HLV Vũ Quang Bảo đột ngột từ chức HLV trưởng Thanh Hóa: Cuộc sống nghiệt ngã

Khi Thanh Hóa đang bay bổng, chia sẻ vị trí dẫn đầu V-League với Than Quảng Ninh (cùng 16 điểm), HLV Vũ Quang Bảo lại đột ngột xin từ chức. Phần nổi của tảng băng chìm đang dần lộ ra...

Sức khỏe hay...?

HLV Vũ Quang Bảo tỏ ra rất kín tiếng, ngay khi rời Thanh Hóa với tuyên bố chia tay ghế HLV trưởng đội bóng xứ Thanh. Cựu HLV Quân khu 4 đưa ra quyết định và triển khai rất nhanh, với lá đơn gửi đến cho ông bầu Nguyễn Văn Đệ vào chiều tối 28-3. Sau đó, ông Bảo có cuộc trò chuyện với bầu Đệ và một số trụ cột qua điện thoại rồi... về quê, đóng mình ở ẩn.

HLV Vũ Quang Bảo đã tạm biệt Thanh Hóa. Ảnh: Minh Hoàng

Quyết định từ chức của ông Bảo làm chính bầu Đệ cũng bất ngờ, đến mức ngã ngửa khi biết tin. Đương nhiên lý do sức khỏe như ông Bảo đưa ra chỉ là... cái cớ. Còn thực tế, có nhiều nguyên do làm HLV Vũ Quang Bảo này dứt áo ra đi, dù Thanh Hóa đang chia sẻ ngôi đầu cùng Than QN trên đỉnh V-League. Một trong những nguyên nhân là sự thiếu tôn trọng của lãnh đạo đội bóng xứ Thanh với HLV này.

Thêm vào đó, khi Thanh Hóa chơi 6 vòng đầu V-League, cứ thua hay hòa, ông Bảo lập tức bị lôi ra bắt lỗi, mổ xẻ và đòi dọa cắt hợp đồng. Ông Bảo cũng chịu áp lực phải đưa Thanh Hóa vào tốp 3, nếu không muốn bị... phạt tiền. Cho nên, trong tình cảnh không nắm được giá trị thực ở đội bóng, HLV này quyết định chia tay để tự giải thoát mình khỏi những sức ép.

Không dễ chung mâm

Việc HLV Vũ Quang Bảo đột ngột chia tay làm Thanh Hóa ít nhiều rơi thế bị động. Bởi hơn chục ngày nữa, V-League sẽ quay trở lại và Thanh Hóa chắc chắn không muốn đánh mất lợi thế trong cuộc chạy đua giành vị trí trong tốp 3. Chỉ có điều, với cú rút lui đầy bí ẩn của HLV Vũ Quang Bảo, việc Thanh Hóa tìm ra người thay thế là không dễ.

Liệu còn HLV nào muốn ngồi chung mâm với bầu Đệ ?

Có thông tin cho hay, cựu HLV trưởng V.Ninh Bình Nguyễn Văn Sỹ được Thanh Hóa ngắm nghía vào vị trí thay thế. Ông Sỹ hiện rảnh việc sau khi đột ngột bị Cần Thơ cắt hợp đồng. Mặt khác, HLV người Nam Định này cũng từng là mục tiêu được Thanh Hóa ra sức chèo kéo, mời mọc hồi đầu mùa.

Tuy vậy, vấn đề của Thanh Hóa là có giành được... lòng tin từ HLV Nguyễn Văn Sỹ hay không, sau khi những tảng băng chìm của đội bóng này cứ dần dần lộ ra sau những cú rút lui bí ẩn của chính các nhà cầm quân.

Trên thực tế, sau khi gánh trách nhiệm ở Thanh Hóa, bầu Đệ từng có nhiều cuộc hợp tác khác nhau với các HLV. Nhưng Thanh Hóa luôn để lại cái tiếng không hay, nhiều bí ẩn sau mỗi cuộc chia tay với HLV. Từ Triệu Quang Hà, Lê Thụy Hải, Mai Đức Chung và mới nhất là Vũ Quang Bảo, việc không được tôn trọng và đối xử như “người giúp việc” thật sự là chướng ngại vật cho bất cứ HLV nào muốn ngồi chung mâm với bầu Đệ tại Thanh Hóa.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng