HLV Phan Thanh Hùng và trận siêu cúp bóng đá Việt Nam 2016

(SGGPO).- HLV trưởng của CLB Than Quảng Ninh xác nhận trận siêu cúp bóng đá Việt Nam 2016 là một trận đấu sẽ rất hấp dẫn và sẽ cống hiến cho khán giả thủ đô Hà Nội cũng như người hâm mộ Quảng Ninh nhiều pha bóng đẹp...

Đó là dự báo chuyên môn rất thẳng thắn của ông Phan Thanh Hùng trong buổi ra mắt thông tin trận siêu cúp bóng đá Việt Nam 2016 tranh cúp Thaco do báo Tiền Phong tổ chức.

Lần đầu tiên HLV Phan Thanh Hùng dự siêu cúp với CLB Than Quảng Ninh. Ảnh: tư liệu

Trong hành trình sự nghiệp HLV của mình, ông Phan Thanh Hùng có chức vô địch V-League đầu tiên là với đội bóng cũ Hà Nội T&T. Năm 2010, ông lần đầu đưa CLB này đoạt ngôi vương V-League. Và cùng năm đó, HLV quê gốc Đà Nẵng chiến thắng tại trận siêu cúp bóng đá Việt Nam (Hà Nội T&T thắng SLNA 4-3 ở loạt sút 11m sau khi hai đội hòa 2-2 ở 2 hiệp chính).

Về ý nghĩa chuyên môn, đó là kết quả mỹ mãn nhất với một HLV quốc nội như ông Phan Thanh Hùng. Năm 2013, ông Hùng là HLV trưởng và đoạt vô địch V-League trong màu áo CLB Hà Nội T&T. Nhưng, đội bóng của ông đã thua Ninh Bình tại siêu cúp cũng sau loạt sút 11m may rủi.

Tuy thế, ông Hùng vẫn lần thứ 3 dự siêu cúp bóng đá Việt Nam cùng CLB cũ của mình. Trận siêu cúp năm 2015 tổ chức trên SVĐ Thanh Hóa, Hà Nội T&T của HLV Phan Thanh Hùng thua Becamex Bình Dương 0-2. Buồn là sau đó không lâu, ông Hùng chính thức nghỉ việc tại CLB Hà Nội T&T.

Ở mùa giải năm 2016, trên cương vị HLV trưởng của Than Quảng Ninh, ông Hùng giúp đội bóng vùng đông Bắc này lần đầu giành Cúp quốc gia của bóng đá Việt Nam. Vì thế, sự trở lại SVĐ Hàng Đẫy ở trận siêu cúp bóng đá Việt Nam giữa Hà Nội T&T với Than Quảng Ninh là một cảm xúc khó tả với ông Phan Thanh Hùng. “Trong thi đấu, chúng tôi luôn quyết tâm có chiến thắng cao nhất. Chủ nhà Hà Nội T&T cũng vậy. Họ là đội bóng mạnh nhất Việt Nam hiện tại nên CLB chúng tôi sẽ gặp khó. Tuy nhiên, hai đội đều cùng chuẩn bị nên cơ hội tranh chấp siêu cúp là 50-50”, ông Phan Thanh Hùng khẳng định.

BTC giải là báo Tiền Phong xác nhận trận đấu sẽ diễn ra chiều 29-12 trên SVĐ Hàng Đẫy. “Năm nay, cơ cấu giải thưởng sẽ tăng thêm 50 triệu đồng cho các đội góp mặt. Chúng tôi rất cám ơn những nhà tài trợ tham gia cùng bóng đá Việt Nam và BTC như Thaco, Hanaka. Qua 17 lần siêu cúp được tổ chức, BTC luôn có sự đổi mới ở mỗi năm và kỳ vọng tính hấp dẫn thể thao đưa tới khán giả”, TBT báo Tiền Phong – ông Lê Xuân Sơn cho biết.

Trận siêu cúp sẽ thi đấu 90 phút và nếu kết thúc với tỷ số hòa thì 2 CLB phân định thắng-thua bằng đá 11m, không có hiệp phụ. Đội thắng nhận 300 triệu đồng, đội thua nhận 200 triệu đồng. Cầu thủ xuất sắc nhất và người ghi bàn đầu tiên sẽ nhận mỗi người 10 triệu đồng thưởng.


MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác