HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto:“Tôi trân trọng các cầu thủ đoạt giải thưởng!”

Là một người hiểu bóng đá Việt Nam, ông Calisto cũng hiểu rằng giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam mà báo SGGP tổ chức có ý nghĩa rất lớn đối với các cầu thủ, các học trò của ông trong màu áo các đội tuyển quốc gia. Bởi thế, ông luôn khẳng định: “Tôi rất trân trọng các cầu thủ giành được giải thưởng cao quý này. Giải thưởng ghi nhận những đóng góp của họ trong một năm hết mình vì bóng đá. Bất cứ cầu thủ nào đã đoạt giải chắc sẽ tự nhắc mình rằng phải luôn phấn đấu vì bóng đá Việt Nam, và vì danh hiệu mà họ nhận được”.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto (bìa trái)

Vị khách mời danh dự của gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2009 hơi tiếc, vì ban đầu, ông bầu cho tiền vệ Nguyễn Vũ Phong vào danh hiệu Quả bóng vàng. Nhưng rốt cuộc, một cậu học trò cưng khác là Phạm Thành Lương đã vượt qua đàn anh để nhận phần thưởng cao quý này. Tiếc, nhưng ông Calisto cũng thừa nhận: “Thành Lương cũng rất xứng đáng được tôn vinh. Có thể trên góc độ một HLV, tôi chọn cầu thủ này, nhưng nhiều đồng nghiệp, chuyên gia và giới truyền thông lại chọn người khác. Đấy là điều bình thường.

Nhưng tôi hơi tiếc cho Vũ Phong, vì năm vừa qua, tiền vệ này đã chơi quá xuất sắc và ấn tượng. Dẫu sao, đấy cũng vừa là phần thưởng ý nghĩa cho bản thân Phong và chắc chắn sẽ là động lực để cậu ta phấn đấu hơn nữa ở tương lai. Tôi hy vọng năm nay, các cầu thủ vừa đoạt giải sẽ tiếp tục chứng tỏ tài năng của mình trong những lần tập trung đội tuyển sắp tới, nhằm chuẩn bị cho AFF Cup nếu được lựa chọn”.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.