Hổ lên đảo, cáo vào hang

Theo các chuyên gia chuyên nghiên cứu về các loài động vật hoang dã ở châu Âu, hiện tại, ở nước Anh, đang có những sự biến động đáng kể của những cá thể thuộc 2 giống loài, Hổ Hull City và Cáo xanh Leicester. Các chuyên gia cho biết họ đang theo dõi sát sao những biến động này để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống nóng nhất, nhằm bảo vệ tối đa sự tồn vong của những cá thể thuộc 2 giống loài động vật hoang dã đã được đưa vào sách Đỏ này.

Kể từ khi thoát ly khỏi Khu bảo tồn Championship hồi mùa hè năm nay, Hổ Hull City đã liên tục di chuyển đến nhiều nơi và mới đây, cá thể hoang dã này đã vượt biển để đặt chân lên đảo Anh, tiến vào Khu rừng Premier League. Sự hiện diện của cá thể hổ này không gây ra nhiều sự chú ý cho các cá thể động vật hoang dã khác trên đảo, như Sư tử Xanh Chelsea, Quỷ đỏ MU, Gà trống Tottenham, đơn giản, vì những cá thể khác không đánh hơi ở Hổ Hull City có bất kỳ sự đe dọa nào, về mặt tranh chấp lãnh thổ hay săn mồi. Một năm ròng rã bị nuôi nhốt trong Khu bảo tồn Championship hầu như đã tước đi thói quen săn mồi và khả năng đe dọa đối thủ của Hổ Hull City, khiến nhiều chuyên gia nhận xét, đây là cá thể hổ… hiền nhất thế giới.

Tuy vậy, những diễn biến gần đây nhất trong Khu rừng Premier League đang cho thấy nhận xét của tất cả các chuyên gia, và của cả những cá thể thuộc giống loài thống trị Khu rừng Premier League về cá thể Hổ Hull City đã vấp phải sai lầm. Cá thể Hổ Hull City vừa tạo ra 2 vụ tấn công gây chấn động. Ngày 13-8, cá thể Hổ này đã cắn bị thương cá thể đầu đàn của bầy Cáo xanh Leicester, khiến bầy Cáo phải rút lui về lãnh địa của mình và đồng loạt chui vào hang để tránh né cơn giận dữ của Hổ Hull City. Nên nhớ, bầy Cáo xanh Leicester với lực lượng đông đảo và cách tấn công săn mồi quên thân đã khiến cho những động vật săn mồi khác của Khu rừng Premier League phải ngại ngần mà tránh xa trong suốt giai đoạn năm ngoái. Tuy nhiên, Hổ Hull City có lẽ không quan tâm đến chuyện này.

Đến ngày 20-8, cá thể Hổ Hull City lại tấn công săn mồi Thiên nga Swansea, và dù đây là Thiên nga có đôi cánh cực kỳ mạnh mẽ và cực kỳ cảnh giác với tình hình xung quanh, sẵn sàng tung cánh bay lên trời nếu phát hiện nguy cơ đến gần, Hổ Hull City vẫn tấn công thành công và làm thịt Thiên nga Swansea. Hai vụ tấn công gây chấn động này đang được các chuyên gia theo dõi, không loại trừ trong thời gian sắp tới, Hổ Hull City sẽ tiếp tục tổ chức tấn công, không chỉ để săn mồi mà còn để lấn chiếm lãnh địa của những cá thể, những giống loài động vật hoang dã khác ở Khu rừng Premier League.

Tình hình của bầy Cáo xanh Leicester hiện đang rất bi đát. Một năm sau khi ăn hết chùm nho chín mọng nhất của Khu rừng  Premier League, và được các chuyên gia nghiên cứu về động vật hoang dã đưa vào danh sách cần phải bảo tồn và duy trì nói giống bằng mọi giá, bầy cáo đang bị nhiều cá thể động vật hoang dã tấn công để thách thức lãnh thổ, thậm chí, bầy cáo cũng bị cả con người tấn công. Việc Hổ Hull City chọn bầy Cáo xanh để thách thức hôm 13-8 là chuyện trước sau gì cũng xảy đến. Sau đó, cũng có tin đội thợ săn thành London gồm những pháo thủ dày dạn kinh nghiệm cũng đã nhập cuộc để săn lùng bầy cáo này hôm 20-8

Để tạm thời duy trì bầy đàn, cá thể cáo đầu đàn của bầy cáo đã cho cả bầy rút vào hang, dưỡng thương. Chắc chắn, bầy Cáo xanh Leicester sẽ quay lại, để săn mồi và khẳng định thực lực của giống loài thống trị Khu rừng Premier League vốn không thể đánh mất một cách quá dễ dàng như vậy. Tuy nhiên, hướng đánh giá của các chuyên gia nghiên cứu động vật hoang dã của châu Âu, không loại trừ khả năng họ sẽ phải tiến hành can thiệp để đưa bầy Cáo xanh về Khu bảo tồn Championship, để duy trì sự tồn tại của những cá thể quý giá này.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic vô địch Rome Masters

Novak Djokovic thắng trận thứ 1.001, giành danh hiệu đầu tay 2022: Vẹn nguyên giá trị trên mặt sân đất nện

Trước trận chung kết Rome Masters (Italian Open), khi chứng kiến thành tích khá ấn tượng của Stefanos Tsitsipas trên mặt sân đất nện: Vô địch Monte Carlo Masters, lọt đến bán kết Madrid Masters, lọt đến chung kết Rome Masters, thắng 11 trận - thua 3 trận; đã có luồng dư luận cho rằng Tsitsipas lọt vào tốp 3 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch Roland Garros, bên cạnh Rafael Nadal và Carlos Alcaraz. Nhưng chiến thắng của Djokovic khẳng định điều ngược lại…