Hỗ trợ tài chính cho tài xế Việt Nam

Uber, ứng dụng di động cá nhân theo yêu cầu phổ biến nhất thế giới, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa công bố Chương trình “Làm chủ ước mơ - Cùng lái Uber”, thực hiện hỗ trợ tài chính dành cho tài xế đối tác tại Việt Nam.

Là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Uber trên toàn thế giới, Việt Nam được lựa chọn là thị trường Đông Nam Á đầu tiên Uber triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho những đối tác tài xế hiện tại cũng như tiềm năng. Thông qua chương trình này, Uber và Viet Capital Bank đang từng bước đạt được những cột mốc quan trọng trong công tác khơi dậy và khuyến khích tiềm năng kinh doanh ở mọi lĩnh vực trong xã hội.

Ông Hồ Minh Tâm, đại diện Viet Capital Bank, chia sẻ: Chỉ trong một thời gian ngắn triển khai, ứng dụng kết nối vận tải Uber đã trở thành lựa chọn di chuyển ưu tiên của rất nhiều cư dân tại các đô thị Việt Nam bởi sự an toàn và giá cả phù hợp mà Uber và tài xế đối tác của Uber đem lại. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu đầu tư kinh doanh cá nhân của rất nhiều người Việt, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác Uber xây dựng và triển khai giải pháp hỗ trợ tài chính cho các tài xế đối tác, giúp họ lần đầu tiên có cơ hội sở hữu xe với mức phí trả trước thấp nhất, lãi suất ưu đãi và quy trình giải ngân nhanh chóng. Mục đích của chương trình này không gì khác hơn là tạo ra cơ hội kinh doanh cho cư dân, giúp các tài xế đối tác có thể làm chủ cuộc sống của mình và phục vụ cộng đồng.

Chương trình này được kỳ vọng góp phần tạo nên hệ sinh thái mới, có khả năng hỗ trợ hàng chục ngàn người Việt lập nghiệp ngay từ những bước đầu tiên. Chương trình này đặc biệt tập trung vào việc tạo điều kiện và giúp đỡ những cá nhân có nguồn lực tài chính hạn chế, không có cơ hội tiếp cận với nguồn vay vốn ngân hàng truyền thống hoặc không có khả năng đáp ứng một khoản trả trước lớn. Lần đầu tiên giải pháp hỗ trợ tài chính cho tài xế đối tác đã được tiếp nhận triển khai, giúp giảm bớt những rào cản để có thể tham gia chương trình, cũng như đảm bảo khả năng tiếp cận dễ dàng hơn với những cơ hội kinh doanh hiệu quả và lâu dài, bằng cách tối ưu tính minh bạch và nền tảng công nghệ vượt trội của Uber. Từ đó giúp kết nối được nhiều người hơn với nguồn vay vốn lập nghiệp mà vẫn đảm bảo rủi ro tín dụng xuống mức thấp nhất.

Ông Đặng Việt Dũng, đại diện Uber Việt Nam, chia sẻ: Chúng tôi rất háo hức cùng Ngân hàng Viet Capital khởi động sáng kiến Hỗ trợ tài chính cho đối tác tài xế đầu tiên ở Đông Nam Á. Chương trình hợp tác này một lần nữa khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của Uber tại thị trường Việt Nam cũng như sự gắn bó với hàng chục ngàn tài xế đối tác- những cộng sự đã và đang giúp cư dân tại các thành phố có những chuyến đi an toàn, chi phí thấp và sẵn sàng mỗi ngày. Tại Uber, chúng tôi không ngừng nỗ lực đóng góp cho cộng đồng địa phương bằng những giải pháp công nghệ vượt trội, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Với giải pháp hỗ trợ tài chính này, cộng đồng đối tác của chúng tôi đang lớn mạnh rất nhanh, nhất là những người không đủ khả năng tài chính, có thể khởi nghiệp và đạt được tự do tài chính.

Trước đây, việc xin hỗ trợ tài chính để sở hữu ô tô của tài xế là rất khó khăn, do các định chế tài chính truyền thống, bao gồm những yêu cầu nghiêm ngặt trong chứng minh thu nhập, thủ tục phức tạp và lãi suất cao. Với giải pháp hỗ trợ tài chính lần đầu của Uber và Viet Capital Bank, tài xế đối tác Uber có khả năng tiếp cận với những khoản cần chi trả thấp, lãi suất cạnh tranh và thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng. Chính sách này được áp dụng cho cả các tài xế đối tác hiện tại và đối tác mới của Uber.

* Đối với tài xế đối tác của Uber: Là tài xế đối tác hoạt động trên nền tảng Uber tối thiểu 6 tháng; Duy trì mức điểm đánh giá tối thiểu 4,6; Có hộ khẩu TPHCM hoặc Hà Nội; hoặc có giấy đăng ký tạm trú (KT3).

* Đối với những tài xế chưa là đối tác của Uber: Có kinh nghiệm lái xe tối thiểu 1 năm; Có hộ khẩu TPHCM hoặc Hà Nội, hoặc có giấy đăng ký tạm trú (KT3).

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.