HLV Park Hang-seo mất Văn Hậu khi đối đầu với Hàn Quốc

SGGPO

Với việc nhận thêm 1 thẻ vàng trong chiến thắng 1-0 trước Olympic Syria, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu đã nhận đủ 2 thẻ vàng, và phải chấp nhận ngồi ngoài trong trận bán kết tới đây với Hàn Quốc của Olympic Việt Nam.


Đội Olympic Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội Olympic Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo đó, HLV Park Hang Seo sẽ phải tìm phương án khác để lấp vào khoảng trống mà cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á 2017 để lại. Trong trận đấu với tối qua, Văn Hậu đã phải nhận 1 thẻ vàng trong một tình huống giải nguy cho khung thành của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Chiếc thẻ vàng này, cùng với một chiếc thẻ vàng trước đó phải nhận trong trận đấu với Olympic Bahrain, Văn Hậu trở thành khán giả bất đắc dĩ ở trận bán kết. Vắng Đoàn Văn Hậu là mất mát lớn của Olympic Việt Nam, bởi đây là mẫu hậu vệ lên công về thủ khá toàn diện và tần suất hoạt động khá cao và linh hoạt.

Khi Olympic Việt Nam tấn công, Văn Hậu có thể dâng lên thực hiện những đường căng ngang vào khu 16m50 cho các tiền đạo bang cắt ghi bàn. Trong phòng ngự, Văn Hậu luôn là chốt chặn khá tin cậy, trở thành lá chắn thép, bảo vệ khung thành của thủ môn Bùi Tiến Dũng trong những pha bóng bổng.

Chắc chắn, HLV Park Hang-seo sẽ có cơn đau đầu khi tìm ra người thay thế xứng đáng vị trí của Đoàn Văn Hậu. Có thể, Phạm Xuân Mạnh sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của tướng Park. Ở vị trí này còn có Trịnh Văn Lợi, nhưng xét về kinh nghiệm Xuân Mạnh vẫn nhỉnh hơn rất nhiều khi đã có phong độ ấn tượng tại giải U23 Châu Á hồi đầu năm tại Thường Châu.

Hơn nữa, ở giải U23 Châu Á, Xuân Mạnh là người thay thế vị trí của Văn Hậu khi anh bị chấn thương phải nghỉ thi đấu đến hết giải. Ở giải đấu đó, Văn Thanh được đẩy sang cánh trái đá thay Văn Hậu còn Xuân Mạnh đá bên cánh phải ở vị trí của Văn Thanh.

Có thể, mọi dự đoán đều là phỏng đoán bởi cách dùng người của HLV Park Hang-seo rất khó đoán trước được. Không ai có thể biết trước được ông sẽ sử dụng chiến thuật nào để đối đầu với Olympic Hàn Quốc ở vòng bán kết.

OẢI HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu và Bảng xếp hạng

Trực tiếp

Ảnh đẹp

Tình nguyện viên Asiad 2018 thẫn thờ ngồi chờ đến lượt mua linh vật

Linh vật Asiad 2018 hút hàng

Mấy ngày qua, rất nhiều bạn bè phóng viên quốc tế đến tác nghiệp tại Asiad 2018 đã than thở không thể xếp hàng mua nổi những linh vật Chim thiên đường, tê giác 1 sừng và nai đảo Baween làm quà lưu niệm cho người thân ở Jakarta.