HLV Simeone thừa nhận mùa qua là “một phần tồi tệ nhất” trong 11 năm ở Atletico

Có lẽ không có mùa giải nào thử thách mối quan hệ giữa Atletico Madrid và HLV Diego Simeone như mùa giải trước. Khi Atletico đến với kỳ nghỉ của World Cup 2022, họ đã rơi xuống vị trí thứ 5 La Liga và phong độ tệ hại bị loại khỏi Champions League, lần đầu tiên trong lịch sử họ xếp cuối bảng ở vòng bảng.
HLV Diego Simeone đã trải qua nửa đầu mùa giải trước với Atletico Madrid rất tệ.
HLV Diego Simeone đã trải qua nửa đầu mùa giải trước với Atletico Madrid rất tệ.

HLV Simeone, người đang bước vào năm cuối trong hợp đồng với Atletico, thừa nhận đó có thể là dấu chấm hết cho một kỷ nguyên của ông cùng Los Colchoneros. “Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là phần tồi tệ nhất trong 11 năm qua”, vị chiến lược gia người Argentina chia sẻ. “Chúng tôi không thể hiện được những gì luôn có thể truyền tải. Xét về mức độ làm việc, rất ít đội nào làm tệ như chúng tôi ở lượt đi của mùa giải: chậm chạp, thiếu sự kiên quyết, thiếu gắn kết, không có bản sắc rõ ràng khi chơi bóng… Nó rõ ràng là con đường đi đến hồi kết của một chu kỳ”.

May mắn thay, Atletico đã có thể xoay chuyển tình thế và trong giai đoạn thứ 2 của mùa giải, họ là đội mạnh nhất cùng với Barcelona. Nhà cầm quân 53 tuổi nói thêm: “Khoảng nghỉ World Cup rất tốt cho chúng tôi. Chúng tôi đã có thể thở phào, thay đổi tâm lý và nhận thức về một số thứ, chúng tôi đã trở lại với sự khiêm tốn để chấp nhận những gì chúng tôi làm sai, và không quên những gì chúng tôi tin tưởng. Phục hồi ở lượt về như chúng tôi đã làm là đáng giá hơn bất kỳ chức vô địch nào”.

“Rất khó để thoát khỏi tình trạng tồi tệ và chúng tôi đã làm điều đó với sự khiêm tốn, làm việc và cam kết, tinh thần đoàn kết rất mạnh và khi phòng thay đồ tốt, đó là sức mạnh của chúng tôi. Càng nhiều người Tây Ban Nha ở chung phòng thay đồ, chúng tôi càng có phản ứng tốt hơn với tư cách là một đội. Vì những đặc điểm riêng. Bởi vì bạn đang ở Tây Ban Nha và phong cách riêng của người Tây Ban Nha. Những người trong chúng tôi, những người không đến từ Tây Ban Nha, phải thích nghi với cảm giác mà CLB cần”.

HLV Simeone thừa nhận đó là “một phần tồi tệ nhất” trong 11 năm ở Atletico Madrid.

HLV Simeone thừa nhận đó là “một phần tồi tệ nhất” trong 11 năm ở Atletico Madrid.

HLV Simeone nói thêm về mức độ nghiêm trọng của tình hình vào thời điểm đó: “Bản chất tôi là người lạc quan, tôi đã nói với bạn rồi. Tôi không ngốc, tôi cũng thấy như bạn, rằng đội chơi tệ, không có bản sắc, không cam kết nỗ lực, đội tự chia rẽ để chơi, liên kết không truyền tải được sự an toàn…Trong giai đoạn đó chúng tôi hầu như luôn có các trung vệ dính chấn thương, De Paul gặp khó khăn trong việc lấy lại phong độ của mình, Griezmann không thể thi đấu đúng thời điểm đội bóng cần…”.

Đặc biệt, ông nhấn mạnh trường hợp của hậu vệ phải người Argentina, Nahuel Molina đã biến mùa giải từ một trong những cầu thủ tệ nhất ở vị trí của mình trước World Cup, thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất sau đó: “Tôi nhớ trận đấu với Villarreal, trận đấu thứ 2 của Nahuel, cậu ấy đá hỏng một bàn, họ đuổi cậu ấy khỏi sân… Tôi đến khách sạn để nói với cậu ấy rằng cậu ấy sẽ trở nên quan trọng với chúng tôi, rằng chúng tôi tin chắc về tác động của cậu ấy... Sau đó là Molina mà chúng ta thấy, nhà vô địch World Cup, kẻ tấn công quyết đoán ghi bàn…Chúng tôi đã trở lại một lần nữa”.

Tin cùng chuyên mục