HLV Trần Bình Sự (Đồng Nai): Hy vọng đầu tư để trở lại

HLV Trần Bình Sự. Ảnh: Nhật Anh

* Đồng Nai xuống hạng, nhưng thực tế không ít dư luận người xem cảm thấy tiếc cho đội, nhất là tinh thần chiến đầu quả cảm cho đến giờ chót. Ông cảm nhận như thế nào về điều đó ?

- Sau trận thua HA.GL, mặc dù đã lường biết trước số phận không tốt cho mình, nhưng tôi vẫn yêu cầu các cầu thủ luôn luôn tập trung, không được xao nhãng, thi đấu hết mình đến khi nào trọng tài thổi giờ hết trận. Những cầu thủ không có tinh thần đó thì tôi đều đề xuất ban lãnh đạo thanh lý hợp đồng trước khi hết giải và vẫn trả lương cho họ đầy đủ.

Tôi tung ra các cầu thủ trẻ mà đầu giải chưa từng thi đấu 1 phút nào, một phần là tinh thần họ không đi xuống nhiều do các cầu thủ lớn tuổi họ lo lắng cho công việc bị ảnh hưởng nếu đội xuống hạng và hai là muốn chuẩn bị cho mùa giải sau.

* Như những gì ông đã từng nói, Đồng Nai “thân cô thế cô”. Vì sao đội không thể thoát khỏi tình thế bị cô lập đó ?

- Tôi lúc nào cũng muốn các đội bóng khi đá với Đồng Nai hãy chơi 120% sức mình, như B.Bình Dương là “hàng xóm” nhưng mỗi khi gặp chúng tôi đều đá hết mình, Than QN cũng vậy. Tôi có thể có nhiều đồng nghiệp thân thiết hoặc có mối quan hệ từ xưa nhưng tôi muốn đó chỉ là quan hệ khi ở ngoài sân, còn khi đã vào sân thì hãy xem như là đối thủ của nhau.

Không nắm rõ bằng chứng nên mình nói gì cũng không được, chứ nhìn các cặp đấu Cần Thơ – Hải Phòng, Cần Thơ - SLNA, HA.GL - SLNA, QNK Quảng Nam - Cần Thơ thì khán giả hâm mộ cũng tự đánh giá được.

* Ông đã từng cho rằng mình sai lầm, chủ quan ngay từ đầu giải trong kế hoạch tuyển chọn cầu thủ, ông có thể cho biết rõ ràng hơn được không?

- Đồng Nai là đội bóng ít tiền nên chúng tôi không thể chủ động trước trong việc muốn lấy ai là lấy cũng như muốn đưa về những người giỏi, ngoại binh chất lượng. Đã vậy trong 2 năm liên tiếp chúng tôi mất các cầu thủ tốt như Minh Phong, Văn Thành về B.BD, Phạm Hữu Phát bị vướng vào vòng lao lý. Từ cuối mùa 2014, người đại diện của Huỳnh Kesley có đánh tiếng muốn về Đồng Nai do như muốn ở gần nhà. Tôi nhận lời và giữ đúng lời hứa đó mặc dù sau đó Huỳnh Kesley qua trễ tập trung với đội cũng như phong độ đã không còn như xưa nên đã không phù hợp kết nối được với lối chơi của đội.

Về ngoại binh thì Nsi chưa lấy lại được phong độ tốt do chấn thương từ đầu năm 2014, và tiền vệ Peter thì không hợp lối chơi với đội. Hàng thủ đội luôn luôn mắc sai lầm từ ngay đầu giải mặc dù tôi đã liên tục thay đổi.

* Cảm giác làm nghề HLV hơn 30 năm của ông, ngày chứng kiến Đồng Nai xuống hạng, ông như thế nào?

- Tôi rất buồn nhưng không đến nỗi đau khổ tuyệt vọng. Vì nghề nghiệp thì  luôn luôn có thăng có trầm. Những người làm nghề lớn tuổi như tôi thì hầu như đều trải qua những cảm giác thất bại như thế. Còn hiện giờ, nhiều người làm nghề còn trẻ, chưa dài lâu nên có lẽ họ chưa bị thất bại. Năm 1993, đội Công an Hải Phòng do tôi dẫn dắt cũng bị xuống hạng nhưng ngay năm 1995 tôi đã đưa đội trở lại hạng đấu cao nhất.

* Nếu lãnh đạo CLB mời ông tiếp tục ở lại để đưa đội thăng hạng mùa sau, ông có thay đổi quyết định? Và điều đầu tiên ông sẽ tiến hành là điều gì?

- Nói trước đội hình như thế nào thì không thể nói được. Chỉ là bây giờ tôi nếu được ban lãnh đạo mời làm tiếp tục thì trước tiên tôi xin cảm ơn tấm chân tình họ dành cho tôi. Sau đó tôi còn phải xem lại sức khỏe của mình, sự đầu tư cũng như tham vọng của lãnh đạo tỉnh như thế nào, họ có muốn đội bóng được đầu tư để quay trở lại liền không. Tôi cũng mong liên đoàn bóng đá hãy quan tâm chú ý đến các đội bóng khác, thay vì luôn quan tâm đến các đội bóng lớn, mà phải tìm hiểu tại sao Đồng Nai lại bị xuống hạng, tìm hiểu tâm tư của họ.

THIÊN MINH (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng