HLV Ricardo về nắm đội B.Bình Dương

Không lâu sau khi ký hợp đồng với tiền vệ Leandro (người Brazil), chiều qua, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã ký hợp đồng với HLV người Bồ Đào Nha, ông Ricardo, vốn là HLV đội Đồng Tâm Long An ở mùa giải vừa qua. Bên cạnh đó, đội bóng đất Thủ sẽ ký thêm với một HLV người Bồ Đào Nha khác chuyên về thể lực, và tiếp tục giữ lại ông Luiz ở vai trò trợ lý. Như vậy, ở mùa bóng 2011, B.Bình Dương sẽ sử dụng bộ khung Ban huấn luyện toàn người Bồ Đào Nha.

Từ Đồng Tâm Long An, ông Ricardo sẽ về làm HLV trưởng B.Bình Dương ở mùa giải 2011. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Ông Ricardo vốn là cựu trợ lý cho ông HLV Mourinho, và trong mùa đầu tiên xuất hiện tại V-League, ông đã tạo dấu ấn bằng việc giúp Đồng Tâm Long An thực hiện cuộc lội ngược dòng đầy ấn tượng ở giai đoạn 2. Với việc nắm đội B.Bình Dương, ông Ricardo trở thành HLV ngoại thứ 4 ở đội bóng này, kể từ khi họ lên hạng đến nay, sau các ông Nam Dae Shik, Vital và mới đây là Luiz. 

Chủ tịch CLB B.Bình Dương, ông Nguyễn Minh Sơn cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi trong mùa bóng 2011 là danh hiệu vô địch. Bên cạnh việc thay đổi chất lượng ở dàn ngoại binh và tìm HLV trưởng, sắp tới, chúng tôi sẽ đôn một số cầu thủ trẻ từ TDC lên, nhằm mục tiêu trẻ hóa dần lực lượng. Trước mắt là ổn định nhân sự để kịp chuẩn bị cho BTV Cup, và mùa bóng 2011, chúng tôi sẽ trở lại với hình ảnh mạnh mẽ và quyết tâm để chinh phục mục tiêu cao nhất”.

Cũng trong ngày hôm qua, trợ lý ngôn ngữ Nguyễn Văn Hiệp đã nộp đơn xin thanh lý hợp đồng, và lãnh đạo đội bóng đang xem xét. Có nguồn tin, ông Hiệp chuyển sang làm trợ lý cho HLV Mai Đức Chung ở CLB Navibank Sài Gòn. Nếu thanh lý hợp đồng với ông Hiệp, có thể GĐĐH Đoàn Văn Út sẽ kiêm thêm vai trò Trưởng đoàn như ông Trần Văn Đường đã làm trước đây.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng