Hoà Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam được thưởng nhiều hơn trận thắng

SGGPO

Ngay sau trận hoà kịch tính trước đội tuyển nữ Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bất ngờ được thưởng vượt khung 500 triệu đồng. Trưởng Ban bóng đá nữ VFF, đồng thời là lãnh đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tham dự SEA Games 30, ông Phạm Thanh Hùng, vừa công bố mức thưởng trên.

Đội nữ Việt Nam với trận hoà 1-1 trước Thái Lan được thưởng nóng 500 triệu đồng. Ảnh: Dũng Phương

Đội nữ Việt Nam với trận hoà 1-1 trước Thái Lan được thưởng nóng 500 triệu đồng. Ảnh: Dũng Phương

Trước khi SEA Games 2019 diễn ra, đội tuyển nữ Việt Nam được ông Hùng treo thưởng 400 triệu đồng cho mỗi một trận thắng. Đây là tiền cá nhân của ông Hùng nhằm khích lệ thêm tinh thần cho các nữ tuyển thủ Việt Nam.Tuy nhiên, ở trận gặp Thái, học trò HLV Mai Đức Chung nếu giành chiến thắng sẽ được 800 triệu đồng và nếu hoà Thái vẫn được thưởng 250 triệu đồng.

Sau trận đấu tuyển nữ Việt Nam hoà Thái Lan 1-1 với lợi thế dẫn bàn suốt trận và bị gỡ hoà vào những phút cuối. Và để tưởng thưởng cho trận đấu đầy kịch tính Ông trưởng đoàn bóng đá nữ VFF quyết định nâng mức thưởng lên gấp đôi so với mức bình thường là 500 triệu đồng.

Hoà Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam được thưởng nhiều hơn trận thắng ảnh 1 Cầu thủ Dương Thị Vân ghi bàn thắng mở tỷ số 1-0 cho tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan.
Ông trưởng Ban bóng đá nữ VFF, kiêm lãnh đội bóng đá nữ dự SEA Games giải thích cho quyết định thưởng vượt khung: “Trận đấu đầy khó khăn và các cầu thủ nữ thi đấu rất nỗ lực, ghi được bàn thắng vào lưới đối thủ mạnh, nên phần thưởng cao là xứng đáng”.

Ở trận đấu tới, nếu vượt qua Indonesia, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ được thưởng thêm ít nhất 400 triệu đồng nữa, từ tiền túi của trưởng Ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng, chưa kể phần thưởng từ phía VFF, cho thành tích vào bán kết của đội.

Khả năng này rất dễ xảy ra, bởi Indonesia là đội bóng yếu trong khu vực Đông Nam Á, ở nội dung bóng đá nữ.

Việc đội tuyển bóng đá nữ được thưởng cao là điều trước giờ ít khi xảy ra. Những khoản thưởng cao như vậy thường rơi vào đội tuyển bóng đá nam, chứ ít xuất hiện ở đội tuyển bóng đá nữ, cho đến trước SEA Games năm nay.

Điều này hy vọng sẽ tạo động lực cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung tiếp tục thi đấu tốt ở các trận đấu tiếp theo tại Đông Nam Á vận hội, hướng đến mục tiêu giành HCV.

DŨNG PHƯƠNG (Từ Manila - Philippines)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.

Lịch thi đấu môn bóng chuyền nam

Ngày 29-11, đội tuyển bóng chuyền nam sẽ cùng đội tuyển nữ lên đường sang Philippines để tham dự SEA Games 30. Sự cố nhỏ đã xảy ra khi chủ công Văn Phong bất ngờ bị sốt xuất huyết nên không thể cùng đội tuyển sang Philippines dịp này, mà sẽ hội quân sau khi được các bác sĩ theo dõi và điều trị thêm vài ngày. Được biết, ở vòng đấu bảng, Ban huấn luyện sẽ trưng dụng Văn Phong cho vị trí Libero cùng với Trung Trực để gia cố thêm khâu chuyền 1 và phòng thủ hàng sau cho đội tuyển.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Đức Chinh và U22 Việt Nam đã đưa U22 Campuchia trở lại mặt đất sau vài ngày bay bổng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

U22 Việt Nam đưa U22 Campuchia “trở lại mặt đất”

Đẳng cấp chơi bóng của U22 Việt Nam chính là yếu tố quan trọng nhất kéo U22 Campuchia “trở lại mặt đất” sau phút giây bồng bềnh cùng chiến tích lần đầu tiên vào đến bán kết một kỳ SEA Games. Tỷ số 4-0 phản ánh đúng cục diện, nhưng cách mà các học trò của ông Park Hang-seo dẫn dắt đối phương tiến vào cái “bẫy” đã giăng sẵn thì quả rất đặc biệt và không thể nào hình dung trước được.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Tấm huy chương quả cảm

Hôm qua, khi về đến đích, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ không còn đủ sức để đứng vững, nằm sóng soài trên đường đua, sau đó phải truyền nước biển, nhờ tới HLV của mình bận cho chiếc quần dài, mới gượng dậy đến bục nhận tấm huy chương đồng, thành tích mà có lẽ chỉ những người trong cuộc như cô và HLV của mình mới hiểu nó giá trị đến nhường nào.

Ảnh đẹp