HLV trưởng Phan Thanh Hùng: “Tôi rất trông đợi vào chuyến tập huấn này!”

Rốt cuộc, HLV Phan Thanh Hùng cũng hội quân đúng ngày để cùng các học trò bước vào chuyến tập huấn 2 tuần ở Nha Trang, bắt đầu từ sáng qua. Ông Hùng cùng các trợ lý Nguyễn Văn Sỹ, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Văn Phụng nhường “sàn diễn” cho HLV thể lực Dylan Kerr, nhưng không ai đứng yên, vẫn theo dõi và thường xuyên chạy cùng để kiểm tra các tuyển thủ…

HLV thể lực Dylan Kerr cùng các tuyển thủ chạy trường lực trên bãi biển. Ảnh: Dũng Phương

° Ngay ngày đầu tiên tập trung, ông có nghĩ giáo án mà HLV thể lực Dylan Kerr đưa ra là khá nặng đối với các tuyển thủ?

- Tôi lại không nghĩ như vậy. Đấy là khối lượng vận động phù hợp, vì tất cả vừa trải qua quãng nghỉ ngắn. Các cầu thủ đã rất hào hứng đấy chứ. Trong một vài ngày tới, khối lượng sẽ còn được nâng lên nữa. Chạy 10km trên bãi biển giữa cái nắng nóng của vùng biển sẽ giúp các tuyển thủ tích lũy thể lực rất tốt. Bạn cứ nhìn các tuyển thủ xuất thân từ K.Khánh Hòa thì đủ thấy, họ “nuốt” trọn giáo án mà có tỏ vẻ quá mệt mỏi đâu. Chuyến tập huấn mới chỉ bắt đầu và các tuyển thủ cũng chỉ mới bước vào cuộc chiến vượt qua chính mình thôi mà…

° Ông từng nói chuyến tập huấn lần này có thể coi như một dịp thử thách và nâng cao tinh thần chịu đựng cho các tuyển thủ, sẽ có người bị loại nếu không đạt tiêu chuẩn?

- Tôi không coi đây như dịp kiểm tra các tuyển thủ, mà xác định đây là cơ hội để giúp mỗi cá nhân trong đội tuyển rèn luyện bản lĩnh, ý chí cũng như sức chịu đựng trước những hoàn cảnh khắc nghiệt, mà các bài tập chính là thước đo chính xác nhất. Cứ nghĩ đây là chuyến đổi gió của ĐTQG đi, vì ngoài các giáo án luyện thể lực, các tuyển thủ còn được thay đổi khung cảnh sống, đồ ăn thức uống, môi trường giao tiếp… Tất cả những điều đó rất có lợi cho họ, nhưng điều mà tôi chờ đợi nhất chính là không có bất kỳ ai bị trả về vì không đáp ứng được yêu cầu của chuyến tập huấn này.

°Ông đánh giá như thế nào về người trợ lý Dylan Kerr?

- Rất tốt. Từ cách xây dựng giáo án cho đến những yếu tố đi kèm cũng như thái độ làm việc của ông Dylan Kerr đều rất khoa học và thuyết phục được tôi cùng các đồng sự trong Ban huấn luyện. Ông ấy nghiêm túc trong huấn luyện nhưng cũng khá tâm lý đối với cầu thủ, không phải khi nào cũng cứng nhắc cả đâu.

° Nói về nhân sự một chút, đợt tập trung này ông đã gọi lên rất nhiều tiền vệ, trong khi chỉ có 3 tiền đạo. Vậy chủ đích của ông là gì?

- Tôi muốn xây dựng nên một tuyến giữa cứng cáp, vừa giỏi tổ chức tấn công lại vừa giỏi với nhiệm vụ phòng ngự. Thực ra cũng chẳng phải là điều mới vì xu hướng xây dựng đội hình của nhiều đội bóng hiện nay đều tập trung nhiều vào tuyến giữa.

NGUYÊN KHANG ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng