HLV tuyển Hàn Quốc chỉ trích Syria

Tại vòng loại World Cup khu vực châu Á, HLV Uli Stielike của Hàn Quốc đã nổi xung với lối chơi “phản bóng đá” của tuyển Syria và không ngần ngại đặt ra những nghi vấn sau trận hòa 0-0 đầy bất ngờ của họ. Đây là trận đấu phải diễn ra trên đất Malaysia do những bất ổn chính trị tại Syria.

“Trước trận đấu, tôi đã nói với các cầu thủ về kiểu chơi bóng câu giờ của đối thủ”, Stielike trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Yohap của Hàn Quốc. “Cho dù các hành động tiêu cực của họ làm phung phí đến 15 phút thì thời gian bù lại cho trận đấu chỉ là 6 phút và đây cũng là lý do vì sao một số đội bóng mang tư tưởng giống Syria tìm cách chơi với cách thức này”.

HLV tuyển Hàn Quốc chỉ trích Syria

Cựu tiền vệ Real Madrid và tuyển Đức cũng kêu gọi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xem xét đến phương cách mà các đội tuyển thi đấu để quyết định các suất tham dự World Cup. “AFC nên cân nhắc xem những đội có lối chơi tích cực và phẩm cách chiến thuật hay là những đội chỉ chăm chăm dùng kiểu chơi “phản bóng đá” được phép đến với sân chơi World Cup”, ông nói.

Trong cuộc đối đầu tại Seremban, Hàn Quốc đã thể hiện sự vượt trội về nhiều mặt nhưng cuối cùng vẫn không thể chiến thắng. Đại diện Đông Á giờ đây đang phải chấp nhận vị trí thứ 3 tại bảng A và ít hơn 2 điểm so với đội đầu bảng Uzbekistan. 2 đội nhất nhì sẽ đoạt vé tham dự World Cup trong khi đội xếp thứ 3 sẽ phải tham dự vòng play-off.

Stielike khẳng định ông không xứng đáng phải đưa ra lời xin lỗi sau kết quả này bởi Hàn Quốc hoàn toàn có thể tìm bàn thắng nếu như Syria không áp dụng kiểu chơi bóng xấu xí.

V.ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất