HLV Nguyễn Thanh Danh: Tránh sai lầm như mùa trước

HLV Nguyễn Thanh Danh (phải). Ảnh: Nhật Anh

* Ông có thể cho biết thêm về công tác chuẩn bị lực lượng của đội cho mùa giải mới?

- Như thông tin đã được báo chí đăng tải thì đội Cần Thơ đã ký hợp đồng mới với 1 trung vệ, 3 tiền vệ và 1 tiền đạo. Họ sẽ kết hợp với số cầu thủ còn hợp đồng tạo thành bộ khung cần thiết cho đội bóng ở mùa giải tới. Tuy nhiên, để đạt được yêu cầu, đội cần bổ sung thêm ít nhất 1 trung vệ, 1 tiền vệ giữa và 1 hậu vệ trái. Đó là về lực lượng nội binh, còn ngoại binh vẫn đang thương lượng, nhưng cho phép tôi không tiết lộ.

Nói chung, công tác chuẩn bị của đội Cần Thơ sẽ không vấp phải những sai lầm như ở mùa giải đầu tiên dự V.League. Ban huấn luyện đã có kế hoạch trình lãnh đạo từ khi đội hoàn thành mục tiêu trụ hạng và nhận được sự ủng hộ về quan điểm tuyển quân.

* Đội Cần Thơ đang trở thành nơi hấp dẫn cho các cầu thủ, có phải do lãnh đạo đội sẵn sàng chi mạnh tay?

- Có nhiều yếu tố để một cầu thủ từ nơi khác đến với mình, nhưng suy cho cùng chỉ ở 2 vấn đề là tài chính và cơ hội ra sân. Đội Cần Thơ nhiều năm qua dù ở giải hạng Nhất hay lên chơi V.League đều đảm bảo không nợ cầu thủ, các yêu cầu về vật chất tuy chưa thể nói là tốt nhất nhưng cũng không đến nỗi tệ. Thứ hai, khi cầu thủ về đội nếu có phong độ tốt, thi đấu nhiệt tình, cống hiến hết sức mình đều được ghi nhận công bằng, được ra sân thường xuyên. Nếu là cầu thủ thì bạn có nên thi đấu ở môi trường như vậy?

Nhiều năm qua, lực lượng đội Cần Thơ vẫn luôn biến động sau mỗi mùa giải. Những cầu thủ đến Cần Thơ đều thông qua Hội đồng tuyển chọn và được thỏa thuận hợp lý theo giá trị. Vì vậy, tôi cho rằng mức giá hợp lý theo chất lượng cầu thủ chứ cũng không phải chi mạnh tay gì.

*  Với lực lượng thay đổi tốt hơn nhiều, ông có thể cho biết mục tiêu của đội trong mùa giải tới?

- Cho đến thời điểm này, lãnh đạo vẫn chưa đặt ra yêu cầu đội phải đạt mục tiêu như thế nào trong mùa giải 2016. Tuy nhiên, Ban huấn luyện xác định không thể chạy đua tránh rớt hạng như mùa rồi, thành tích phải tốt hơn. Chất lượng đội hình được nâng lên thì hiệu quả thi đấu phải tốt, mới đáp ứng được mong mỏi của lãnh đạo thành phố, cũng như sự kỳ vọng của người hâm mộ.

*  Xin cảm ơn ông.

NGUYỄN MINH (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.