Hỗ trợ kiểu gì?

Kính thưa ông Bộ!

Cách đây chưa lâu, có biết Bộ VH-TT&DL tổ chức bầu chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2015. Liếc qua đã hiểu toàn các sự kiện tầm cỡ.

Nhìn vào những sự kiện được bầu chọn dễ thấy tính cân đối giữa ba lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch thông qua số lượng mỗi ngành đóng góp. Nhiều người nghĩ, hẳn các bộ môn tương hỗ nhau nhưng thực tế tréo ngoe, gần như không ăn nhập gì bởi suy nghĩ mạnh ai nấy chạy. Mặc cho Bộ VH-TT&DL vẫn to đùng ra đấy.

Có người bảo, kiểu gì không có việc hỗ trợ lẫn nhau giữa các ngành, nhưng lật lại quá khứ mới thấy chẳng ai giúp ai, vì nếu biết kết hợp thì tới giờ có lẽ du lịch Việt Nam không đến nỗi thua Lào và Campuchia. Bàn đến đây, nhiều quan lớn của Bộ hẳn khó chịu, nhưng sự thật như vậy.

Xin đưa ra dẫn chứng cho sự kiện sắp tới. Trong năm 2016, tại Đà Nẵng diễn ra Đại hội thể thao bãi biển châu Á. Thế mà đến giờ ai cũng chỉ nghe chuyện Việt Nam làm sao thi đấu đạt thành tích cao cho bằng anh bằng chị. Còn lại chẳng nghe ai nhắc quốc gia chủ nhà làm được gì để có thể dùng kỳ đại hội trở thành kênh quảng bá, thu hút du khách đến Đà Nẵng. Dẫu sự kiện này thu hút hơn 5.000 khách quốc tế đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong khi, ở kỳ đại hội tương tự tổ chức tại Thái Lan cách đây vài năm thì người Thái ngoài việc gắng chơi tốt còn bằng mọi cách làm sao quảng bá ngành du lịch của nước mình đến với bạn bè quốc tế.

Cũng vì bức xúc với kiểu chăm chăm kiếm huy chương mà quên du lịch và văn hóa, nên hôm nay mới gửi gắm bức xúc đến quan lớn Bộ VH-TT&DL.

Hổng rõ các sếp ngồi ở trên cao hiểu thế nào và có thay đổi kịp thời hay không chứ còn mãi mang tư tưởng nhường cho nhiệm kỳ sau thì chết dở.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…