HLV Nguyễn Thanh Danh: Tránh sai lầm như mùa trước

HLV Nguyễn Thanh Danh (phải). Ảnh: Nhật Anh

* Ông có thể cho biết thêm về công tác chuẩn bị lực lượng của đội cho mùa giải mới?

- Như thông tin đã được báo chí đăng tải thì đội Cần Thơ đã ký hợp đồng mới với 1 trung vệ, 3 tiền vệ và 1 tiền đạo. Họ sẽ kết hợp với số cầu thủ còn hợp đồng tạo thành bộ khung cần thiết cho đội bóng ở mùa giải tới. Tuy nhiên, để đạt được yêu cầu, đội cần bổ sung thêm ít nhất 1 trung vệ, 1 tiền vệ giữa và 1 hậu vệ trái. Đó là về lực lượng nội binh, còn ngoại binh vẫn đang thương lượng, nhưng cho phép tôi không tiết lộ.

Nói chung, công tác chuẩn bị của đội Cần Thơ sẽ không vấp phải những sai lầm như ở mùa giải đầu tiên dự V.League. Ban huấn luyện đã có kế hoạch trình lãnh đạo từ khi đội hoàn thành mục tiêu trụ hạng và nhận được sự ủng hộ về quan điểm tuyển quân.

* Đội Cần Thơ đang trở thành nơi hấp dẫn cho các cầu thủ, có phải do lãnh đạo đội sẵn sàng chi mạnh tay?

- Có nhiều yếu tố để một cầu thủ từ nơi khác đến với mình, nhưng suy cho cùng chỉ ở 2 vấn đề là tài chính và cơ hội ra sân. Đội Cần Thơ nhiều năm qua dù ở giải hạng Nhất hay lên chơi V.League đều đảm bảo không nợ cầu thủ, các yêu cầu về vật chất tuy chưa thể nói là tốt nhất nhưng cũng không đến nỗi tệ. Thứ hai, khi cầu thủ về đội nếu có phong độ tốt, thi đấu nhiệt tình, cống hiến hết sức mình đều được ghi nhận công bằng, được ra sân thường xuyên. Nếu là cầu thủ thì bạn có nên thi đấu ở môi trường như vậy?

Nhiều năm qua, lực lượng đội Cần Thơ vẫn luôn biến động sau mỗi mùa giải. Những cầu thủ đến Cần Thơ đều thông qua Hội đồng tuyển chọn và được thỏa thuận hợp lý theo giá trị. Vì vậy, tôi cho rằng mức giá hợp lý theo chất lượng cầu thủ chứ cũng không phải chi mạnh tay gì.

*  Với lực lượng thay đổi tốt hơn nhiều, ông có thể cho biết mục tiêu của đội trong mùa giải tới?

- Cho đến thời điểm này, lãnh đạo vẫn chưa đặt ra yêu cầu đội phải đạt mục tiêu như thế nào trong mùa giải 2016. Tuy nhiên, Ban huấn luyện xác định không thể chạy đua tránh rớt hạng như mùa rồi, thành tích phải tốt hơn. Chất lượng đội hình được nâng lên thì hiệu quả thi đấu phải tốt, mới đáp ứng được mong mỏi của lãnh đạo thành phố, cũng như sự kỳ vọng của người hâm mộ.

*  Xin cảm ơn ông.

NGUYỄN MINH (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.