Hòa phát HN điêu đứng vì “vô danh”

Chưa thể sánh ngang tiềm lực tài chính với B.Bình Dương, Hà Nội T&T, hay XM Hải Phòng. Tuy nhiên, tham vọng “lột xác” của các ông chủ nắm quyền sở hữu Hòa Phát HN cũng chẳng kém trên mặt bằng V-League.

Sau những vòng đầu thăng hoa, Hòa Phát HN đang ngày một đuối dần.

HLV Nguyễn Thành Vinh luôn khẳng định: “Hòa Phát HN không cần ngôi sao lớn, đội bóng sẽ phát triển ổn định bằng những cầu thủ khao khát cống hiến”. Tuy nhiên, trong sâu thẳm, có lẽ “tướng” Vinh rất khao khát có trong tay vài cầu thủ nội, cùng một số ngoại binh chất lượng đủ trình độ làm thủ lĩnh và giữ nhịp lối chơi.

Chẳng thế mà ở giai đoạn chạy đà trước mùa giải, lãnh đạo Hòa Phát HN từng liên hệ với trung vệ Như Thành hiện đang khoác áo V.Ninh Bình hay tiền vệ Đức Dương (XM Hải Phòng), cũng như rộ lên cả thông tin muốn mua đứt bản hợp đồng của Văn Quyến (SLNA).

Thế nhưng vào phút chót, tất cả đều quay lưng. Ngay cả như tiền đạo De Jesus cũng quyết định về B.Bình Dương, thay vì lên khoác áo Hòa Phát HN khi mãn hạn hợp đồng với đội bóng đất cảng. Đã có không ít cầu thủ chấp nhận từ bỏ mức giá cao do Hòa Phát HN đưa ra để về khoác áo CLB trả tiền thấp, nhưng có tham vọng cao hơn.

Ở giai đoạn đầu mùa, chân lý “bóng đá không cần ngôi sao” của HLV Nguyễn Thành Vinh đã tỏ ra khá hiệu quả, khi dàn cầu thủ trẻ nhập cuộc đầy tự tin và được mệnh danh như “ngựa ô”. Tuy nhiên, lúc V-League bước vào khúc cua “tử thần”, đội hình trẻ do ông Vinh dày công gây dựng dễ dàng bị xé toang trước những đối thủ mạnh, hoặc bế tắc trong cuộc đối đầu với đội bóng có lối đá cù nhầy tiêu cực.

Nội binh non kinh nghiệm, điểm tựa cuối cùng là bộ khung ngoại cũng trở nên phập phù. Hai cầu thủ được đặt nhiều kỳ vọng là Timothy, Eduaro chẳng mang lại nhiều hiệu quả cho Hòa Phát HN lúc khó khăn. Trong những cuộc trao đổi gần đây, nhiều lần HLV Nguyễn Thành Vinh bày tỏ: “Tăng cường lực lượng là yếu tố quyết định tới thành tích của đội bóng”. Nhưng tăng cường từ nguồn nào lại là bài toán không dễ tìm ra lời giải. Bộ phận chuyên môn CLB đã chạy vậy tìm tứ phương, nhưng vẫn chưa thể mang về ngoại binh phù hợp, HLV Nguyễn Thành Vinh cũng đích thân liên hệ cũng chưa đạt được thỏa thuận với những nội binh có trình độ ở mức trung bình.

Trong khi các mục tiêu nội đều không xem Hòa Phát HN là “đất hứa” để đầu quân, HLV Nguyễn Thành Vinh sẽ phải tiếp tục đối mặt với rủi ro và chờ đợi gặp may mắn ở khâu thử việc ngoại binh. Giấc mơ “xưng hùng, xưng bá” trên sân chơi V-League đã nằm ngoài tầm tay, Hòa Phát HN sẽ phải gạt bỏ những ý tưởng mơ mộng để trở về với mục tiêu thực tế nhất: trụ hạng.

MINH HIẾU


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng