Họa vô đơn chí

Tổng quản Gianni (tên đầy đủ còn gọi là Gianni Infantino) vốn được xem như nhân vật quyền lực số 1 trong giới bóng đá. Vừa ngồi ghế nóng chẳng được bao lâu, bỗng Tổng quản bị dây vào bởi cuộc thẩm vấn của Ủy ban Đạo đức FIFA, nơi đã “cắt cổ” nhiều đối tượng trước đó tham lam, mê gái, lạm quyền… Đã vậy, sự việc vẫn chưa dừng lại vì mới đây nhiều thông tin bất lợi còn chĩa về phía Tổng quản.

Theo tường thuật của các phóng viên “báo lá ngón”. Người đàn ông “quyền lực nhất hành tinh” sa lầy vào một vụ rắc rối mới khi dùng ảnh hưởng của mình để tác động cuộc bầu cử chức danh lãnh đạo xứ lục địa già, sau khi “lãng tử” Michel thoái lui hồi tháng 5-2016.

Báo cáo của “phóng đãng viên” còn cho biết, tại phiên họp LĐBĐ các quốc gia Bắc Âu diễn ra ở Milan (Italia) hồi tháng 5, Tổng quản đã “tư vấn” các đại biểu dự họp nên bỏ phiếu cho ứng viên Aleksander Ceferin. Dĩ nhiên việc này bị cho là vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc trung lập, xét theo quy tắc ứng xử đạo đức của FIFA. Tệ hại hơn, Tổng quản còn chơi trò nhắn tin thông qua “phó tướng” Kjetil Siem, người được chính ông ta bổ nhiệm chức giám đốc chiến lược của FIFA.

Với việc làm này, lãnh đạo các LĐBĐ quốc gia Bắc Âu đã không khỏi mắt chữ A, miệng chữ O. Song, mới đây một số thành viên của FIFA vẫn nhem nhẻm: “Phó tướng đến Milan không phải đại diện cho Tổng quản mà là thành viên của LĐBĐ Na Uy trong vai trò Tổng thư ký(!?). FIFA luôn tôn trọng cuộc bầu cử ở UEFA sắp tới và không can thiệp dưới bất kỳ hình thức nào…”.

Nguồn tin khác cũng cho hay, cách đây ít ngày, Tổng quản buộc phải dự buổi thẩm vấn do Ủy ban Đạo đức FIFA chủ trì, xoay quanh cáo buộc ông lạm quyền, chi tiêu cá nhân vô tội vạ và dùng phương tiện công cho các vấn đề tư. Nếu giải trình từ Tổng quản không hợp lý và có dấu hiệu sai phạm, Ủy ban Đạo đức FIFA sẽ mở cuộc điều tra toàn diện đồng thời đình chỉ hoạt động của “sếp bự” trong 90 ngày…

Thiệt là ông bà nói chẳng sai: “Họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai…”


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Real Betis - Real Madrid 2-3: Mandi, Carvalho lập công, Emerson phản lưới, Valverde, Ramos kịp giành 3 điểm

Real Betis - Real Madrid 2-3: Mandi, Carvalho lập công, Emerson phản lưới, Valverde, Ramos kịp giành 3 điểm

Thầy trò Zinedine Zidane làm khách trước chủ nhà Real Betis và phút 14, Benzema căng ngang Federico Vaverde sút mở tỷ số. Real Betis bất ngờ có liên tiếp 2 bàn thắng do công Aissa Mandi (35') và William Carvalho (37') vươn lên dẫn trước. Phút 48, Emerson phản lưới nhà và cũng ít phút sau nhận thẻ đỏ rời sân. Phút 80, Sergio Ramos ấn đinh chiến thắng 3-2 từ chấm 11m.