HLV Trần Bình Sự: Tôi tin đội sẽ vượt khó

* Khá nhiều CĐV của Đồng Nai nói ông quá lạc quan khi trong các cuộc họp báo sau trận ông đều tuyên bố tuy khó khăn nhưng thực sự chưa nghĩ đến chuyện “trụ hạng” ?

- Đúng là đội bóng đang xếp chót bảng (đồng 13 điểm với HA.GL) nhưng tôi cho rằng hiện giờ có tới 4 ứng cử viên cho suất xuống hạng duy nhất là QNK Quảng Nam (17 đểm), Cần Thơ (16 điểm), HA.GL và Đồng Nai. Về thành tích đối kháng (khi bằng điểm với nhau) thì Đồng Nai đều nắm lợi thế trực tiếp với các đối thủ trên. Tuy nhiều người cho rằng Đồng Tháp là đội bóng có các vấn đề khó khăn liên quan đến tiền bạc nhưng với tôi với 20 điểm đang có thì xem như Đồng Tháp đã thoát khỏi cuộc chiến này.

Tôi làm nghề đã hơn 20 chục năm nên tôi đã trải qua nhiều thời điểm có lẽ còn khó khăn hơn bây giờ, nên tôi tin tưởng mình và có niềm tin sẽ vượt qua cơn khó khăn này.

* Ông có tự tin khi cho rằng mình sẽ giải quyết trận “chung kết ngược” với HA.GL khi biết rằng chỉ có yếu tố sân nhà và lực lượng là lợi thế cho mình, còn ngoài ra từ khán giả hay mọi thứ khác đều “ủng hộ” đội bóng phố núi. Ông có nhận xét gì về trận Cần Thơ và Hải Phòng vừa rồi?

- Trận HA.GL được biết BTC sắp xếp sẽ là trọng tài ngoại điều khiển nên tôi không lo sợ. Tôi không có xem trận đấu giữa Cần Thơ và Hải Phòng nên tôi không đánh giá được. Tuy nhiến qua phản ánh của các CĐV Hải Phòng thì tôi hiểu cũng như không đồng tình với ý kiến để dành lực lượng cho các trận sân nhà sau này. Đối thủ Cần Thơ không phải là đối thủ mạnh nên muốn lấy điểm họ (cho dù thiếu cả bộ khung tiền vệ giữa) thì không phải là không làm được. Nhất là điểm mạnh nhất của Hài Phòng từ đầu giải đến giờ là cặp tiền đạo ngoại Stevens và Fagan lại không cho ra sân (lấy lý do là chấn thương và không đủ thể lực).

* Các đội bóng “yếu” vào giai đoạn nước rút thường sử dụng phương pháp “liệu cơm gắp mắm” khi gặp các đối phương. Ông có sử dụng không ?

- Không đâu, đối với tôi lúc nào cũng sắp xếp đội hình ra sân với các cầu thủ đang có phong độ tốt nhất cũng như phù hợp chiến thuật với đối phương, còn khi vào trận thì đấu pháp sẽ tùy theo thế trận diễn ra. Có chăng là các cầu thủ nào đang bị thẻ phạt thì tôi sẽ dặn dò hay tính toán phù hợp để luôn có được đội hình hoàn chỉnh.


Thiên Minh (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng