HLV Wenger lần đầu tiên thừa nhận: Nasri có thể ra đi

... Nói cho đúng thì Wenger lần đầu tiên thừa nhận là Nasri không chắc gì ở lại Arsenal. Một Arsenal mà như Clichy từng nói sau khi chạy sang Man.City: “Rất tuyệt vời, luôn phấn đấu giành những danh hiệu vô địch” nhưng chỉ để rồi “luôn mang lại nỗi thất vọng trong những tuần lễ cuối cùng của mùa bóng”. Đã 6 mùa liên tiếp Arsenal hết trắng tay rồi lại tay trắng. Dám chắc rằng Nasri cũng đang nghĩ như thế!

Cho đến gần đây, bất cứ khi nào tiếp xúc với giới truyền thông, Arsene Wenger cũng đều một mực khẳng định Nasri sẽ ở lại Arsenal bất kể anh có triển hạn hợp đồng hay không (hợp đồng hiện hành của Nasri chỉ còn 12 tháng). Wenger thậm chí còn nhấn mạnh: Đã là một CLB lớn thì không khi nào để cho cả Nasri lẫn Fabregas ra đi trong cùng một mùa hè.

Tiền vệ Samir Nasri

Vậy nhưng, khi thầy trò Wenger đến Cologne (Đức) để chuẩn bị một trận giao hữu vào thứ Bảy này, Wenger thừa nhận tương lai của Nasri chưa tìm được câu trả lời rõ rệt: “Chúng tôi chưa giải quyết được rốt ráo cái chuyện Nasri ở lại, dù rõ ràng tôi rất muốn cậu ấy ở lại. Nasri biết điều đó. Hy vọng chúng tôi có thể giải quyết vụ này trong vài tuần tới”. Về trường hợp Fabregas, ông nói tiếp: “Chưa hề có chuyển động gì cả”.

Chuyển động là chuyển động nào? Fabregas vẫn chưa trở lại tập luyện bình thường vì chấn thương gân kheo, anh không tham gia chuyến đi Cologne. Ngược lại, Nasri có mặt. Gervinho, một tiền đạo mới tuyển mộ từ Lille, cũng có mặt.

Tuy nhiên, điều đáng nói nhất ở đây lại không phải là cái chuyện ai có ai không. Theo báo chí Anh, Man.United và Man.City vẫn đang sẵn sàng trả ít nhất 20 triệu bảng cho Nasri. Với những gì Wenger vừa nói ra thì họ sẽ càng có lý do để bám theo cơ hội tuyển mộ cầu thủ này. Còn về Fabregas, mức giá đề nghị 27 triệu bảng của Barca từng bị Arsenal từ chối nhưng điều đó cũng chẳng có nghĩa là từ chối mãi mãi. Arsenal vẫn đang chờ xem liệu Barcelona có sẵn lòng trả mức giá mà họ đòi hỏi là 40 triệu bảng Anh hay không. Nói cách khác, cả Nasri lẫn Fabregas có thể cùng chia tay trong cùng một mùa hè 2011 này.

Một loạt cầu thủ khác cũng vậy. Thủ môn Almunia, tiền đạo Bendtner và tiền vệ Eboue đều không có trong chuyến đi Cologne. Họ bận lo cho tương lai của mình. Chuyện ra đi của Almunia và Bendtner đã gần như chắc chắn. Eboue thì đang sắp sửa đầu quân cho Galatasaray. “Khi vẫn chưa làm rõ được tình hình, chúng tôi chỉ còn cách chú tâm vào mùa bóng mới bằng các cầu thủ hiện có. Những cầu thủ chưa chắc chắn được tương lai thì sẽ khó mà toàn tâm toàn ý được”, Wenger nói.

T.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.