HN T&T – TPHCM 3-1: Văn Thành tỏa sáng:

VCK giải bóng đá U.21 quốc gia 2015

Khác với diễn biến ở trận bán kết 1, cuộc so tài giữa HN T&T và TPHCM vào chiều qua được xem là cuộc đấu trí mà sau cùng, phần thắng đã thuộc về đội bóng có nhiều kinh nghiệm trận mạc hơn.

Lối chơi của HN T&T không lạ khi chủ động đá khá thấp ngay từ đầu trận. Điều đó đã tạo nhiều khoảng trống cho hàng tiền vệ TPHCM hoạt động, nhưng để gây nguy hiểm thực sự trong vòng 16m50 của HN T&T thì không dễ dàng. Thế trận cân bằng cuối cùng đã bị phá vỡ vào phút 27 sau pha đệm bóng cận thành của Văn Thành. Bàn thắng được diễn ra từ pha phối hợp đá phạt khá bài bản và gây bất ngờ cho hàng phòng ngự đội chủ nhà.

Đến phút 42, Nguyên Vũ bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho TPHCM cũng từ pha dàn xếp đá phạt. Tuy nhiên, những nỗ lực của đội chủ nhà trong 45 phút còn lại đã bất thành, cho dù có thời điểm TPHCM gây bất ngờ khi thi đấu lấn lướt trước HN T&T. Nhưng thực tế thì họ đã dính vào lối chơi phòng ngự phản công mà thầy trò HLV Phạm Minh Đức căng ra.

Cú hattrick của Văn Thành (trước) đã giúp HN T&T giành quyền vào chung kết. Ảnh: N. Nhân

Văn Thành tiếp tục đóng vai người hùng cho HN T&T khi hoàn tất cú hattrick với 2 bàn thắng vào các phút 78 và 87 để ấn định chiến thắng 3-1 cho đội nhà. Trận thắng này đã giúp HN T&T lần thứ 3 liên tiếp góp mặt ở trận chung kết và với phong độ hiện nay của họ, thật khó lòng cho An Giang có hy vọng tạo nên bất ngờ.


HOÀNG  GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.