HLV Nguyễn Thành Vinh: “V-League còn phức tạp lắm...”

Ông là HLV nội lão làng và được nể trọng bậc nhất cả về bề dày thành tích, lẫn kinh nghiệm chuyên môn tại đấu trường V.League. Hòa Phát Hà Nội dưới sự dẫn dắt của ông hồi đầu giải chơi khá thành công, được đánh giá là một hiện tượng thú vị vì... chẳng cần “sao”. Vậy mà bây giờ, họ lại đang vất vả với cuộc chiến trụ hạng. “V.League còn phức tạp lắm”, HLV Thành Vinh (ảnh) tâm sự...

* Phóng viên: Nhiều người thắc mắc: Không biết chuyện gì đã và đang xảy ra ở một đội bóng giàu cá tính như Hòa Phát Hà Nội?

- HLV Nguyễn Thành Vinh: Có nhiều nguyên nhân dẫn tới kết quả thi đấu không tốt của đội thời gian qua, trong đó lý do chính xuất phát từ sự bất ổn về lực lượng. Trên thực tế, như mọi người đã thấy, ở đầu mùa giải, chúng tôi đã khá thành công.

Chỉ tiếc rằng hàng loạt vấn đề đã nảy sinh sau đó, đặc biệt là việc nhiều cầu thủ bị chấn thương, lực lượng bị đặt trong tình trạng sứt mẻ, thiếu hụt nghiêm trọng. Văn Vinh phải đi Singapore phẫu thuật, Hải Nam bị thoát vị đĩa đệm, Thành Trung sa sút phong độ vì chấn thương, Issac chưa tìm lại cảm giác thi đấu...

Trong khi ấy, một tiền đạo có chuyên môn tốt như Timothy lại thường xuyên xảy ra chuyện. Anh ta quá nóng nảy, bởi vậy luôn bị xem là đối tượng để khiêu khích của các đối thủ. Sau 19 vòng đấu, Timothy đã nghỉ hết 8 vòng vì thẻ phạt, cộng thêm 4 lần phải rời sân giữa chừng là 12...

* Cuộc đua trụ hạng đã trở nên vô cùng gay cấn, khi vị trí chót bảng (Đồng Tâm Long An) chỉ kém vị trí thứ 9 có 5 điểm. Điều ấy cũng có nghĩa mọi thứ có thể đảo lộn chỉ sau 1-2 vòng đấu. Từ góc nhìn của ông, cơ hội của Hòa Phát Hà Nội và các đội khác trong nhóm này ra sao?

- Đây đúng là cuộc đua khó dự báo. Chúng tôi chỉ biết làm tất cả những gì có thể để cải thiện tình hình. Quãng thời gian nghỉ hiện tại vì vậy vô cùng quan trọng. Về cơ bản, Hòa Phát Hà Nội vẫn có được nền tảng tốt về tinh thần. Một số trường hợp chấn thương được tập trung chữa trị, thúc đẩy khả năng hồi phục. Ngoại binh nào lâu không về thăm nhà cũng được tạo điều kiện để ổn định tâm lý... Hòa Phát Hà Nội  còn phải gặp các đối thủ trực tiếp như Vicem Hải Phòng, Đồng Tâm Long An, Vissai Ninh Bình... nên chúng tôi hoàn toàn có thể tự quyết định số phận của mình.

* Công tác trọng tài bị phàn nàn khá nhiều ở mùa này. Vì sao, thưa ông?

- Bóng đá Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ trọng tài. Rất nhiều trọng tài trẻ, ít kinh nghiệm, dễ bị cuốn theo sức ép từ đội chủ nhà khi làm nhiệm vụ. Nhưng chúng tôi thật “xui xẻo” vì sân Hàng Đẫy luôn vắng khán giả, nên chẳng được “lợi” gì từ điều này. Rõ ràng, các trọng tài của chúng ta cần có sự trau dồi nhiều hơn, đặc biệt về bản lĩnh mới mong theo kịp với tình huống phức tạp ngày càng gia tăng.
 
* Xin cảm ơn ông!


HỮU BÌNH thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng