U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên

“Họ rất vui vẻ và sung sức”

Cuộc hành trình dài 12 giờ đồng hồ, nếu tính từ 4 giờ sáng (lúc thức dậy tại Nhổn, Hà Nội) đến 4 giờ chiều ngày 17-11, của đội tuyển U 23 Việt Nam được anh em phóng viên có thâm niên tháp tùng theo đội tuyển cho rằng bình thường.

Nếu có sự bất hợp lý thì đó là do phía chúng ta lo cho đội tuyển của mình thiếu chu đáo. Cụ thể là lộ trình đi ngày 17-11 bắt đầu từ Hà Nội vào TPHCM, đi Philippines, rồi sang Bacolod có thể cắt ngắn gần 1/2, nếu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam linh hoạt hơn trong việc đổi địa điểm tập huấn đoạn cuối.

Toàn đội U23 Việt Nam trên sân tập buổi đầu tiên tại thành phố Bacolod.

Thay vì bay từ Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 1 tại Hà Nội TPHCM rồi đi luôn Philippines trong ngày thì trước đó khoảng 1-2 ngày đội có thể di chuyển từ Hà Nội vào TPHCM, có thể tập trung ở Trung tâm Thể thao Thành Long, đợi ngày sang Philippines.

Có thời gian nghỉ giữa quãng, không phải dậy sớm từ 4-5 giờ sáng và quãng đường đi ngắn sẽ có lợi cho sức khỏe đội tuyển rất nhiều.

Tương tự như đội nam, đội tuyển nữ phải transit tại Hồng Công trước khi sang Manila và về Bacolod. Chuyện đi đứng của đội tuyển bóng đá bao giờ cũng là vấn đề.

Sáng 18-11, trên chiếc xe tựa như “xe đò”, đội tuyển U 23 Việt Nam trực chỉ Trung tâm Thể thao Torres, thuộc trường Trung học Torres, thành phố Bacolod, nơi được trưng dụng làm sân tập môn bóng đá tại đại hội. Khi xe chở đội vừa đến đã có hơn 20 chục phóng viên Việt Nam chờ sẵn. Được ngủ no giấc, nên anh em cầu thủ trông khoẻ khoắn hơn hẳn hôm mới đến hơi bèo nhèo.

HLV trưởng Alfred Riedl trong vòng vây của các phóng viên Việt Nam.

“Anh Mười” (Tài Em) trong tư thế đội trưởng, nên tỏ ra nghiêm nghị hơn, điều động anh em vào xếp hàng khởi động và chờ nghe HLV đọc giáo án. Sau vài phút đầu bị “dí” phỏng vấn, ông Alfred Riedl rất lịch sự hẹn các phóng viên chờ sau buổi tập sẽ sẵn sàng tiếp mọi người ngay ngoài sân bóng. Và ông thực hiện đúng lời hứa của mình.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Alfred Riedl cho biết: “Tình hình sức khoẻ của đội không có vấn đề gì. Đêm qua họ ngủ ngon giấc … và tôi cũng dậy (cười). Các bạn nhìn thấy đấy, họ tập rất vui vẻ, rất sung sức”.

Khi được hỏi về khả năng chiến thắng trong trận đấu với Singapore ngày mai (20-11), ông Alfred Riedl cho biết đây là câu hỏi quen thuộc, nghe nhiều rồi và cho biết: “Ra sân mà không nghĩ mình thắng thì đừng ra sân. Phải tự tin”.

Buổi tập đầu tiên của đội chủ yếu là các bài tập căng cơ, tập 4 chống 4 và sút cầu môn. Quốc Vương đã chạm được bóng, tranh cướp bóng nhẹ nhàng, còn Tài Em chạy chậm, vì sợ vết thương nơi háng tái phát. Họ cẩn thận, vì sợ điều rủi ro, chứ mọi lo lắng về chấn thương đã qua rồi. 

LÊ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định tiếp tục chọn Khánh Hòa làm "quân xanh".

Các đội V-League khởi động chờ ngày giải trở lại

Còn chưa đầy 2 tuần nữa LS V-League 2021 sẽ trở lại, các đội đã bước vào giai đoạn cáp đội thi đấu để làm nóng dần. Do đang còn trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 nên các trận đấu chủ yếu diễn ra trên sân không có khán giả. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Alexander Bublik

Kết quả Rotterdam Open (mới cập nhật): Sascha bất ngờ loại... Sascha

ABN AMRO World Tennis Tournament, hay gọi đơn giản là Rotterdam Open, vừa mới có được kết quả quá bất ngờ. Một trong những đại diện tiêu biểu của lứa “Next Gen”, tay vợt người Đức gốc Nga Alexander Zverev đã đột ngột để thua Alexander Bublik (Kazakhstan) với điểm số chỉ sau 2 ván đấu là 5-7, 3-6. Có khá nhiều điểm chung giữa Zverev và Bublik, như họ đều có tên Alexander, và tên thân mật là Sascha, đều cùng 23 tuổi. Nhưng cả 2 đều có những con đường và thành công khác nhau…

Các môn khác