HLV Troussier yêu cầu đội tuyển Việt Nam cải thiện khâu triển khai bóng

Theo chia sẻ của trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh, HLV Troussier cùng đội tuyển Việt Nam đã nhìn lại những trận đấu đã qua để rút kinh nghiệm. “Phù thủy trắng” yêu cầu các cầu thủ phải cải thiện bước chuyển khai bóng từ phần sân nhà.
Đội tuyển Việt Nam đã tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 vào hôm 6-11. ẢNH: MINH HOÀNG
Đội tuyển Việt Nam đã tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 vào hôm 6-11. ẢNH: MINH HOÀNG

“Tôi rất vinh dự khi được huấn luyện viên Troussier triệu tập lên đội tuyển hôm nay. Mục tiêu mà ban huấn luyện và toàn đội là giành chiến thắng ở trận đầu tiên với Philippines. Đội tuyển Việt Nam đã trải qua một khoảng thời gian dài tập luyện cùng nhau, bản thân tôi nghĩ đội cũng không gặp nhiều khó khăn. Toàn đội đã chuẩn bị cho trận đấu trước mắt rồi” – Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh chia sẻ trong phần trả lời truyền thông trước buổi tập chiều 7-11 của đội tuyển Việt Nam.

Cầu thủ thuộc biên chế CAHN cho biết thêm, những trận giao hữu trong thời gian qua, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu với các đối thủ có trình độ từ thấp đến cao. Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng để anh và đồng đội hướng tới Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 sắp tới. Cũng theo chia sẻ của trung vệ sinh năm 2000, HLV Troussier đã yêu cầu các cầu thủ xem lại băng hình của các trận đấu để rút kinh nghiệm.

Bùi Hoàng Việt Anh trả lời truyền thông trước buổi tập hôm 7-11. ẢNH: MINH HOÀNG

Bùi Hoàng Việt Anh trả lời truyền thông trước buổi tập hôm 7-11. ẢNH: MINH HOÀNG

Anh nói: “Hôm qua huấn luyện viên Troussier cho đội xem băng hình các trận đấu vừa qua để toàn đội xem lại những gì mình đã làm được và chưa làm được để rút kinh nghiệm. Trong thời gian tới các cầu thủ sẽ tập luyện để cải thiện tốt nhất, cụ thể là khâu triển khai bóng từ sân nhà.”

Cuối cùng khi nói về đối thủ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam, Việt Anh chia sẻ thêm: “Chúng tôi chỉ xem qua các trận đấu của Philippines. Sắp tới, HLV trưởng sẽ cho xem kĩ hơn băng hình để biết từng cầu thủ cần khắc chế. Trước mắt đội sẽ thi đấu trên sân khách gặp Philippines, sau đó về sân nhà đón Iraq. Hy vọng khán giả sẽ đến sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội sau đó di chuyển sang Philippines ngày 13-11 để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 với đội chủ nhà.

Tin cùng chuyên mục