HLV trưởng Hòa Phát Hà Nội, ông Nguyễn Thành Vinh: "Giành được vé lên hạng chẳng khác nào vô địch V- League"

- Ngày khai mạc giải hạng Nhất đã cận kề, ông đã chuẩn bị được những gì cho mùa giải mới?

- Trong thời gian vừa qua, bước đầu BHL đã hoàn thiện được bộ khung và định hình được những chiến thuật rõ ràng khi thi đấu ở trên sân nhà, lẫn những chuyến làm khách. Lực lượng của chúng tôi không được đồng đều, nhưng bù lại, tinh thần của các cầu thủ rất tốt và họ tỏ ra rất phấn chấn chờ đợi mùa giải mới. Sau chiến thắng trước XM Hải Phòng ở vòng 1 Cúp Quốc gia, các cầu thủ đều tỏ ra rất tự tin, đây sẽ là bước đà tâm lý giúp cho Hòa Phát HN có thể nghĩ đến một kết quả có lợi khi thi đấu trận khai mạc với Hà Nội ACB.

- Mục tiêu của Hòa Phát HN là giành vé lên hạng, nhưng đội bóng lại không được tăng cường nhiều về lực lượng. Ông có cảm thấy nhiệm vụ đang gánh vác quá nặng nề?

- Khó khăn về lực lượng, đó là điều mà rất nhiều đội bóng ở cả hạng Nhất và V-League đều gặp phải. Cầu thủ nội khan hiếm, cầu thủ ngoại cũng chẳng có nhiều nguồn.  Đưa đội bóng lên hạng trong hoàn cảnh này không dễ, nhưng tôi tin tưởng sức trẻ và tinh thần thi đấu của các cầu thủ sẽ giúp cho chúng tôi giành được những cơ hội thuận lợi trong cuộc đua lên hạng.

- Theo đánh giá của ông, đâu sẽ là những đối thủ chính của Hòa Phát trong cuộc đua lên hạng?

- Lúc này sẽ rất khó để xác định đâu là đối thủ chính, vì giải hạng Nhất năm nay rất khó lường. Ngoài những đội có tiềm lực tài chính lớn như V.Ninh Bình, Bình Định, Hà Nội ACB, H.Huế còn phải nói đến An Giang, Cần Thơ, Đồng Nai…những đội đã đầu tư rất nhiều trong thời gian qua. Trong khi đó, chỉ có đúng 2 chiếc vé lên thẳng chuyên nghiệp, đây sẽ là một cuộc đua nảy lửa, ai giành được vé lên hạng thì chẳng khác nào đoạt chức vô địch V-League vậy.

- Với những điều kiện đang có trong tay, ông đánh giá thế nào về cơ hội hoàn thành mục tiêu lên hạng của đội nhà?

- Lúc này chưa phải là thời điểm thuận lợi để nói về chuyện lên hạng, hay không lên hạng. Tôi vừa gầy dựng được những nền móng ban đầu, việc có hoàn thành mục tiêu hay không sẽ phụ thuộc vào sự nỗ lực của cầu thủ và tinh thần thi đấu của toàn đội. Khi tất cả cùng chiến đấu vì mục tiêu chung, cửa lên hạng không phải quá hẹp với Hòa Phát HN. Lên hạng là mục tiêu lớn nhất, nhưng tôi muốn các cầu thủ phải triển khai được một lối đá thuyết phục và mang tính cống hiến cao, chứ không muốn có mặt ở V-League theo kiểu ăn may hay chộp giật.

Minh Hiếu (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác