HLV Phan Thanh Hùng: Sẵn sàng vào việc

Cuối cùng, vị trí HLV trưởng ĐTQG cũng đã được VFF bổ nhiệm vào tuần qua và ông Phan Thanh Hùng được chọn. Công việc đầu tiên của ông Hùng là tuyển chọn những cộng sự để cùng gánh vác trọng trách này. Tân HLV trưởng ĐTQG đã có những tâm sự với PV Báo Sài Gòn Giải Phóng…

HLV trưởng ĐTQG Phan Thanh Hùng

- Phóng viên: Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng ông cũng trở thành HLV ĐTQG dù là tạm quyền. Lý do nào khiến ông nhận lời?

HLV PHAN THANH HÙNG: Đúng là thời gian qua xung quanh chuyện chọn HLV cho đội tuyển có nhiều vấn đề chưa tìm được tiếng nói chung khiến cho các ứng viên do dự. Tôi vẫn bảo lưu quan điểm HLV nên được kiêm nhiệm cả công việc tại CLB lẫn ĐTQG. Bản thân tôi cũng như bất kỳ ứng viên nội nào đều coi nhiệm vụ tại đội tuyển là thiêng liêng, là trách nhiệm và niềm tự hào. Chúng tôi không nề hà gì khó khăn. Sau một thời gian được VFF ủng hộ, CLB Hà Nội T&T cũng tạo điều kiện và khuyến khích nên tôi nhận lời tạm quyền. Việc tiếp tục làm việc với ĐTQG trong thời gian sau đó hay không thì chưa biết. Chủ tịch CLB Đỗ Quang Hiển cũng chung quan điểm. Ông phân tích và gợi mở cho tôi thấy đây không chỉ là tự hào của cá nhân mà còn là tự hào chung của tập đoàn, Công ty cổ phần thể thao và đội bóng Hà Nội T&T. Lúc này tôi đã sẵn sàng vào việc.

- Xin ông cho biết kế hoạch tập trung lực lượng và thi đấu sắp tới của ĐTQG?

Nhiệm vụ của tôi trước mắt là hai trận giao hữu trong tháng 6. Theo kế hoạch thì cuối tháng 5 sẽ công bố danh sách tập trung đội tuyển. Về cơ bản danh sách này đã xác định được những cá nhân chủ lực do chúng ta có nhiều sự lựa chọn. Bộ khung chính vẫn là các cầu thủ đã từng góp mặt trong các lần tập trung trước. Dự kiến, đội tuyển sẽ tập trung luyện tập chuẩn bị cho hai trận giao hữu trong tháng 6 tại Trung Quốc. Tôi hy vọng qua hai trận đấu này, đội tuyển sẽ trình diễn được bộ mặt tốt nhất, tạo bước đệm cho thời gian sau này. Năm nay chúng ta sẽ tham gia AFF Cup, giải đấu này rất quan trọng và tôi hy vọng chúng ta sẽ có quá trình “chạy đà” tốt nhất ngay từ bây giờ.

- Bên cạnh việc lên danh sách cầu thủ, việc chọn trợ lý cho ông cũng là vấn đề đáng quan tâm. Ông đánh giá ra sao về những ứng viên như Hữu Thắng, Văn Sỹ, Văn Phụng…?

Những cái tên trên đều đã từng là tuyển thủ cũng như từng có thời gian làm công tác trợ lý cho các đời HLV trước đây. Bản thân tôi cũng từng làm việc chung với họ trong vai trò trợ lý. Hầu hết đều có kinh nghiệm trong huấn luyện và khả năng làm việc nhóm nên rất yên tâm. Tuy nhiên việc xác định ai làm trợ lý còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và trình lên VFF. Thêm vào đó, nhiều anh em còn bận công việc tại CLB, cần giải quyết trong giai đoạn đội tuyển tập trung. Nhưng tôi hy vọng sẽ có được các cộng sự tốt và phối hợp làm việc ăn ý để đem lại hiệu quả cao nhất.

  • HLV Phan Thanh Hùng:

"Thầy Calisto ảnh hưởng nhiều đến tôi nhưng chơi theo phong cách nào thì chưa thể nói ngay lúc này. Chiến thuật của một đội bóng tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố phù hợp với khả năng của lực lượng có trong tay. Chúng ta tiếp nhận cái hay nhưng không thể máy móc theo những gì đã có mà phải luôn linh hoạt và sáng tạo"

Anh Khoa (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.