HLV Vương Tiến Dũng (Vicem Hải Phòng): “Khán giả là lợi thế của chúng tôi”

Kế hoạch tăng cường nội binh đang rơi vào bế tắc, HLV Vương Tiến Dũng vẫn tỏ ra lạc quan khi đánh giá về sự chuẩn bị của CLB cho V-League 2011. Theo lời ông Dũng, chỉ cần duy trì yếu tố đoàn kết và tận dụng tốt lợi thế khán giả nhà, V.Hải Phòng đủ sức giữ vững vị trí á quân đang sở hữu.

° Sau cuộc ra đi của hàng loạt các cầu thủ trụ cột, tới thời điểm này, ông đã giải quyết xong những khó khăn về nhân sự?

- Sau mùa giải 2010, chúng tôi chỉ có 3 cầu thủ ra đi là Ngọc Thanh, Leandro và Minh Đức. Đây đều là những trụ cột đóng vai trò quan trọng, nên tìm được người đủ sức thay thế là nhiệm vụ không thể giải quyết trong một thời gian ngắn. Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng BHL cũng đã tiến hành thử nghiệm và tìm ra được một số gương mặt trẻ đủ sức thay thế. Cho đến lúc này, tôi đã có thể tạm yên tâm về vấn đề nhân sự, đặc biệt là tinh thần thi đấu của các cầu thủ trước mùa giải.

° Nhìn lại quá trình chuẩn bị của V.Hải Phòng, điều gì khiến ông chưa hài lòng?

- Theo tôi, đó là sự chênh lệch về chất lượng giữa cầu thủ chính thức với dự bị. BHL đã trao nhiều cơ hội cho các gương mặt trẻ ở chuỗi trận giao hữu, nhưng họ cần thêm thời gian tích lũy kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu. Đây là một khó khăn của V.Hải Phòng, nhưng tôi tin, thực tế sân cỏ sẽ sớm giúp cầu thủ trẻ thích nghi với những áp lực trên sân chơi V-League.

Với HLV Vương Tiến Dũng, khán giả Hải Phòng luôn là chỗ dựa vững chắc cho đội bóng của ông. Ảnh: BÁCH NHẬT

° Với lực lượng đang sở hữu, ông có tin V.Hải Phòng đủ sức duy trì ngôi á quân giành được ở mùa giải trước?

- Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn, khi có rất nhiều đội bóng mạnh dạn đầu tư nội và ngoại binh để hướng đến nhóm 3 đội dẫn đầu. Sau những tổn thất lực lượng, cơ hội giữ vững vị trí của V.Hải Phòng sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn tin đội bóng đủ sức vượt qua thử thách, nếu duy trì tốt khát vọng, ý chí chiến đấu, và sự đoàn kết nội bộ. V.Hải Phòng gặp khó về nội binh, nhưng bù lại là tìm được một bộ khung ngoại có chất lượng cao hơn hẳn những mùa giải trước.

° Đã giành được HCĐ và HCB V-League, vậy mục tiêu đội đề ra ở mùa giải 2011 là gì?

- Vươn đến vị trí cao hơn là điều mà các nhà cầm quân và lãnh đạo CLB đều mong muốn, nhưng điều này phải dựa trên tình hình thực tế và những điều kiện đang có trong tay. Lãnh đạo V.Hải Phòng hiểu rõ khó khăn CLB đang phải đối mặt, nên sẽ không có bất kỳ áp lực nào về thành tích đè nặng. Chúng tôi chỉ có nhiệm vụ duy nhất là đoàn kết chiến đấu hết mình, phấn đấu giành được thành tích cao nhất trong khả năng của mình. V.Hải Phòng chỉ đấu tưng bừng khi không bị chi phối bởi áp lực thành tích, với bộ khung ngoại chất lượng và sự tiếp sức mạnh mẽ của khán giả, cơ hội để V.Hải Phòng giành được một vị trí cao không phải là quá tầm.

° Theo đánh giá của ông, cuộc chạy đua giành chức vô địch V-League mùa giải tới sẽ thuộc về những cái tên nào?

- Mùa giải 2011 sẽ rất khó lường, nhiều đội bóng lộ rõ tham vọng sau các cuộc đầu tư rầm rộ. Tuy nhiên, cuộc chạy đua đến chức vô địch, theo tôi, chỉ gói gọn trong một số cái tên quen thuộc là B.Bình Dương, Navibank Sài Gòn, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng. Đây đều là những đội bóng có chiều sâu, cùng dàn cầu thủ dày dạn kinh nghiệm bậc nhất V-League

QUANG NGỌC (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.