HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto:“Tôi trân trọng các cầu thủ đoạt giải thưởng!”

Là một người hiểu bóng đá Việt Nam, ông Calisto cũng hiểu rằng giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam mà báo SGGP tổ chức có ý nghĩa rất lớn đối với các cầu thủ, các học trò của ông trong màu áo các đội tuyển quốc gia. Bởi thế, ông luôn khẳng định: “Tôi rất trân trọng các cầu thủ giành được giải thưởng cao quý này. Giải thưởng ghi nhận những đóng góp của họ trong một năm hết mình vì bóng đá. Bất cứ cầu thủ nào đã đoạt giải chắc sẽ tự nhắc mình rằng phải luôn phấn đấu vì bóng đá Việt Nam, và vì danh hiệu mà họ nhận được”.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto (bìa trái)

Vị khách mời danh dự của gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2009 hơi tiếc, vì ban đầu, ông bầu cho tiền vệ Nguyễn Vũ Phong vào danh hiệu Quả bóng vàng. Nhưng rốt cuộc, một cậu học trò cưng khác là Phạm Thành Lương đã vượt qua đàn anh để nhận phần thưởng cao quý này. Tiếc, nhưng ông Calisto cũng thừa nhận: “Thành Lương cũng rất xứng đáng được tôn vinh. Có thể trên góc độ một HLV, tôi chọn cầu thủ này, nhưng nhiều đồng nghiệp, chuyên gia và giới truyền thông lại chọn người khác. Đấy là điều bình thường.

Nhưng tôi hơi tiếc cho Vũ Phong, vì năm vừa qua, tiền vệ này đã chơi quá xuất sắc và ấn tượng. Dẫu sao, đấy cũng vừa là phần thưởng ý nghĩa cho bản thân Phong và chắc chắn sẽ là động lực để cậu ta phấn đấu hơn nữa ở tương lai. Tôi hy vọng năm nay, các cầu thủ vừa đoạt giải sẽ tiếp tục chứng tỏ tài năng của mình trong những lần tập trung đội tuyển sắp tới, nhằm chuẩn bị cho AFF Cup nếu được lựa chọn”.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng