HLV Trương Việt Hoàng (Hải Phòng): Vẫn phải chắc chắn từng trận

* Ông nhận thấy khó khăn nhất của CLB Hải Phòng trong việc đảm bảo duy trì vị trí dẫn đầu tới cuối mùa giải là gì?

-Thật ra như mọi người đều thấy, sau lượt đi của mùa giải, nhiều đội bóng đã bổ sung đáng kể nhân sự từ cầu thủ nội tới cầu thủ ngoại. Điều ấy phản ánh rằng, cuộc đua giành ngôi vô địch vẫn rất quyết liệt và đội nào cũng có tham vọng giành mục tiêu cao nhất. Nhiều đội đang bám sát chúng tôi nên áp lực chính là một trong những điểm khó khăn phải vượt qua. Tuy nhiên, tôi thấy, ở một giải đấu, tính cạnh tranh làm nên sự hấp dẫn và không thể không thiếu điều này.

HLV Trương Việt Hoàng. Ảnh: Minh Hoàng

* CLB Hải Phòng đang hơn đội thứ nhì 6 điểm tại bảng xếp hạng V-League 2016, ông dự liệu khoảng cách này có nới xa hơn nữa không?

- Nhóm bám đuổi CLB Hải Phòng ngay phía sau có HN T&T, Than QN, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng và chưa kể B.Bình Dương. Họ đuổi rất sát chúng tôi nên chưa thể nói trước điều gì. Tôi đã quán triệt cầu thủ là phải thi đấu lấy điểm từng trận một nhưng mình cũng không tạo áp lực quá nhiều khiến anh em sẽ bị tâm lý. Thoải mái tư tưởng để thi đấu và ra sân là hết mình vì màu cờ sắc áo là điều chúng tôi hướng tới trên hết để hướng tới vị trí đầu.

* Ông thấy rằng đối thủ nguy hiểm nhất của CLB Hải Phòng sẽ là từ sức ép của các CLB khác hay ở sự lơi là của chính cầu thủ mình?

- Tôi khẳng định chắc chắn, từng cầu thủ của chúng tôi không chủ quan và rất tập trung. Tôi vui vì tập thể của mình có được điều đó. Đối thủ nguy hiểm nhất của CLB Hải Phòng chỉ là đến từ những đội bóng khác. Chúng tôi xác định mục tiêu cao nhất cho mình và tất cả cùng hướng đến nó.

MINH CHIẾN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuấn Anh trở lại sân tập đem lại tin vui cho HLV Kiatisak

Tuấn Anh trở lại, HLV Kiatisak hy vọng có chiến thắng đầu tiên

Thất bại trong chuyến làm khách trên sân Thống Nhất vừa qua đặt HA.GL vào tình thế phải thắng SLNA trong cuộc đối đầu vào ngày 22-1 nếu không muốn sớm bị bỏ lại ở phía sau. HLV Kiatisak thừa hiểu tính chất quan trọng của trận đấu này, và liệu ông cùng các học trò có vượt qua được?

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng