HLV Trương Việt Hoàng (Hải Phòng): Vẫn phải chắc chắn từng trận

* Ông nhận thấy khó khăn nhất của CLB Hải Phòng trong việc đảm bảo duy trì vị trí dẫn đầu tới cuối mùa giải là gì?

-Thật ra như mọi người đều thấy, sau lượt đi của mùa giải, nhiều đội bóng đã bổ sung đáng kể nhân sự từ cầu thủ nội tới cầu thủ ngoại. Điều ấy phản ánh rằng, cuộc đua giành ngôi vô địch vẫn rất quyết liệt và đội nào cũng có tham vọng giành mục tiêu cao nhất. Nhiều đội đang bám sát chúng tôi nên áp lực chính là một trong những điểm khó khăn phải vượt qua. Tuy nhiên, tôi thấy, ở một giải đấu, tính cạnh tranh làm nên sự hấp dẫn và không thể không thiếu điều này.

HLV Trương Việt Hoàng. Ảnh: Minh Hoàng

* CLB Hải Phòng đang hơn đội thứ nhì 6 điểm tại bảng xếp hạng V-League 2016, ông dự liệu khoảng cách này có nới xa hơn nữa không?

- Nhóm bám đuổi CLB Hải Phòng ngay phía sau có HN T&T, Than QN, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng và chưa kể B.Bình Dương. Họ đuổi rất sát chúng tôi nên chưa thể nói trước điều gì. Tôi đã quán triệt cầu thủ là phải thi đấu lấy điểm từng trận một nhưng mình cũng không tạo áp lực quá nhiều khiến anh em sẽ bị tâm lý. Thoải mái tư tưởng để thi đấu và ra sân là hết mình vì màu cờ sắc áo là điều chúng tôi hướng tới trên hết để hướng tới vị trí đầu.

* Ông thấy rằng đối thủ nguy hiểm nhất của CLB Hải Phòng sẽ là từ sức ép của các CLB khác hay ở sự lơi là của chính cầu thủ mình?

- Tôi khẳng định chắc chắn, từng cầu thủ của chúng tôi không chủ quan và rất tập trung. Tôi vui vì tập thể của mình có được điều đó. Đối thủ nguy hiểm nhất của CLB Hải Phòng chỉ là đến từ những đội bóng khác. Chúng tôi xác định mục tiêu cao nhất cho mình và tất cả cùng hướng đến nó.

MINH CHIẾN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng