HLV Park Hang-seo tỏ ý muốn Hoàng Đức xuất ngoại sớm

SGGPO

Trong buổi gặp thân mật với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 28-5, HLV Park Hang-seo đã có những đề suất về việc đưa cầu thủ trẻ, tài năng của Việt Nam xuất ngoại thi đấu. Cụ thể là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức.

Hoàng Đức hiện đang là trụ cột ở ĐTQG

Hoàng Đức hiện đang là trụ cột ở ĐTQG

Ông Park cho rằng có nhiều giải vô địch các nước rất quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam. Ngoài cầu thủ Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu thì Hoàng Đức cũng đang nhận được sự quan tâm của một số CLB của Nhật Bản, Hàn Quốc. Ông nói thêm là hợp đồng của Hoàng Đức với Viettel vẫn còn 3 năm, nếu đợi hết hợp đồng với đội bóng chủ quản, tiền vệ sinh năm 1998 sẽ bỏ qua thời điểm vàng để phát triển sự nghiệp ở nước ngoài.

Phía CLB chủ quản của Hoàng Đức chưa có ý kiến chính thức về việc này, nhưng ý kiến của ông Park Hang-seo tiếp tục hâm nóng lại đề tài đưa cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thi đấu. Trong những năm gần đây, cầu thủ Việt Nam đã hiện diện ở các giải nhà nghề của Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và cả châu Âu, nhưng rất ít trường hợp thành công. Có cầu thủ xuất thân từ “lò” danh giá tại Việt Nam, nhưng cũng không thể tìm được vị trí đá chính và sau đó sớm quay lại V-League.

Với độ tuổi và khả năng hiện nay, nếu có cơ hội xuất ngoại sẽ rất quý báu với Hoàng Đức để phát triển. Thi đấu tại K-League càng là cơ hội rất tuyệt vời cho những cầu thủ trẻ như Hoàng Đức qua đánh giá của ông Park: “Tôi nghĩ tài năng của Hoàng Đức không chỉ là vấn đề riêng của Viettel mà là vấn đề của cá nhân cầu thủ, năng lực của đội tuyển, của toàn đất nước. Việc Hoàng Đức đi ra nước ngoài sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển quốc gia”.

VÂN KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần thứ 2 trong 3 mùa vừa qua, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm thêm vai trò HLV trưởng

Hai đội của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật ở hai đội của TPHCM khi có sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn cũng như Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM. Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý, đó là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác là TPHCM lúc này không còn HLV giỏi, đủ mạnh để dẫn dắt hai đội này.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.