HLV trưởng Alfred Riedl nói gì về trợ lý của mình?

Cùng được báo chí “chăm sóc” không thua gì trợ lý Nguyễn Thành Vinh, HLV trưởng Alfred Riedl (ảnh) cũng rất khó khăn khi phải trả lời câu hỏi: “Ông nghĩ gì về việc trợ lý Nguyễn Thành Vinh dính líu tới tiêu cực ở V-League 2005?”. Ông Alfred Riedl cho biết: “Tôi chỉ mới nghe thông tin. Tôi cần có cuộc trao đổi với liên đoàn. Nếu ông Vinh thật sự có dính đến tiêu cực, trước hết ông ấy phải nói chuyện trực tiếp với tôi”.

Thông tin thêm về ông Nguyễn Thành Vinh: Vào buổi chiều cùng lúc ông Vinh đến cơ quan điều tra theo lệnh triệu tập, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chính thức loại bỏ vị HLV trưởng CLB Bóng đá Đông Á Thép Pomina Nguyễn Thành Vinh ra khỏi ban huấn luyện đội tuyển.

Việc loại bỏ ông Vinh đã được thông báo chính thức với HLV trưởng đội tuyển Alfred Riedl và đã nhận được sự tán đồng nhanh chóng. Ông Alfred Riedl nói: “Dính với tiêu cực thì không thể đại diện quốc gia trên đấu trường quốc tế. Mặc dù tôi rất tiếc rẻ một cộng sự đắc lực, nhưng việc ông ấy làm là không thể chấp nhận được”.

Sáng nay, Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Lê Thế Thọ, Tổng Thư ký VFF Trần Quốc Tuấn và ông Alfred Riedl sẽ họp tại văn phòng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để bàn bạc, chọn lựa người thay thế ông Nguyễn Thành Vinh trong vai trò trợ lý.

VFF đưa ra một danh sách gồm 3 người là HLV trưởng Hòa Phát Hà Nội Vương Tiến Dũng (cựu HLV trưởng Bình Dương), giám đốc kỹ thuật CLB Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Văn Vinh và Tổng Thư ký LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú, người thua ông Trần Quốc Tuấn trong cuộc đua vào ghế Tổng Thư ký VFF nhiệm kỳ 5.

Tuy không làm công tác huấn luyện bất cứ đội bóng nào ở các hạng chuyên nghiệp, nhưng với khả năng ngoại ngữ, từng làm trợ lý ngôn ngữ cho các HLV nước ngoài trước đây, ông Phan Anh Tú hiện là “ứng viên” sáng giá nhất cho vị trí trợ lý HLV đội tuyển. Một lợi thế khác là ông Tú hiện nay rất rộng rãi thời gian, so với hai ông Vinh và Dũng.

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Tiến Linh đang là tay săn bàn số 1 của tuyển Việt Nam

Tiến Linh trải lòng sau khi hoàn thành cách ly

Sau khi hoàn thành cách ly tại khách sạn vào hôm nay 24-6. Trước khi trở về nhà tiếp tục cách ly thêm một tuần, tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại là Tiến Linh đã có những chia sẻ về hành trình vừa qua cùng ĐT Việt Nam, cũng như đánh giá về các đối thủ tới đây.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Các môn khác