HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto:“Tôi trân trọng các cầu thủ đoạt giải thưởng!”

Là một người hiểu bóng đá Việt Nam, ông Calisto cũng hiểu rằng giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam mà báo SGGP tổ chức có ý nghĩa rất lớn đối với các cầu thủ, các học trò của ông trong màu áo các đội tuyển quốc gia. Bởi thế, ông luôn khẳng định: “Tôi rất trân trọng các cầu thủ giành được giải thưởng cao quý này. Giải thưởng ghi nhận những đóng góp của họ trong một năm hết mình vì bóng đá. Bất cứ cầu thủ nào đã đoạt giải chắc sẽ tự nhắc mình rằng phải luôn phấn đấu vì bóng đá Việt Nam, và vì danh hiệu mà họ nhận được”.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto (bìa trái)

Vị khách mời danh dự của gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2009 hơi tiếc, vì ban đầu, ông bầu cho tiền vệ Nguyễn Vũ Phong vào danh hiệu Quả bóng vàng. Nhưng rốt cuộc, một cậu học trò cưng khác là Phạm Thành Lương đã vượt qua đàn anh để nhận phần thưởng cao quý này. Tiếc, nhưng ông Calisto cũng thừa nhận: “Thành Lương cũng rất xứng đáng được tôn vinh. Có thể trên góc độ một HLV, tôi chọn cầu thủ này, nhưng nhiều đồng nghiệp, chuyên gia và giới truyền thông lại chọn người khác. Đấy là điều bình thường.

Nhưng tôi hơi tiếc cho Vũ Phong, vì năm vừa qua, tiền vệ này đã chơi quá xuất sắc và ấn tượng. Dẫu sao, đấy cũng vừa là phần thưởng ý nghĩa cho bản thân Phong và chắc chắn sẽ là động lực để cậu ta phấn đấu hơn nữa ở tương lai. Tôi hy vọng năm nay, các cầu thủ vừa đoạt giải sẽ tiếp tục chứng tỏ tài năng của mình trong những lần tập trung đội tuyển sắp tới, nhằm chuẩn bị cho AFF Cup nếu được lựa chọn”.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.