Hoà Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam được thưởng nhiều hơn trận thắng

SGGPO

Ngay sau trận hoà kịch tính trước đội tuyển nữ Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bất ngờ được thưởng vượt khung 500 triệu đồng. Trưởng Ban bóng đá nữ VFF, đồng thời là lãnh đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tham dự SEA Games 30, ông Phạm Thanh Hùng, vừa công bố mức thưởng trên.

Đội nữ Việt Nam với trận hoà 1-1 trước Thái Lan được thưởng nóng 500 triệu đồng. Ảnh: Dũng Phương

Đội nữ Việt Nam với trận hoà 1-1 trước Thái Lan được thưởng nóng 500 triệu đồng. Ảnh: Dũng Phương

Trước khi SEA Games 2019 diễn ra, đội tuyển nữ Việt Nam được ông Hùng treo thưởng 400 triệu đồng cho mỗi một trận thắng. Đây là tiền cá nhân của ông Hùng nhằm khích lệ thêm tinh thần cho các nữ tuyển thủ Việt Nam.Tuy nhiên, ở trận gặp Thái, học trò HLV Mai Đức Chung nếu giành chiến thắng sẽ được 800 triệu đồng và nếu hoà Thái vẫn được thưởng 250 triệu đồng.

Sau trận đấu tuyển nữ Việt Nam hoà Thái Lan 1-1 với lợi thế dẫn bàn suốt trận và bị gỡ hoà vào những phút cuối. Và để tưởng thưởng cho trận đấu đầy kịch tính Ông trưởng đoàn bóng đá nữ VFF quyết định nâng mức thưởng lên gấp đôi so với mức bình thường là 500 triệu đồng.

Hoà Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam được thưởng nhiều hơn trận thắng ảnh 1 Cầu thủ Dương Thị Vân ghi bàn thắng mở tỷ số 1-0 cho tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan.
Ông trưởng Ban bóng đá nữ VFF, kiêm lãnh đội bóng đá nữ dự SEA Games giải thích cho quyết định thưởng vượt khung: “Trận đấu đầy khó khăn và các cầu thủ nữ thi đấu rất nỗ lực, ghi được bàn thắng vào lưới đối thủ mạnh, nên phần thưởng cao là xứng đáng”.

Ở trận đấu tới, nếu vượt qua Indonesia, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ được thưởng thêm ít nhất 400 triệu đồng nữa, từ tiền túi của trưởng Ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng, chưa kể phần thưởng từ phía VFF, cho thành tích vào bán kết của đội.

Khả năng này rất dễ xảy ra, bởi Indonesia là đội bóng yếu trong khu vực Đông Nam Á, ở nội dung bóng đá nữ.

Việc đội tuyển bóng đá nữ được thưởng cao là điều trước giờ ít khi xảy ra. Những khoản thưởng cao như vậy thường rơi vào đội tuyển bóng đá nam, chứ ít xuất hiện ở đội tuyển bóng đá nữ, cho đến trước SEA Games năm nay.

Điều này hy vọng sẽ tạo động lực cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung tiếp tục thi đấu tốt ở các trận đấu tiếp theo tại Đông Nam Á vận hội, hướng đến mục tiêu giành HCV.

DŨNG PHƯƠNG (Từ Manila - Philippines)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

HLV Park Hang Seo được các cầu thủ U22 Việt Nam tung lên trời để ăn mừng chiến thắng (Ảnh Dũng Phương)

HLV Park Hang Seo: Tôi xin gửi tặng chiến thắng này cho người dân Việt Nam

Gặp gỡ các phóng viên Việt Nam ở Khu vực Mixed Zone, HLV Park Hang Seo ngập tràn hạnh phúc. Sau đêm tuyết trắng Thường Châu, đêm Mỹ Đình rực lửa, nhà cầm quân người Hàn Quốc lại được trải nghiệm một đên Rizal - Manila tuyệt vời, khi ông đưa bóng đá nam Việt Nam giành tấm HCV SEA Games đầu tiên sau 60 năm, và có khoảng 15 phút phải ngồi trên khán đài xem các học trò thi đấu.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp