HLV Park Hang Seo tin tưởng sẽ thắng tuyển Afghanistan

SGGPO

HLV 2 đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và Afghanistan đã có những trao đổi cụ thể nhất trước giờ bóng lăn của cuộc đối đầu vào tối 14-11 trên SVĐ Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 tranh vé dự Asian Cup 2019.

HLV Park Hang Seo và người đồng nghiệp tại tuyển Afghanistan đều muốn có kết quả tốt. Ảnh: MINH HOÀNG

HLV Park Hang Seo và người đồng nghiệp tại tuyển Afghanistan đều muốn có kết quả tốt. Ảnh: MINH HOÀNG

Cuộc trao đổi diễn ra sáng 13-11 tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Ông Park Hang Seo (ĐTVN) đã phân tích rất cụ thể về sự chuẩn bị của đội chủ nhà vào lúc này. Vị chuyên gia người Hàn Quốc thận trọng “ĐTVN hay bất kỳ đội tuyển quốc gia nào đều luôn có chương trình tập huấn ngắn hạn và dài hạn nên có kế hoạch khác nhau. Như trận đấu này, ĐTVN có chương trình tập ngắn hạn. Tới lúc này, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cho trận đấu ngày mai gặp Afghanistan.

VFF nhấn mạnh với tôi đây là trận quan trọng, tôi hiểu rằng tầm quan trọng của trận đấu. Tuy nhiên, phía VFF không nói phải thắng hay có điểm. Với 1 HLV, ra sân phải có quyết tâm chiến thắng. Đã là HLV kể cả đội mạnh hay đội yếu, chúng tôi luôn luôn có áp lực. Tôi và các cầu thủ có niềm tin chắc chắn chắn rồi, ngày mai chúng tôi sẽ thắng”.


Thời gian qua, tuyển Afghanistan đã có tập huấn, nhưng điều kiện tập luyện, sân bãi không được tốt lắm. Lần này đến Việt Nam, chúng tôi được hỗ trợ và tạo điều kiện ăn uống, tập luyện rất tốt. Với tôi, chiến thuật trong bóng đá không quan trọng lắm, nó chỉ bổ trợ cho sự thành công của đội bóng. Điều quan trọng để tạo ra sự khác biệt là chất lượng cầu thủ. Theo tôi, hai đội bóng không chênh lệch và khác biệt quá nhiều về trình độ. - HLV Otto Pfister (Afghanistan)

Nói về các tuyển thủ, HLV Park Hang Seo cho biết “Về giao tiếp và chỉ đạo các cầu thủ trên sân luôn quan trọng. Khi vào sân thi đấu, dù HLV nước ngoài hay trong nước thì sự chuẩn bị phải như thế nào. Tôi muốn tất cả các cầu thủ thể hiện được ý đồ mà mình đã truyền đạt. 

Về giao tiếp trên sân, tôi rất đề cao vai trò đội trưởng của anh Quyết. Tôi giao nhiệm vụ cho Quyết trên sân. Trên sân, hãy tin vào các cầu thủ”.

Đã có những tò mò về đội hình dự kiến mà HLV Park Hang Seo sẽ đưa ra sân vào tối 14-11. Nhưng, chuyên gia người Hàn Quốc không vội tiết lộ. “Có lẽ các bạn cũng là chuyên gia trong bóng đá, nên các bạn có thể dự đoán được danh sách. Lối chơi ĐTVN dựa trên tinh thần. Ngày mai, quý vị sẽ thấy trên sân”.

Về phần mình, tiền đạo đội trưởng Nguyễn Văn Quyết đã nói “Trong vòng 10 ngày tập luyện, với cá nhân tôi cảm nhận rất hiểu bài tập của HLV đưa ra và tập thể ĐTVN như vậy. Trận đấu tới, hy vọng tất cả các anh em sẽ tập trung và phát huy được điểm mạnh. 

Tôi nghĩ quãng thời gian 10 ngày, rất khó để HLV phát huy được điểm mạnh. Hy vọng vào AFF Cup 2018 năm sau, vai trò của HLV trưởng và trợ lý sẽ phát huy để giúp ĐTVN đạt thành tích cao”.

Trận đấu giữa ĐTVN và Afghanistan diễn ra tối 14-11 trên SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Những lần đầu tiên

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng trao 3 hạng mục (Cầu thủ trẻ nam và nữ, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Đây là điều bất khả kháng, khi dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá trẻ không thể diễn ra và V-League thậm chí phải hủy giữa chừng.