HLV Tuchel: “Tôi là HLV bóng đá, đừng hỏi tôi về chiến tranh”

SGGPO

Nhà cầm quân của Chelsea, Thomas Tuchel đã tỏ ra mất bình tĩnh trong cuộc họp báo trước trận vòng 5 FA Cup tại Luton Town vốn diễn ra vào thứ tư, nhà cầm quân người Đức phản ứng mạnh mẽ khi các phóng viên liên tục đặt ra hỏi về cuộc tấn công quân sự mà Nga đang phát động nhằm vào Ukraine.

HLV Thomas Tuchel mất bình tĩnh trong cuộc họp báo trước trận vòng 5 FA Cup.

HLV Thomas Tuchel mất bình tĩnh trong cuộc họp báo trước trận vòng 5 FA Cup.

Thế giới và thể thao đang tiếp tục các biện pháp cô lập đối với các thực thể của Nga. Với Chelsea, vì CLB đang thuộc sở hữu của ông chủ tỷ phú người Nga, Roman Abramovich nên họ cũng đang là sự quan tâm từ giới truyền thông. Trong khi các quan chức hàng đầu của CLB ít xuất hiện và tỏ ra kín tiếng, thì HLV Tuchel luôn phải đối mặt với các câu hỏi về vấn đề nhạy cảm này trong mỗi cuộc họp báo trước và sau các trận đấu của The Blues.

Và buổi họp báo mới nhất đã chứng kiến HLV Tuchel mất bình tĩnh: “Tôi cần phải nói về nó bao nhiêu lần nữa đây? Thật kinh khủng, tất nhiên, thật kinh khủng, không thể có quan điểm nào khác về những gì đang diễn ra. Mọi người ở Châu Âu đều không thích điều này. Có thể điều đó giống với bạn, nhưng bạn vẫn cố gắng làm tốt công việc của mình nhất có thể, cũng như chúng tôi cũng đang cố làm tốt công việc của mình”.

Bầu không khí càng nóng lên vào cuối buổi họp báo, khi nhà cầm quân người Đức cắt ngang lời một phóng viên đang cố hỏi một câu hỏi khác về “sự khủng khiếp của chiến tranh”. HLV Tuchel đáp nhanh: “Nghe này, bạn phải dừng lại. Tôi không phải là một chính trị gia. Thành thật mà nói, bạn phải dừng lại. Tôi cảm thấy tồi tệ khi cứ lặp lại vấn đề này vì tôi chưa bao giờ trải qua chiến tranh... Tôi cảm thấy được đặc ân, tôi ngồi đây trong hòa bình và tôi cố gắng hết sức có thể nhưng bạn phải ngừng hỏi tôi về những điều này. Tôi không có câu trả lời cho bạn”.

Khi được hỏi liệu có lo lắng về tương lai của Chelsea sau khi ông chủ người Nga, Abramovich trao lại “quyền quản lý và chăm sóc” CLB cho Quỹ từ thiện Chelsea. HLV Tuchel cho biết: “Chúng tôi vẫn cố gắng giữ bình tĩnh, vì đây là vấn đề mà chúng tôi không thể kiểm soát và chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm về điều đó. Cuối cùng, tốt nhất là tập trung vào những gì chúng tôi yêu thích và những gì chúng tôi phải làm, đó là thể thao. Tôi nghĩ chúng tôi có quyền tập trung vào thể thao, các cầu thủ có quyền tập trung vào thể thao. Đây là những gì chúng tôi có thể làm cho người hâm mộ - giúp họ quên những gì đang diễn ra, giúp họ giải trí bằng nỗ lực tối đa và cam kết tối đa trên sân cỏ”.

PHI SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

La Liga

Toni Kroos là ngôi sao lớn nhất mà Real Madrid miễng cưỡng bán đi.

Năm cầu thủ có thể rời Real Madrid mùa hè này

Real Madrid đã chia tay Marcelo, Isco và Gareth Bale theo dạng chuyển nhượng tự do, nhưng tương lai của ít nhất 5 cầu thủ nữa trong đội hình chính của họ đang bị nghi ngờ khi đang bước vào năm cuối hợp đồng.

Serie A

Bundesliga 1

Haller đến Dortmund thay thế Haaland

Borussia Dortmund 'bùng nổ' trên thị trường chuyển nhượng

Borussia Dortmund sắp đón tân binh thứ 8 về sân Signal Iduna Park, đó là trung phong Sebastien Haller từ Ajax Amsterdam. Die Borussen đang thực sự bùng nổ trên thị trường chuyển nhượng so với những mùa hè "im ắng" trước đây.

Ligue 1

Các giải khác