HLV Vũ Hồng Việt: U22 Việt Nam sẽ thành công

SGGP
HLV Vũ Hồng Việt cho rằng U22 Việt Nam đang có cơ hội lớn để hoàn thành giấc mơ vô địch SEA Games, do có những cầu thủ chất lượng nhất của bóng đá Việt Nam ở hiện tại.
“Tôi cho rằng U22 Việt Nam sẽ thành công ở SEA Games 29. Điều ấy dựa vào những lý do khách quan khi HLV Nguyễn Hữu Thắng đang có trong tay những con người chất lượng, và họ chơi thăng hoa thì chúng ta có thể thực hiện hóa giấc mơ vàng”, HLV Vũ Hồng Việt nói.
Theo thuyền trưởng U15 Việt Nam, 2 bên cánh và hàng tiền vệ là điểm mạnh của Việt Nam. Văn Toàn và Quang Hải là mẫu cầu thủ chơi rất kỹ thuật, có tốc độ và độ quái trong các pha xử lý bóng. Phía sau họ là cặp hậu vệ Văn Thanh  - Văn Hậu chơi chắc chắn và thể hình đẹp.
“Ngoài 2 cánh, Công Phượng đá đúng vị trí sở trường hộ công và đang có phong độ cao. Phượng có thể tạo ra đột biến trong những khoảng khắc quyết định”, ông Việt nhận định về sức mạnh tấn công.
HLV Vũ Hồng Việt: U22 Việt Nam sẽ thành công ảnh 1 HLV Vũ Hồng Việt 
HLV Vũ Hồng Việt nói thêm: "Hàng tiền vệ Việt Nam đang có những cầu thủ giỏi như Tuấn Anh, Xuân Trường và Duy Mạnh. Bộ ba cầu thủ này từng chơi với nhau nhiều sẽ hiểu ý và mang đến sức mạnh tuyến giữa cho Việt Nam".
Đánh giá tổng quan về Việt Nam, HLV Vũ Hồng Việt cho rằng chỉ có nỗi lo nơi hàng thủ khi chưa tạo được niềm tin cao nhất. Theo HLV U15 Việt Nam, Đình Trọng cần được trao cơ hội nhiều hơn, vì cầu thủ này có kinh nghiệm ở V-League, chơi chắc chắn và khôn ngoan. Thậm chí, Đình Trọng có thể kèm được cả những tiền đạo ngoại khi đá cho Sài Gòn.
Ngoài ra, vị trí người gác đền chưa mang đến sự an tâm cao. HLV Hữu Thắng đang có 3 thủ môn là Minh Long, Tiến Dũng và Sỹ Huy. HLV Vũ Hồng Việt đánh giá cao nhất là Phí Minh Long, thủ môn có kinh nghiệm nhất trong 3 thủ môn kể trên.
Với những con người mà HLV Hữu Thắng có trong tay, HLV Vũ Hồng Việt đặt niềm tin lớn sẽ thắng lợi ở SEA Games 29. Tất nhiên, Việt Nam muốn thành công cần thêm sự may mắn song hành.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng