HLV Xavi sẵn sàng gia hạn với Barcelona

Theo tờ SPORT của Tây Ban Nha, Barcelona và HLV Xavi Hernandez sẽ đề cập đến việc gia hạn hợp đồng vào tháng 9 sau khi kết thúc kỳ chuyển nhượng mùa hè đang diễn ra, vì cả CLB và HLV lúc này chỉ muốn tập trung tối đa vào ưu tiên cải thiện chất lượng đội hình.
HLV Xavi Hernandez và Barcelona lên kế hoạch gia hạn hợp đồng vào tháng 9.
HLV Xavi Hernandez và Barcelona lên kế hoạch gia hạn hợp đồng vào tháng 9.

Với việc hợp đồng hiện tại của nhà cầm quân 43 tuổi sẽ kết thúc vào năm 2024, cả 2 đều nhận thức được rằng việc gia hạn phải được giải quyết càng sớm càng tốt, miễn là họ vẫn muốn tiếp tục sát cánh cùng nhau tiến về phía trước. Hiện tại, HLV Xavi hiểu rằng trọng tâm vẫn là đảm bảo một số cầu thủ đến và đi. Do đó, ông chỉ ngồi xuống giải quyết trường hợp gia hạn của mình vào tháng 9 sau khi thời hạn chuyển nhượng kết thúc, và các vấn đề tài chính rõ ràng hơn.

Sau những diễn biến gần đây, HLV Xavi cũng lộ rõ mong muốn tiếp tục cùng Barca, trong khi Chủ tịch Joan Laporta hoàn toàn đặt niềm tin vào năng lực của người đã đưa CLB giành La Liga đầu tiên sau 4 năm ở mùa giải vừa qua. Giám đốc thể thao mới của Barca là Deco sẽ chịu trách nhiệm chính trong tiến trình gia hạn này. Trong đó, bản hợp đồng mới kỳ vọng sẽ mang đến cho HLV Xavi một gói tài chính lớn hơn, điều mà cựu tiền vệ huyền thoại này xứng đáng.

Barcelona đang chơi khá linh hoạt và hiệu quả dưới tài cầm quân của HLV Xavi.

Barcelona đang chơi khá linh hoạt và hiệu quả dưới tài cầm quân của HLV Xavi.

HLV Xavi đã phần nào khôi phục lại phong cách chơi bóng từng là niềm tự hào của Barca, trong khi bổ sung một khía cạnh khác cho phù hợp hơn với thời đại mới. Như tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha đã nhấn mạnh, đội bóng của HLV Xavi mùa trước đã chinh phục La Liga cũng như Siêu cúp Tây Ban Nha thông qua việc sử dụng 4 tiền vệ trong đội hình xuất phát. Tuy nhiên, đó không hẳn là một sơ đồ 4-4-2 tiêu chuẩn, mà nhà cầm quan người Catalan đã làm mới với khái niệm “tiền vệ cánh giả” khi tài năng trẻ Gavi thường xuyên chơi ở cánh trái của hàng công 3 người nhưng Barca vẫn luôn đảm bảo có đủ số tiền vệ để duy trì quyền kiểm soát trận đấu, trong khi hậu vệ Alejandro Balde cũng được cấp nhiều khoảng trống hơn để phát triển bên cánh trái.

Ở mùa này, cụ thể là trong chiến thắng Cadiz 2-0 mới đây, vị chiến lược gia trẻ tuổi này cũng tạo điểm nhấn đáng chú ý khác khi tiếp tục thêm vào tiền vệ thứ 5 trên sân, với Frenkie De Jong được đẩy lùi sâu hơn để chơi trung vệ bên cạnh Jules Kounde và Andreas Christensen, điều đó giúp HLV Xavi đã có thể sử dụng cùng lúc các tiền vệ tốt nhất còn lại như Oriol Romeu, Ilkay Gundogan, Pedri và Gavi. Điều chỉnh này trên thực tế đã cho phép một số cầu thủ sáng tạo của Barca có nhiều tự do hơn, đặc biệt là Pedri và Gundogan đã phát triển mạnh mối tương tác.

Tin cùng chuyên mục