HLV Trần Minh Chiến: Triển vọng lứa cầu thủ đầu tiên của PVF

Đến giữa tháng 5, khóa tuyển sinh thứ 2 của Quỹ Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) sẽ kết thúc và trong số hơn 10.000 thí sinh tham gia tuyển chọn tại 28 tỉnh, thành, sẽ có 50 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được chọn vào chương trình huấn luyện đặc biệt hoàn toàn miễn phí ở TPHCM trong 7 năm. PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với HLV Trần Minh Chiến, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh khóa 2, về chương trình này.

HLV Trần Minh Chiến hướng dẫn các học viên nhí.

- PV: Ông có thể cho biết tình hình tuyển sinh khóa 2 ở một số tỉnh thành trên cả nước?

HLV Trần Minh Chiến: Nhìn chung, số lượng các thí sinh tới thi tuyển không đông bằng năm 2009 nhưng xét về chất lượng thì rõ ràng hơn hẳn. Thậm chí, ở một vài tỉnh thành miền Nam và miền Trung, chúng tôi có thể gọi các em lên tập luyện cùng đội ngay, thay vì phải tham gia đào tạo trước. Những nơi mà chúng tôi đến tuyển sinh đều được các lãnh đạo trung tâm hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi khi kiểm tra tuyển sinh.

- Sau một năm hoạt động, ông có thể đưa ra những đánh giá sơ bộ về chất lượng đào tạo của Quỹ PVF?

Về chất lượng đào tạo thì hầu hết các em đều tiến bộ vượt bậc, mà cụ thể nhất là trong năm qua các em đã tham gia tranh tài ở 2 giải và đã đoạt được 2 chức vô địch: Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng TPHCM 2009 và Giải Futsal học sinh hệ THCS. Đây là lứa cầu thủ đầu tiên của PVF và rất có triển vọng.

- Rất nhiều người đặt kỳ vọng về lứa cầu thủ tài năng của PVF trong tương lai, ông thấy sao?

Tại đây, ngoài việc được đào tạo về bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế, ngay từ đầu các em cũng sẽ được các chuyên gia y tế thể thao chăm sóc và rèn luyện về thể lực. Ngoài ra, các được học văn hóa tại các trường và sẽ được quản lý và giáo dục bởi các bảo mẫu và trợ lý HLV. Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp như thế, đảm bảo khi tốt nghiệp, các cầu thủ sẽ là những con người sống có kỷ luật, có đạo đức và văn hóa tốt…

Theo sự đánh giá của các nhân viên phục vụ tại Trung tâm Thành Long, đặc biệt là các VĐV, HLV chuyên nghiệp đang tập luyện và thi đấu tại đây, các em rất có kỹ thuật và tư duy chiến thuật rất tốt. Chúng tôi kỳ vọng rất nhiều ở các em, trong tương lai không xa sẽ trở thành những cầu thủ xuất sắc của bóng đá nước nhà.

Lê Quang thực hiện

lê quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.