HLV Thái Thanh Tùng sẽ nắm đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia

Rốt cục, chuyên gia bóng chuyền Augusto (người Brazil) đã không thể sang Việt Nam như dự kiến, vì những bất đồng giữa ông và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV). Nguyên nhân dẫn đến việc này chỉ là tiền vé khoảng 3.000 USD mà ông Augusto đã trì hoãn nhiều lần không muốn bỏ ra, lại đề nghị VFV phải gửi sang.

Nếu chỉ nhìn từ nguyên nhân này, có thể nói mối quan hệ giữa VFV và đối tác giới thiệu ông Augusto là không được tốt nên mới khiến chuyên gia này lo ngại sẽ không được trả tiền nếu VFV không ký hợp đồng. Đồng thời, cho thấy chuyên gia Augusto có lẽ đã không tự tin vào khả năng của chính mình.

Đội tuyển bóng chuyền nữ sẽ có HLV mới trong vài ngày nữa. Ảnh: Q.T

Vụ việc này đã kéo dài từ trước khi tập trung đội tuyển nữ từ hồi đầu tháng 8, và được lãnh đạo VFV chính thức thông báo khi đội tuyển nữ dự VTV Cup tại Buôn Ma Thuột. Theo ông Trần Đức Phấn - Tổng thư ký VFV, việc ông Augusto không đến Việt Nam cũng chẳng ảnh hưởng lắm tới đội tuyển nữ vì đã có 3 HLV nội đủ sức gánh vác. Sau khi báo chí và các HLV trong nước phản ánh sự không cần thiết của chuyên gia nước ngoài khi chỉ đặt mục tiêu HCB SEA Games, lãnh đạo VFV vẫn kỳ vọng rằng, ông Augusto có thể góp sức đào tạo lứa VĐV trẻ chuẩn bị cho tương lai, đấy mới thật sự cần thiết. Tuy nhiên, mối liên lạc với chuyên gia Brazil này đã bị cắt đứt, nên có thể VFV sẽ phải chuyển hướng sang tìm chuyên gia Trung Quốc.

Trước mắt, bộ môn bóng chuyền thuộc Tổng cục TDTT đang làm tờ trình để ông Thái Thanh Tùng chính thức làm HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thay ông Augusto. Trong tuần này, quyết định sẽ được công bố và theo thông tin từ lãnh đạo VFV sẽ không có sự thay đổi nhân sự Ban huấn luyện đội tuyển nữ trong quá trình tham dự giải vô địch châu Á sắp tới tại Hà Nội và SEA Games 25.

MINH NGUYỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất