Trước trận đấu sớm vòng 15 Eximbank V-League 2011

Hòa Phát HN (10) - Hà Nội T&T (5): Kẻ khóc, người cười

Ông Vinh “Nghệ” liên tục than thở vì sự cẩu thả của học trò khiến Hòa Phát HN bết bát ở cuối bảng. Hơi nóng đã làm ngột ngạt đội “chủ nhà”, vì vậy, nếu lại thúc thủ như lượt đi, Hòa Phát HN chứ không phải hàng xóm Hà Nội ACB trở thành đội bóng thủ đô nguy ngập nhất.

Văn Quyết (33, HN.T&T) đi bóng vượt qua Hải Nam (30, HPHN) ở trận lượt đi. Ảnh: Quang Thắng

Khổ cho Hòa Phát HN phải đá sớm, nhờ vậy, đối thủ trong khu vực tranh chấp có thể nhìn vào thế của đội bóng này mà tranh chấp. Khoảng cách 2 điểm so với 2 đối thủ bám sát là Hà Nội ACB, Vicem Hải Phòng rõ ràng là quá mong manh. Chỉ có thắng, Hòa Phát mới làm chủ được tình hình, còn thua hoặc hòa, bi kịch hoàn toàn có thể xảy đến. Một đội bóng vốn yếu bản lĩnh như Hòa Phát HN, càng cuống thì càng khó xoay chuyển được tình thế.

Nghiệt ngã cho đội bóng của ông Vinh “Nghệ”, bởi trận này họ vẫn hụt quân: Timothy, Trọng Lộc bị treo giò. Người hàng xóm Hà Nội T&T cũng thiếu sự phục vụ của Duy Nam, nhưng đó không phải là mắt xích không thể thay thế. Nhưng có lẽ, điều mà Hòa Phát HN khó thở nhất chính là việc Hà Nội T&T cũng phải “băm” hết mình, nếu họ không muốn sớm biến thành nhà cựu vô địch. Trận hòa Thanh Hóa vòng trước đã làm Hà Nội T&T chới với, cho nên, họ không thể thảnh thơi mà lỏng chân với người hàng xóm, dù 2 đội trú quân sát vách nhau.

Hiểu nhau đến chân tơ kẽ tóc, yếu tố quyết định cho trận derby thủ đô này là khả năng khai thác sai lầm cá nhân. Về mặt này, xem chừng Hòa Phát HN thường hay gặp tai nạn hơn Hà Nội T&T. Bằng chứng là số lần ông Vinh “Nghệ” khóc ròng, than thở đội ông thua vì lỗi sơ đẳng, cá nhân là quá nhiều ở mùa này.

Trong khi đó, đối thủ của Hòa Phát HN lại là đội chơi rất miếng mỏ, biết cách áp đặt lối chơi của mình lên đối phương. Cái thiếu (và cũng là điềm may cho Hòa Phát HN) là việc Hà Nội T&T chưa thật sự tìm được sát thủ như ý, biến lối chơi rất bản sắc của họ thành nhát kiếm định mệnh lên đối thủ.

Ai thắng, ai thua? Trong thế trận sát ván như lúc này, xem chừng cửa hòa rất khó xảy ra. Và như thế, khi tan trận ở Hàng Đẫy, sẽ có kẻ khóc, người cười khi tìm ra ánh sáng cuối đường hầm.

Dự đoán: Hà Nội T&T thắng 1-0

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng