HLV Vương Tiến Dũng (V. Hải Phòng): “V-League đã hấp dẫn hơn”

Chỉ còn 2 vòng đấu nữa chặng đua lượt đi V.League sẽ kết thúc, cơ hội cạnh tranh ngôi “vua” và thoát khỏi nguy cơ xuống hạng vẫn tiếp tục rộng mở cho tất cả. Nhìn lại các trận đấu đã qua, huấn luyện viên (HLV) Vương Tiến Dũng cho rằng chất lượng và độ kịch tính của đấu trường V.League năm 2011 được cải thiện đáng kể khi có nhiều CLB cùng mạnh dạn đầu tư mạnh mẽ.

° PV: Mùa giải đã trải qua 11 vòng đấu, ông đánh giá thế nào về chất lượng  giải năm nay?

° HLV Vương Tiến Dũng: Sau tất cả những gì các đội thể hiện tới thời điểm này, tôi cho rằng chất lượng và độ hấp dẫn sân chơi V.League đã được cải thiện nhiều. Sự chênh lệch không rõ ràng như những mùa giải trước, hầu hết các đội bóng đều không tiếc tiền đầu tư nhằm cải thiện thành tích trên BXH. Giải đấu đã đi được hết gần nửa chặng đường, nhưng cơ hội cạnh tranh chức vô địch vẫn còn rộng mở cho tất cả. Hà Nội ACB và ĐTLA hiện đang yếu thế, tuy nhiên khoảng cách với nhóm đội phía trên cũng không quá xa.

° Với khoảng cách điểm số sít sao trên hiện nay, cuộc cạnh tranh chức vô địch sẽ thuộc về đội bóng nào?

° Với tình thế hiện nay, chẳng dễ đưa ra dự đoán đội bóng nào có nhiều ưu thế hơn trong những chặng đua còn lại của mùa giải 2011. Theo đánh giá của cá nhân tôi, có 3 cái tên thực sự sáng giá là SLNA, Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng. Đây đều là các CLB thuộc nhóm đồng đều về nội - ngoại binh, nhận được sự hẫu thuẫn mạnh mẽ về mặt kinh phí. Những gì TĐCS Đồng Tháp là khá ấn tượng, nhưng về sâu xa đội bóng này khó duy trì được phong độ vì phải phụ thuộc quá nhiều vào các ngoại binh.

HLV Vương Tiến Dũng.

° Quay trở lại với CLB V. Hải Phòng, hiện ông đã có chiến lược gì giúp đội bóng của mình cải thiện hình ảnh ở chặng đua lượt về?

° Mọi kế hoạch chuẩn bị cho việc “thay máu” khi thị trường chuyển nhượng mở cửa đều đã được thông qua. Tuy nhiên, để hiện thực hóa những đường hướng vạch ra lại không phải là nhiệm vụ dễ dàng, khi hầu hết các đội bóng đều khao khát giành được những cầu thủ chất lượng bổ sung vào đội hình. Tình cảnh V. Hải Phòng lúc này thế nào lãnh đạo CLB đều hiểu rõ, chúng tôi chỉ xác định có bao nhiêu thi đấu bấy nhiêu và không quan tâm nhiều đến vấn đề thành tích. Chúng tôi coi V.League 2011 như là bước đệm để gây dựng lại mạnh mẽ hơn ở mùa giải kế tiếp.

° Hiện kế hoạch tìm kiếm HLV mới cho ĐTQG vẫn còn rất mờ mịt, dù có nhiều thông tin cho rằng 2 ứng cử viên Juergen Gede và Franz Goetz đã lọt vào “chung kết”. Nếu được chọn, ông sẽ lựa ai?

° Chọn ai đó là việc của VFF và Hội đồng HLV quốc gia, tôi chỉ có suy nghĩ là hiện tại bóng đá Việt Nam vẫn cần các ông thầy ngoại để giải quyết những vấn đề nội bộ phát sinh. Juergen Gede và Franz Goetz đều là những người đến từ châu Âu, họ có thừa khả năng dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Trong cuộc chạy đua tay đôi, ta nên dành sự ưu tiên cho gương mặt có thành tích cầm quân ấn tượng.

HOÀNG MINH (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất