Hoa khôi bóng chuyền Lê Thanh Thúy: Khó mà đoán đội vô địch

Ngay như đội chủ nhà Brazil còn khổ sở với đội bóng bị đánh giá là yếu hơn như Chilê, thì quả thật World Cup năm nay khó đoán kết quả thật. Thú vị thật, vì tôi cứ ngỡ Brazil là mạnh nhất rồi, nhưng xem ra họ và các đội bóng mạnh khác cần phải thận trọng trước phong cách chơi bóng của những đội nhỏ. Đến lúc này, tôi cũng chịu và không dám đoán đội nào dễ dàng đoạt Cúp vô địch.

Tôi bận tập trung cùng đội Ngân hàng Công thương để chuẩn bị cho Giải bóng chuyền VĐQG 2014 diễn ra vào tháng 7, nên hầu như không thể xem trực tiếp các trận đấu được và toàn phải xem lại, hoặc theo dõi World Cup qua các bản tin thể thao sáng hoặc qua báo chí.

Bóng đá và nhất là sự kiện như World Cup luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Tôi ước bóng chuyền trong tương lai cũng có được sự thu hút đó. Bóng chuyền cũng hấp dẫn, kịch tính và là môn chơi giàu tính đồng đội và chiến thuật, tương tự như bóng đá. Nhưng chắc vì bóng đá được xem là “môn thể thao vua”, nên bóng chuyền mới bị lép vế như thế.

Vì vậy, dù là 1 VĐV bóng chuyền, nhưng có thời gian là tôi lại quan tâm đến bóng đá, để kiểm chứng vì sao nó lại cuốn hút như vậy. Quả thật, bóng đá đem lại cho người xem những cảm xúc bất ngờ, thú vị. Bàn thắng có thể xuất hiện ở mọi tình huống, chủ động và cả bị động, nên ai cũng có thể ghi bàn, kể cả thủ môn. Trong khi ở môn bóng chuyền, nếu lên lưới và dứt điểm không tốt, VĐV sẽ chẳng ghi được điểm, hoặc vì bị hàng chắn đối phương hóa giải, hoặc bay ra ngoài sân.

World Cup 2014, tôi thích Brazil, Đức và Tây Ban Nha, nhưng tiếc là đội đang giữ Cúp vô địch lại bị loại sớm quá. Điều đó có nghĩa, không phải đội bóng được cho là rất mạnh cứ đến World Cup thì y như rằng sẽ giành được thắng lợi. Nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có cả sự may mắn - điều luôn song hành với thể thao.

Việt Hùng (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất