HLV trưởng Trần Đăng Thành: Chúng tôi có mục tiêu cụ thể

Ngay sau khi đội nữ bóng chuyền Hà Nội thăng hạng lên chơi Giải VĐQG 2017, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng HLV trưởng Trần Đăng Thành. Ông Thành khẳng định, bây giờ, tất cả đã bắt đầu chuẩn bị chứ không còn thời gian nghỉ ngơi và đội nữ Hà Nội lên chơi giải VĐQG 2017 có mục tiêu chứ không chỉ tích lũy kinh nghiệm.

* Phóng viên:
Đầu tiên, ông có thể đánh giá như thế nào về chiếc vé thăng hạng của đội nữ Hà Nội lần này?

- HLV Trần Đăng Thành: Đây là kết quả của cả tập thể. Chúng tôi thấy rằng, thành công đầu tiên là từ sự đổi hướng của bóng chuyền nữ Hà Nội. Hiện tại, đội bóng được Công ty hóa chất Đức Giang đồng hành tài trợ. Lãnh đạo công ty là ông Đào Hữu Huyền là người rất mê bóng chuyền nên tạo rất nhiều điều kiện cho cầu thủ, BHL đội tập luyện, thi đấu. Sau khi lên hạng, chúng tôi có những mục tiêu cụ thể như phấn đấu lọt vào tốp 4 của mùa giải 2017. Tuy nhiên, hiện tại lực lượng của đội gồm cầu thủ trẻ và còn mỏng nên sẽ có những gia cố tốt hơn trong chuyên môn.

CLB bóng chuyền nữ Hà Nội. Ảnh: Hà Quốc

* Như vậy đội nữ Hà Nội sẽ có sự chuẩn bị kỹ hơn nữa trong giai đoạn tới?

- Từ nay tới giải VĐQG 2017 chỉ vài tháng nữa chứ không dài. Ngay khi trở về Hà Nội từ Thái Nguyên (nơi tổ chức giải hạng A toàn quốc 2016), chúng tôi đã có cuộc họp sơ bộ ban huấn luyện đội và thống nhất chương trình tập luyện cao độ. Trước mắt, đội sẽ tập luyện tại Mỹ Đình (Hà Nội) nhưng qua năm 2017, đội sẽ chuyển sang tập tại Gia Lâm (Hà Nội).

* Với lực lượng hiện tại, đội nữ Hà Nội sẽ có bổ sung thêm cầu thủ nào cho giải VĐQG 2017?

- Tôi chưa thể nói trước điều này vì đây là bí mật. Nhưng, có thể tiết lộ, chúng tôi dự định bổ sung thêm 3 hoặc 4 cầu thủ có chuyên môn cho CLB. Mới đây, đại diện đội bóng có đưa ý kiến muốn Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đưa lại sử dụng cầu thủ ngoại trong đội hình thi đấu. Nếu điều này được chấp thuận thì đội nữ Hà Nội cũng có thuê cầu thủ ngoại.

* Xin cám ơn ông!

MINH CHIẾN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Aj vs Usyk

Anthony Joshua “cơ bắp” mệt mỏi với áp lực: Sẽ lên sao Hỏa, đến rừng Amazon khi giải nghệ, nhưng muốn thượng đài… ngay ngày mai

Anthony Joshua “cơ bắp”. là niềm tự hào của quyền Anh chuyên nghiệp Anh quốc. Anh có trận thượng đài rất quan trọng với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, kẻ đại diện cho Làng quyền Ukraine thời “hậu kỳ anh em nhà Klitschko” vào tuần sau, tại sàn đài nằm bên trong SVĐ của CLB Tottenham Hotspur. Trong suốt giai đoạn “chinh Đông chinh Tây” nhiều năm qua, chưa bao giờ người ta lại thấy AJ “cơ bắp” mệt mỏi và chịu nhiều sức ép đến như vậy…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Tốc độ