Hòa cả làng

Chỉ vì những phản ứng của khán giả trong trận Thanh Hóa – Sông Lam Nghệ An mà lãnh đạo đội Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công việc của HLV Lê Thụy Hải, tạo ra một luồng dư luận cho rằng có bán độ trong trận này. Nhưng mới đây, chính HLV Lê Thụy Hải được mời quay lại làm việc cùng với lời công khai xin lỗi của lãnh đạo đội bóng xứ Thanh. Thế là sau bao nhiêu ngày “anh trách ảnh, ảnh trách anh”, mọi thứ trở thành không có chuyện gì xảy ra.

Bỏ qua những vấn đề giữa lãnh đạo đội và HLV Lê Thụy Hải, câu trả lời mà người ta quan tâm nhất là trận đấu ấy có “bán độ” hay không thì chẳng thấy ai trả lời. Lời xin lỗi của lãnh đạo đối với HLV chỉ là kiểu quan hệ cá nhân, mang tính hình thức. Tuy nhiên, điều đó gần như phủ nhận những diễn biến bất thường của trận đấu nhất là sự phản ứng dữ dội của khán giả. Nói cách khác, lòng vòng một hồi, khán giả là người đã sai trong chuyện này.

Chuyện thắng – thua trong bóng đá ngẫm là điều bình thường. Sai lầm HLV cũng là điều vẫn thường xảy ra nhưng vấn đề nằm ở chỗ, Sông Lam Nghệ An không thể thắng được nếu không có sự sa sút khó hiểu của Thanh Hóa trong trận này. Hơn nữa, phong độ của Sông Lam Nghệ An rõ ràng đang kém cỏi vì chỉ 3 ngày sau, họ đã thua Bình Dương ngay trên sân nhà và trước đó cũng đã đá 5 trận mà chỉ thắng có 1.

Vì thế, người hâm mộ đang mong mỏi sự phán quyết của VFF cũng như ban tổ chức V-League sau khi có thông tin họ đã vào cuộc điều tra. Mong rằng không phải vụ “hòa cả làng” của nội bộ đội Thanh Hóa mà VFF cũng bỏ qua trận đấu nổi cộm này bởi đến nay vẫn chưa có câu trả lời cụ thể nào cả. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng