Hoãn giải Indian Wells vì quan ngại dịch Covid-19

SGGPO

BTC giải “Tiểu Grand Slam” đầu tiên trên đất Mỹ, Indian Wells - BNP Paribas Open, đã ra quyết định tạm hoãn giải đấu năm nay vì quan ngại sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Như vậy có nghĩa là, Indian Wells 2020 sẽ không diễn ra vào nửa cuối tuần này. BTC sẽ xem xét để mở lại giải đấu trong một thời điểm thích hợp khác.

Các khán giả đến Indian Wells Tennis Garden xem thi đấu ở thời điểm dịch Covid-19 đang lan rộng là không an toàn

Các khán giả đến Indian Wells Tennis Garden xem thi đấu ở thời điểm dịch Covid-19 đang lan rộng là không an toàn

Sở Sức khỏe Công cộng của Hạt Riverside mới vừa ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đối với vùng Thung lũng Coachella, sau khi có một trường hợp nhiễm Covid-19 ở địa phương được xác nhận. Điều đó có nghĩa là, nơi tổ chức giải Indian Wells - Indian Wells Tennis Garden đã không còn là một địa điểm an toàn để tụ tập đông người xem thể thao.

Để bảo đảm an toàn cho các khán giả, người dân, những người tham gia giải đấu, bao gồm các tay vợt và các nhân viên của BTC, các chuyên gia của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC), các quan chức y tế của bang California đã đưa ra hướng dẫn và khuyến cáo nên tạm dừng tổ chức giải đấu cho đến khi có thông tin chính xác về tiêu chuẩn an toàn. Và BTC Indian Wells đã đồng ý tạm hoãn giải đấu này

Bác sĩ David Agus, Giáo sư về Y học và Kỹ thuật Y sinh ở Trường Đại học Nam California, cho biết: “Có quá nhiều nguy hiểm, ngay ở vào thời điểm này, với sức khỏe cộng đồng của Hạt Riverside, nếu tổ chức tụ tập với mức độ đông người đến như vậy. Nếu vẫn tiến hành giải đấu, sẽ không phải là lợi ích chung của các CĐV, các tay vợt và của các khu vực lân cận. Chúng ta phải cùng chung tay bảo vệ cộng đồng khỏi sự bùng phát của dịch Covid-19”.

Trong khi đó, ông Martin Massiello, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành Trung tâm sức khỏe Eisenhower, cũng nói: “Chúng tôi đánh giá cao lập trường tiên phong của BTC giải Indian Wells khi đưa ra hành động nhằm bảo đảm cho sức khỏe của cộng đồng và sự an toàn”.

Trong khi đó, sau khi ra thông báo hoãn giải thì Trưởng BTC giải đấu, cựu tay vợt chuyên nghiệp người Đức Tommy Haas, đã lên tiếng trần tình: “Chúng tôi rất thất vọng khi không thể để cho giải đấu diễn ra. Tuy nhiên, sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng địa phương, các CĐV, các tay vợt, các tình nguyện viên, nhà tài trợ, nhân viên của giải và những người liên quan đến giải đấu mới là tối quan trọng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị để tổ chức giải đấu vào một ngày khác và sẽ khảo sát các lựa chọn của mình”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá Holyfield vs McCrory

Evander Holyfield: Kẻ bị Mike Tyson cắn tai cũng sẽ quay lại sàn đài, đấu với “Quý ông” Glenn McCrory

Quay lại sàn đài, “tái xuất giang hồ” sau rất, rất nhiều năm vắng bóng đang là xu thế mới trong làng đánh quyền thế giới. Những tên tuổi, những tiền bối, đàn anh đã “quy ẩn” từ xa xưa, đột nhiên trỗi dậy, lại “khuấy động giang hồ”. Hồi tuần trước, giới mộ điệu được chứng kiến Mike “thép” Tyson đọ tài cùng với “Công dân Nga” Roy Jones. Còn tháng 4 năm sau, người ta sẽ được thấy “Chiến binh Evande Holyfield đấu cùng “Quý ông” Glenn McCrory…