HLV Vũ Quang Bảo đột ngột từ chức HLV trưởng Thanh Hóa: Cuộc sống nghiệt ngã

Khi Thanh Hóa đang bay bổng, chia sẻ vị trí dẫn đầu V-League với Than Quảng Ninh (cùng 16 điểm), HLV Vũ Quang Bảo lại đột ngột xin từ chức. Phần nổi của tảng băng chìm đang dần lộ ra...

Sức khỏe hay...?

HLV Vũ Quang Bảo tỏ ra rất kín tiếng, ngay khi rời Thanh Hóa với tuyên bố chia tay ghế HLV trưởng đội bóng xứ Thanh. Cựu HLV Quân khu 4 đưa ra quyết định và triển khai rất nhanh, với lá đơn gửi đến cho ông bầu Nguyễn Văn Đệ vào chiều tối 28-3. Sau đó, ông Bảo có cuộc trò chuyện với bầu Đệ và một số trụ cột qua điện thoại rồi... về quê, đóng mình ở ẩn.

HLV Vũ Quang Bảo đã tạm biệt Thanh Hóa. Ảnh: Minh Hoàng

Quyết định từ chức của ông Bảo làm chính bầu Đệ cũng bất ngờ, đến mức ngã ngửa khi biết tin. Đương nhiên lý do sức khỏe như ông Bảo đưa ra chỉ là... cái cớ. Còn thực tế, có nhiều nguyên do làm HLV Vũ Quang Bảo này dứt áo ra đi, dù Thanh Hóa đang chia sẻ ngôi đầu cùng Than QN trên đỉnh V-League. Một trong những nguyên nhân là sự thiếu tôn trọng của lãnh đạo đội bóng xứ Thanh với HLV này.

Thêm vào đó, khi Thanh Hóa chơi 6 vòng đầu V-League, cứ thua hay hòa, ông Bảo lập tức bị lôi ra bắt lỗi, mổ xẻ và đòi dọa cắt hợp đồng. Ông Bảo cũng chịu áp lực phải đưa Thanh Hóa vào tốp 3, nếu không muốn bị... phạt tiền. Cho nên, trong tình cảnh không nắm được giá trị thực ở đội bóng, HLV này quyết định chia tay để tự giải thoát mình khỏi những sức ép.

Không dễ chung mâm

Việc HLV Vũ Quang Bảo đột ngột chia tay làm Thanh Hóa ít nhiều rơi thế bị động. Bởi hơn chục ngày nữa, V-League sẽ quay trở lại và Thanh Hóa chắc chắn không muốn đánh mất lợi thế trong cuộc chạy đua giành vị trí trong tốp 3. Chỉ có điều, với cú rút lui đầy bí ẩn của HLV Vũ Quang Bảo, việc Thanh Hóa tìm ra người thay thế là không dễ.

Liệu còn HLV nào muốn ngồi chung mâm với bầu Đệ ?

Có thông tin cho hay, cựu HLV trưởng V.Ninh Bình Nguyễn Văn Sỹ được Thanh Hóa ngắm nghía vào vị trí thay thế. Ông Sỹ hiện rảnh việc sau khi đột ngột bị Cần Thơ cắt hợp đồng. Mặt khác, HLV người Nam Định này cũng từng là mục tiêu được Thanh Hóa ra sức chèo kéo, mời mọc hồi đầu mùa.

Tuy vậy, vấn đề của Thanh Hóa là có giành được... lòng tin từ HLV Nguyễn Văn Sỹ hay không, sau khi những tảng băng chìm của đội bóng này cứ dần dần lộ ra sau những cú rút lui bí ẩn của chính các nhà cầm quân.

Trên thực tế, sau khi gánh trách nhiệm ở Thanh Hóa, bầu Đệ từng có nhiều cuộc hợp tác khác nhau với các HLV. Nhưng Thanh Hóa luôn để lại cái tiếng không hay, nhiều bí ẩn sau mỗi cuộc chia tay với HLV. Từ Triệu Quang Hà, Lê Thụy Hải, Mai Đức Chung và mới nhất là Vũ Quang Bảo, việc không được tôn trọng và đối xử như “người giúp việc” thật sự là chướng ngại vật cho bất cứ HLV nào muốn ngồi chung mâm với bầu Đệ tại Thanh Hóa.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trọng tài lại trở thành vấn đề của V-League 2021. Ảnh: MINH HOÀNG

Lại lo cho 'Vua'

Một pha xử lý thiếu linh hoạt có thể khiến Nam Định mất đi 1 điểm, hoặc khiến CLB TPHCM mất đến 2 điểm. Trong bối cảnh mà các tình huống nhạy cảm chưa thể nhận được sự hỗ trợ từ VAR, thì gần như sự thành công của mùa giải đều phải “xấp, ngửa” với năng lực trọng tài.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.