Hòa nhịp mùa lễ hội cùng Facebook, Instagram, WhatsApp!

Lên sóng trực tiếp cùng mặt nạ chủ đề lễ hội

Mùa lễ hội là dịp tuyệt vời lên sóng trực tiếp trên Facebook, và để thêm vài điểm nhấn cho đoạn phát trực tiếp này, bạn hãy thử trải nghiệm bộ mặt nạ chủ đề Giáng sinh đặc biệt mà Facebook ra mắt vào mùa lễ hội 2016. Có rất nhiều thời điểm phù hợp để phát trực tiếp- từ lúc nấu nướng món ăn ngon trong bếp tới khoảnh khắc đếm ngược trước thềm năm mới, nhất là khi gia đình, bạn bè thân thiết không ở bên bạn. Để phát trực tiếp với mặt nạ, bạn chạm vào biểu tượng “Video trực tiếp” phía trên cùng Dòng thời gian, News Feed, hoặc trên Trang (Pages). Khi bạn phát trực tiếp, hãy chạm vào biểu tượng đũa thần tại góc trên bên trái màn hình. Lựa chọn những biểu tượng mặt nạ trong bộ công cụ sáng tạo phía dưới màn hình. Kéo qua các lựa chọn và chạm vào các mặt nạ để hiệu ứng tự động xuất hiện trên khuôn mặt bạn khi phát trực tiếp.


Hưởng ứng mùa lễ hội thông qua ảnh đại diện

Nếu như bạn trang trí ngôi nhà của mình trong mùa lễ hội này thì tại sao lại không trang trí cho ảnh đại diện Facebook của mình? Việc tùy chỉnh ảnh đại diện thành ảnh tạm thời hoặc đoạn video tràn ngập khí thế mùa lễ hội là rất dễ dàng. Ghi lại một khoảnh khắc lễ hội- có thể là ảnh gia đình hoặc ảnh chân dung bản thân cùng chiếc áo len Giáng sinh- sau đó dùng ảnh đã chọn làm ảnh đại diện “tạm thời" để sau một khoảng thời gian nhất định, ảnh đại diện của bạn lại trở về như cũ mà không cần phải đổi lại bằng tay.

Các bộ nhãn dán Giáng sinh

Biến tấu những lời chúc tốt lành của bạn tới gia đình và bạn bè với những bộ nhãn dán chủ đề Giáng sinh. Lựa chọn nhãn dán mùa lễ hội trong kho nhãn dán Facebook để truyền cảm hứng mùa lễ hội trên Facebook và Messenger. Một số bộ nhãn Giáng sinh dán có sẵn: A Charlie Brown Christmas, Waddles Holiday, Funnyeve Holidays, Home for the Holidays, 1600 Pandas Tour 2, Elf.

Chia sẻ những bức hình 360o

Bạn có thể chụp những bức ảnh góc rộng bằng di động trong chuyến du lịch hoặc khi dành thời gian cho những người thân yêu và tải lên Facebook để chia sẻ ảnh 360o với tất cả bạn bè của mình trong mùa lễ hội lần này. Hãy thử chụp ảnh đèn Giáng sinh hoặc các con phố được trăng đèn kết hoa với chức năng chụp góc rộng và tải lên Facebook. Bạn bè có thể khám phá những quang cảnh bạn chia sẻ chỉ đơn giản qua việc xem những bức ảnh của bạn hiện lên News Feed.

Gọi video trên WhatsApp

Bất kể bạn ở đâu mùa lễ hội năm nay, WhatsApp có thể giúp bạn giữ liên lạc với gia đình và bạn bè mà không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào. Bạn có thể làm được nhiều điều hơn việc chỉ nhắn tin hoặc gọi điện đơn thuần là chia sẻ những niềm vui ngày lễ hội trực tiếp thông qua chức năng gọi video mới của WhatsApp!

Instagram giúp bạn tận hưởng lễ hội

Hãy thử thách Martha Stewart trong bạn và làm những hướng dẫn mẫu qua Instagram Stories về tất cả chủ đề từ mẹo gói quà, làm nhà bằng bánh quy gừng, trang trí bánh quy… Hãy đăng tải thiệp lễ hội của bạn lên Instagram Stories để chia sẻ với gia đình và bạn bè. Bạn có thể tải lên bằng việc trượt xuống tại màn hình chụp ảnh Instagram Stories. Và đừng quên dùng các biểu tượng cảm xúc! Sử dụng ứng dụng chụp ảnh Boomerang trực tiếp tại Instagram Stories để hé hộ đèn trang trí hoặc không khí Giáng sinh quanh bạn. Bạn có thể tụ tập bạn bè để chụp ảnh động Boomerang cùng những chiếc áo len Giáng sinh rồi gửi dưới dạng thiệp Giáng sinh điện tử hoặc nhắn tin trêu đùa bạn bè.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.