLB, cho rằng: “Nếu BTC giải xác định thực chất vấn đề đúng như báo chí đã phản ánh thì đội U 19 Đà Nẵng quá sai, bị kỷ luật là đúng quá rồi.

Quan điểm của Sở TDTT cũng như CLB Bóng đá Đà Nẵng là ủng hộ chống tiêu cực, nhất là đối với bóng đá trẻ. Nếu đội bóng bị loại không phải vì chuyên môn, mà vì tiêu cực thì chắc chắn lãnh đạo sẽ có hình thức kỷ luật đối với trưởng đoàn và ban huấn luyện đội bóng”.

Một lần nữa, hoan hô lãnh đạo ngành TDTT và bóng đá Đà Nẵng!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định tiếp tục chọn Khánh Hòa làm "quân xanh".

Các đội V-League khởi động chờ ngày giải trở lại

Còn chưa đầy 2 tuần nữa LS V-League 2021 sẽ trở lại, các đội đã bước vào giai đoạn cáp đội thi đấu để làm nóng dần. Do đang còn trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 nên các trận đấu chủ yếu diễn ra trên sân không có khán giả. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Alexander Bublik

Kết quả Rotterdam Open (mới cập nhật): Sascha bất ngờ loại... Sascha

ABN AMRO World Tennis Tournament, hay gọi đơn giản là Rotterdam Open, vừa mới có được kết quả quá bất ngờ. Một trong những đại diện tiêu biểu của lứa “Next Gen”, tay vợt người Đức gốc Nga Alexander Zverev đã đột ngột để thua Alexander Bublik (Kazakhstan) với điểm số chỉ sau 2 ván đấu là 5-7, 3-6. Có khá nhiều điểm chung giữa Zverev và Bublik, như họ đều có tên Alexander, và tên thân mật là Sascha, đều cùng 23 tuổi. Nhưng cả 2 đều có những con đường và thành công khác nhau…

Các môn khác