HLV Tite dẫn dắt Selecao

CLB Corinthians vừa tiết lộ HLV Tite của họ đã được bổ nhiệm vào cương vị HLV của đội tuyển Brazil, kế nhiệm cho ông Dunga, người đã bị sa thải sau khi Selecao bị loại ngay ở vòng bảng của Copa America Centenario.

Trong khi đó, LĐBĐ Brazil (CBF) cho biết đội U-23 đang chuẩn bị tham dự Olympic 2016 của họ sẽ được giao vào tay HLV Micale của đội U-20 Brazil.

Ông Tite - tên thật là Adenor Leonardo Bacchi - đã được ủng hộ một cách rộng rãi như là người kế thừa công việc ở đội tuyển Brazil sau khi CBF sa thải ông Dunga và toàn bộ Ban huấn luyện vào hôm thứ Ba, và Chủ tịch Roberto de Andrade của Corinthians đã khẳng định điều này. Ông nói: “Tite không còn làm việc tại Corinthians. Ông ấy đã chấp thuận lời mời của CBF”. Tất nhiên, CBF vẫn chưa khẳng định về việc bổ nhiệm, nhưng các nhà lãnh đạo của tổ chức này đã gặp ông Tite vào hôm thứ Ba.

HLV Tite sẽ tiếp quản đội tuyển Brazil từ Dunga.

Ông Tite, 55 tuổi, đã huấn luyện một số CLB hàng đầu ở Brazil, trong đó có Gremio, Atletico Mineiro và Palmeiras, cũng như Al Ain và Al Wahda ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất. Ông đã trải qua 3 giai đoạn làm việc cho Corinthians, đưa CLB hàng đầu của Sao Paulo đến 2 chức vô địch Brazil vào năm 2011 và 2015 cùng chiến thắng ở Copa Sudamericana vào năm 2013. Năm 2012, ông tiếp tục đưa Corinthians lên đỉnh vinh quang tại Copa Libertadores và Cúp Thế giới các CLB.

Ông Tite được biết đến như một HLV có tài năng để thay đổi mọi thứ ở xung quanh. Tuy nhiên, ông sẽ phải đối mặt với cuộc chiến khó khăn trong việc đưa Brazil trở lại những ngày vinh quang. Juca Kfouri, một nhà báo thể thao nổi tiếng của Brazil, cho biết: “Ông ấy có một chuỗi chiến thắng gần đây và có kế hoạch đưa bóng đá Brazil trở lại với cội nguồn của nó. Tuy nhiên, ông ấy thuộc về trường phái bóng đá hướng tới kết quả. Vì vậy, ông ấy sẽ có hiệu quả hơn so với Dunga”.

Thế nhưng, “vấn đề của bóng đá Brazil không thể được giải quyết bằng cách thay đổi HLV”. Điều đó chỉ có thể được thực hiện bằng cách giải quyết các “cấu trúc” của vấn đề tham nhũng trong bóng đá và “phá vỡ hệ thống quyền lực của Rocardo Teixeiras, Jose Maria Marins và Marco Polo Del Nero”, những vị nguyên và đương kim chủ tịch của CBF đã bị truy tố trong cuộc điều tra sâu rộng của Mỹ về nạn tham nhũng trong bóng đá thế giới.  

HLV mới sẽ kế thừa một đội bóng đang ở giữa chiến dịch khó khăn của vòng loại World Cup 2018. Brazil hiện đang đứng ở vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng của khu vực Nam Mỹ, thứ hạng không đủ điều kiện để giành vé góp mặt ở VCK.

Minh Phúc

HLV Schafer không từ chức

HLV Winfried Schafer của Jamaica đã bác bỏ những lời kêu gọi ông từ chức và chỉ vào nhà báo đầy cá tính Oral Tracey là người mà ông mô tả là kẻ chủ mưu chính.

Ông nói: “Không quan trọng về những gì Oral Tracey đã nói. Tôi sẽ không trả lời một chương trình hài hước trên truyền hình. Ông ta cần công khai. Tôi tuyệt đối giữ công việc của tôi. Tôi không muốn nói về điều này. Công chúng Jamaica không chỉ có Oral Tracey. Những người này không quan trọng. Điều quan trọng là phải làm việc để thắng các trận đấu. Người này chỉ nói cho mình. Ông ta cần một người chỉ trích cho chương trình của mình. Ông ta đã làm chuyện hài hước cho bóng đá”.

M.P

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác