HLV Phan Thanh Hùng: Hà Nội T&T sẽ còn tốt hơn

6 điểm sau 2 vòng đấu, dẫn đầu bảng xếp hạng, Hà Nội T&T ung dung chiếm ngôi đầu bảng và điều đó không chỉ giúp họ thanh thản nhiều trong những ngày nghỉ tết mà buổi tập đầu xuân của họ vào sáng qua 8-2 rộn tiếng cười. Tuy nhiên, lại có ý kiến cho rằng, Hà Nội T&T đã gặp may khi chỉ gặp 2 đối thủ nhẹ ký là Hòa Phát và Hà Nội ACB nên mới có khởi đầu hoàn hảo. HLV Phan Thanh Hùng cho biết:

Hòa Phát hay Hà Nội ACB không được xếp vào nhóm ứng viên vô địch nhưng họ không yếu. Theo đánh giá của tôi, V.League 2011 ít có đội bóng nổi trội. Nói cách khác, khoảng cách trình độ giữa các đội là không lớn. Tôi không cho rằng Hà Nội T&T đã gặp may bởi ở cả hai trận đã đấu chúng tôi đều chơi tốt, thắng xứng đáng.

- Phóng viên: Ông có nghĩ rằng Hà Nội T&T sẽ bảo vệ thành công chức vô địch khi Bình Dương, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai... đều có sự chuẩn bị khá tốt?

HLV Phan Thanh Hùng: Giữ chức vô địch khó hơn giành nó nhiều. Hà Nội T&T sẽ bị các đối thủ chú ý vì thế sẽ khó đá hơn. Nhưng V.League là một chặng đường dài, vấn đề là phải bảo đảm được sự ổn định trong suốt quãng thời gian tranh tài. Hà Nội T&T không có nhiều thay đổi so với cách đây một năm nhưng chúng tôi có đội hình ổn định và đặc biệt các cầu thủ vẫn còn nguyên khát vọng chinh phục. Đó là lợi thế lớn và hy vọng chúng tôi sẽ lại chơi tốt và trở thành đội giỏi nhất vào cuối mùa.

- Hà Nội T&T đang chơi tốt ở V.League nhưng sắp tới đây khi phải trải sức ở AFC Cup, liệu có quá tải?

AFC Cup là sân chơi quan trọng mà Hà Nội T&T xác định sẽ chơi hết sức. Lực lượng của chúng tôi ổn định, khoảng cách giữa người đá chính và dự bị không hơn nhau là mấy. Chúng tôi đủ người để đá tốt cả ở V.League lẫn AFC Cup. Thế nên tôi không lo cầu thủ của mình bị quá tải. 2 trận đấu mở màn V.League 2011 đã cho thấy chúng tôi có thể làm được những gì. Tôi chưa có gì để lo lắng khi nhìn vào cách cầu thủ của mình thi đấu và giành chiến thắng. Hà Nội T&T có thể chơi tốt hơn nữa. Tôi tin như vậy!

Thanh Bình thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam nhận được nhiều lời khen trong trận lượt đi trên sân Mỹ Đình

Australia – Việt Nam: Nhiệm vụ kép cho thầy trò ông Park Hang-seo (16g10, ngày 27-1, VTV6 trực tiếp)

Loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trở lại vào ngày 27-1, ở vòng đấu này đội tuyển Việt Nam có chuyến làm khách tại Melbourne (Australia) gặp đội chủ nhà. Hẳn nhiên sẽ là trận đấu nhiều khó khăn đang chờ đón đội tuyển Việt Nam khi mà đội chủ nhà vốn đã mạnh, lúc này đây họ càng “khát” thắng để bám đuổi mục tiêu World Cup 2022.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Tốp 5 Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 đã xác định được các cầu thủ có tên trong tốp 5 của các hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ và Quả bóng vàng futsal (nam).