HLV Trần Minh Chiến và “cú đúp” đầu tiên

SGGPO

Lần lần tiên bước vào sân chơi chuyên nghiệp với vai trò HLV trưởng, nhưng HLV Trần Minh Chiến đã tiếp cận 1 cách tuyệt vời với danh hiệu vô địch BTV Cup hồi đầu năm và mới đây là chiếc Cúp quốc gia. 

Khu kỹ thuật gồm những "tướng trẻ" của Becamex Bình Dương. Ảnh: MINH HOÀNG

Khu kỹ thuật gồm những "tướng trẻ" của Becamex Bình Dương. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhiều người nói vui, Becamex Bình Dương đang có trong tay một “tiểu tướng” để sẵn sàng cho sự trở lại trong thời gian tới. Trong khi đó giới chuyên môn đã đánh giá cao nhà cầm quân trẻ tuổi này.

Dẫn dắt 1 đội chuyên nghiệp mà nhất là đội bóng có bề dày thành tích như Becamex Bình Dương là không dễ. Mặt khác, khi tiếp nhận ghế HLV trưởng đội bóng đất Thủ, HLV Trần Minh Chiến biết rõ đội bóng này đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng và lắm khó khăn chờ đón. Nhưng ông vẫn nhận lời.

HLV Trần Minh Chiến và “cú đúp” đầu tiên ảnh 1 Đội bóng đất Thủ trình làng dàn cầu thủ trẻ do mình đào tạo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nhưng để Minh Chiến cần thêm thời gian để nắm bắt sân chơi V-League, bởi dù gì thì HLV trẻ này chưa cầm qua 1 đội bóng nào, lãnh đạo CLB Becamex Bình Dương đã để Minh Chiến có 1 năm “đi đi, về về” giữa lò đào tạo bóng đá trẻ và CLB Becamex Bình Dương. Vừa để anh có thêm thời gian tuyển chọn cầu thủ trẻ đủ sức để lên đội 1 mùa sau và cũng có thời gian để cảm nhận bầu không khi bóng đá chuyên nghiệp trong vai trò… quan sát viên.

Ngay sau khi kết thúc mùa bóng 2017, HLV Trần Bình Sự chia tay đội bóng đất Thủ và cũng là thời điểm lãnh đạo CLB Becamex Bình Dương luân chuyển Trần Minh Chiến sang cầm đội bóng này.

Tổng giám đốc Công ty CPBĐ Becamex Bình Dương Lê Hồng Cường nhận xét: “HLV Trần Minh Chiến vốn đã có 1 năm đồng hành cùng đội ở mùa bóng 2017 rồi, nhưng không công khai thôi, vì khi ấy Chiến còn bận thêm ở công tác đào tạo, tuyển VĐV trẻ. Chúng tôi cần cho Chiến thời gian để làm quen với bóng đá chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Chiến đã có thời gian dài khẳng định mình ở công tác đào tạo trẻ, nên phù hợp với chúng tôi khi giao nhiệm vụ dẫn dắt đội 1. Danh hiệu vô địch BTV Cup 2018 đã gia cố niềm tin cho chúng tôi, và đó là tiền đề cho sự thành công ở mùa bóng 2018 vừa qua.

HLV Trần Minh Chiến và “cú đúp” đầu tiên ảnh 2 "Tiểu tướng" Trần Minh Chiến
Trong mùa đầu cầm quân 1 đội chuyên nghiệp, Trần Minh Chiến đã hoàn tất “cú đúp” vô địch như đã nêu bằng một lực lượng trẻ trung, nhiều khát vọng. Điều đáng nói như chúng tôi đã từng đề cập, thành công của Becamex Bình Dương mùa này còn ấn tượng ở việc hầu hết lực lượng do chính mình đào tạo và không tốn nhiều kinh phí để mua sắm “sao”, lực lượng từ bên ngoài như họ đã từng làm những mùa trước đó.

Đó là tín hiệu mừng ở đội bóng đất Thủ từ vai trò quản lý điều hành như ông Lê Hồng Cường, Lê Đức Trí cho đến “bộ tham mưu” với ê-kíp trẻ Trần Minh Chiến, Nguyễn Thanh Sơn, Trần Minh Quang.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiatisak đã tỏ ra mát tay trong lần trở lại HA.GL ở mùa này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

HLV Kiatisak về Thái Lan

Vào đúng thời điểm LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang phân vân trong việc chọn HLV trưởng đội tuyển quốc gia thay nhà cầm quân người Nhật Bản Akira vừa bị thanh lý sớm hợp đồng, vào giữa tháng 8 này cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Kiatiasak sẽ rời HA.GL về Bangkok thăm nhà. Có thể chuyến trở về này của “Zico Thai” sẽ làm sốt giới truyền thông nước này.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.