HLV Phùng Thanh Phương: U.21 TPHCM đặt mục tiêu vào bán kết

HLV Phùng Thanh Phương trả lời báo chí. Ảnh: Thanh Đình

* Với tư cách là đơn vị chủ nhà của VCK năm nay, vậy U.21 TPHCM đã có những bước chuẩn bị như thế nào?

- Sau rất nhiều đợt rà soát tuyển trạch ở cấp độ cầu thủ trẻ, lứa năng khiếu của bóng đá thành phố, chúng tôi đã lựa chọn ra 15 cầu thủ tốt nhất tham dự VCK U.21 năm nay. Bên cạnh đó, U.21 TPHCM cũng mượn thêm 4 cầu thủ đến từ Tây Ninh ở các vị trí khác nhau như Anh Thi (hậu vệ), Minh Toàn (thủ môn), Trần Quốc (tiền vệ) và Thanh Lâm (tiền đạo). Ngoài ra, chúng tôi còn bổ sung thêm 3 cầu thủ ngoài lứa tuổi U.21 theo như quy định của BTC là Xuân Dư, Tuấn Kiệt và Thanh Bình những cầu thủ đang khoác áo CLB TP.HCM tham gia giải hạng Nhất QG 2015.

* Việc được đặc cách có mặt ở VCK là điều đáng mừng. Thế nhưng, việc các cầu thủ không được thi đấu cọ xát nhiều như các đội bóng khác ở VCK. Đây có phải thiệt thòi cho chúng ta?

- Đây chính là điều chúng tôi ái ngại nhất, tuy U.21 TPHCM có tập trung từ rất sớm và thi đấu giao hữu với nhiều đội bóng thuộc hạng A của TPHCM như Thái Sơn Nam, Mancon,... Tuy nhiên, chất lượng mà các đội bóng mang lại là chưa nhiều. Chỉ tập chay sẽ là hạn chế rất lớn cho các cầu thủ khi bước vào giải đấu chính thức, bởi như tôi đã nói tính cạnh tranh ở giải đấu chính thức là rất lớn. Thế nhưng, với những gì đã và đang có U.21 TP.HCM vẫn xung trận với quyết tâm cao nhất để phục vụ NHM bóng đá thành phố và đóng góp cho sự thành công của giải đấu.

* Kết quả bốc thăm cho thấy U.21 TPHCM rơi vào bảng đấu tương đối nhẹ, vậy ông có thể cho biết mục tiêu của chúng ta ở giải đấu này?

- So với nhiều đội bóng ở VCK năm nay, có lẽ TPHCM không thật sự mạnh và có nguồn lực cầu thủ chất lượng. Chúng tôi xác định sức mạnh của đội bóng là tinh thần tập thể, vào sân sẽ thi đấu với 200% tinh thần và sức lực của mình. Với chúng tôi, mỗi trận đấu là một trận chung kết, mục tiêu sẽ là giành điểm ở mọi trận đấu. Về thực lực mà nói, có lẽ điều hợp lý nhất với chúng tôi đó là có mặt ở bán kết.


 

Thanh Đình (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng