HLV Phan Thanh Hùng làm GĐKT đội Than Quảng Ninh

(SGGPO).- HLV người Đà Nẵng đã đồng ý cơ bản về vùng Than làm việc khi Toyota V-League 2016 mới chỉ đi được 2 vòng đấu.

Hợp đồng mà ông Hùng sẽ ký kết với CLB Than Quảng Ninh có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, tất cả chỉ công bố sau khi HLV Phan Thanh Hùng gặp và ký kết hợp đồng làm việc với lãnh đạo đội bóng Than Quảng Ninh trong ngày 28-2. Vai trò mà ông Hùng đảm nhiệm là giám đốc kỹ thuật của đội bóng.

Ông Phan Thanh Hùng tiếp tục ra Bắc làm việc. Ảnh: tư liệu

Trước mắt, ông Hùng sẽ là người hoạch định những chiến lược phát triển bóng đá dài hơi của CLB từ tuyến trẻ cho tới tuyến 1 đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia. Mới trong ngày 27-2, HLV trưởng Phạm Như Thuần của CLB Than Quảng Ninh còn cho biết sẽ tiến cử ông Hùng để chủ tịch đội bóng mời về làm việc tại CLB thì ngay trong ngày 28-2, đôi bên đã ngồi lại làm việc về hợp đồng.

Ông Phan Thanh Hùng đã có những giai đoạn làm việc để mang về 2 chức vô địch quốc gia cùng đội bóng cũ Hà Nội T&T các năm 2010 và 2013. Ông từng là trợ lý số 1 của cựu HLV trưởng ĐTQG Calisto cũng như là HLV trưởng của đội tuyển.

Trước khi Toyota V-League 2016 khởi tranh, đội bóng FLC Thanh Hóa đã mời HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải về đảm nhiệm vai trò GĐKT của đội. Bây giờ, CLB Than Quảng Ninh cũng làm điều tương tự với HLV Phan Thanh Hùng. Tại một đội bóng ở V-League, vai trò của GĐKT và HLV trưởng luôn có sự tương đồng.


MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất