HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto:“Tôi trân trọng các cầu thủ đoạt giải thưởng!”

Là một người hiểu bóng đá Việt Nam, ông Calisto cũng hiểu rằng giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam mà báo SGGP tổ chức có ý nghĩa rất lớn đối với các cầu thủ, các học trò của ông trong màu áo các đội tuyển quốc gia. Bởi thế, ông luôn khẳng định: “Tôi rất trân trọng các cầu thủ giành được giải thưởng cao quý này. Giải thưởng ghi nhận những đóng góp của họ trong một năm hết mình vì bóng đá. Bất cứ cầu thủ nào đã đoạt giải chắc sẽ tự nhắc mình rằng phải luôn phấn đấu vì bóng đá Việt Nam, và vì danh hiệu mà họ nhận được”.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto (bìa trái)

Vị khách mời danh dự của gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2009 hơi tiếc, vì ban đầu, ông bầu cho tiền vệ Nguyễn Vũ Phong vào danh hiệu Quả bóng vàng. Nhưng rốt cuộc, một cậu học trò cưng khác là Phạm Thành Lương đã vượt qua đàn anh để nhận phần thưởng cao quý này. Tiếc, nhưng ông Calisto cũng thừa nhận: “Thành Lương cũng rất xứng đáng được tôn vinh. Có thể trên góc độ một HLV, tôi chọn cầu thủ này, nhưng nhiều đồng nghiệp, chuyên gia và giới truyền thông lại chọn người khác. Đấy là điều bình thường.

Nhưng tôi hơi tiếc cho Vũ Phong, vì năm vừa qua, tiền vệ này đã chơi quá xuất sắc và ấn tượng. Dẫu sao, đấy cũng vừa là phần thưởng ý nghĩa cho bản thân Phong và chắc chắn sẽ là động lực để cậu ta phấn đấu hơn nữa ở tương lai. Tôi hy vọng năm nay, các cầu thủ vừa đoạt giải sẽ tiếp tục chứng tỏ tài năng của mình trong những lần tập trung đội tuyển sắp tới, nhằm chuẩn bị cho AFF Cup nếu được lựa chọn”.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Bầu Bình" chia sẻ về sứ mệnh chung của Sài Gòn FC, của những người làm bóng đá ở Việt Nam nói chung

Sứ mệnh bóng đá của Sài Gòn FC: Không ngại Cao Văn Triền sang Nhật, HLV Vũ Tiến Thành ra Bắc làm PVF

Trong buổi gặp gỡ báo giới đầu năm mới, đồng thời công bố các chuyển biến - thay đổi về tình hình nhân sự đội bóng, Chủ tịch của Sài Gòn FC - ông Trần Hòa Hình, đã nhắc đi nhắc lại từ: “Sứ mệnh”, để nói về chiến lược tương lai của đội bóng đại diện cho TPHCM. Đối với Sài Gòn FC, với “bầu Bình”, thành tích và lợi ích riêng lẻ cũng chỉ phục vụ cho “Sứ mệnh chung”, đó là giúp bóng đá TPHCM - Việt Nam phát triển mạnh mẽ, và tăng cường sức mạnh Đội tuyển quốc gia…

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.