Họa vô đơn chí

Tổng quản Gianni (tên đầy đủ còn gọi là Gianni Infantino) vốn được xem như nhân vật quyền lực số 1 trong giới bóng đá. Vừa ngồi ghế nóng chẳng được bao lâu, bỗng Tổng quản bị dây vào bởi cuộc thẩm vấn của Ủy ban Đạo đức FIFA, nơi đã “cắt cổ” nhiều đối tượng trước đó tham lam, mê gái, lạm quyền… Đã vậy, sự việc vẫn chưa dừng lại vì mới đây nhiều thông tin bất lợi còn chĩa về phía Tổng quản.

Theo tường thuật của các phóng viên “báo lá ngón”. Người đàn ông “quyền lực nhất hành tinh” sa lầy vào một vụ rắc rối mới khi dùng ảnh hưởng của mình để tác động cuộc bầu cử chức danh lãnh đạo xứ lục địa già, sau khi “lãng tử” Michel thoái lui hồi tháng 5-2016.

Báo cáo của “phóng đãng viên” còn cho biết, tại phiên họp LĐBĐ các quốc gia Bắc Âu diễn ra ở Milan (Italia) hồi tháng 5, Tổng quản đã “tư vấn” các đại biểu dự họp nên bỏ phiếu cho ứng viên Aleksander Ceferin. Dĩ nhiên việc này bị cho là vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc trung lập, xét theo quy tắc ứng xử đạo đức của FIFA. Tệ hại hơn, Tổng quản còn chơi trò nhắn tin thông qua “phó tướng” Kjetil Siem, người được chính ông ta bổ nhiệm chức giám đốc chiến lược của FIFA.

Với việc làm này, lãnh đạo các LĐBĐ quốc gia Bắc Âu đã không khỏi mắt chữ A, miệng chữ O. Song, mới đây một số thành viên của FIFA vẫn nhem nhẻm: “Phó tướng đến Milan không phải đại diện cho Tổng quản mà là thành viên của LĐBĐ Na Uy trong vai trò Tổng thư ký(!?). FIFA luôn tôn trọng cuộc bầu cử ở UEFA sắp tới và không can thiệp dưới bất kỳ hình thức nào…”.

Nguồn tin khác cũng cho hay, cách đây ít ngày, Tổng quản buộc phải dự buổi thẩm vấn do Ủy ban Đạo đức FIFA chủ trì, xoay quanh cáo buộc ông lạm quyền, chi tiêu cá nhân vô tội vạ và dùng phương tiện công cho các vấn đề tư. Nếu giải trình từ Tổng quản không hợp lý và có dấu hiệu sai phạm, Ủy ban Đạo đức FIFA sẽ mở cuộc điều tra toàn diện đồng thời đình chỉ hoạt động của “sếp bự” trong 90 ngày…

Thiệt là ông bà nói chẳng sai: “Họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai…”


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.